6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường

Quỳnh Phương, Theo Helino 21:22 29/05/2018

Ung thư não có thể hình thành trực tiếp trên mô não hoặc lan ra từ các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó, hãy chú ý nếu gặp phải những dấu hiệu nhận biết ung thư não sau đây để kịp thời điều trị càng sớm càng tốt.

Buồn nôn và nôn

Tình trạng khó chịu ở dạ dày, hay buồn nôn không rõ lý do có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khối u não ác tính. Nôn mửa xảy ra có thể là do áp lực gia tăng trong não. Đặc biệt, nếu có hiện tượng buồn nôn và nôn, đi kèm với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt thì bạn càng nên chủ động đi khám sớm để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường - Ảnh 1.

Mờ mắt

Khi thấy đôi mắt có hiện tượng nhìn mờ, không rõ hình ảnh xa gần và ngày càng gia tăng theo chiều hướng xấu, kể cả đeo kính cũng không cải thiện được tầm nhìn thì bạn nên tới bệnh viện khám sức khỏe não bộ ngay. Có thể là do một khối u hình thành gần dây thần kinh thị giác, từ đó khiến thị lực của bạn bị giảm sút.

6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường - Ảnh 2.

Hay quên, khó tập trung

Một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư não là tình trạng hay quên, khó tập trung. Điều này gây ảnh hưởng đến khả năng tư duy và xử lý thông tin hàng ngày, do đó, bạn cần chủ động đi khám sớm nếu thấy có dấu hiệu này.

6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường - Ảnh 3.

Thường xuyên nhức đầu

Nếu chỉ là một cơn nhức đầu thông thường do vừa đi nắng về và nhanh chóng biến mất thì bạn không cần quá lo lắng. Thế nhưng, khi tần suất và cường độ các cơn nhức đầu tăng lên, đặc biệt là diễn ra thường xuyên vào buổi sáng thì bạn cần chú ý vì có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư não.

6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường - Ảnh 4.

Khó đi bộ

Khối u của những tế bào ung thư mà hình thành trong não có thể điều khiển các kỹ năng vận động, từ đó gây ảnh hưởng lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng của cơ thể. Chính điều này gây cản trở và khiến bạn gặp khó khăn khi đi bộ trên đường.

6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường - Ảnh 5.

Xuất hiện những cơn động kinh đột ngột

Hiện tượng động kinh có thể là một dấu hiệu cảnh báo những khối u não đang phát triển, Do đó, ngay khi thấy những cơn động kinh xuất hiện đột ngột thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ có phải do ung thư não hay không, từ đó có hướng điều trị đúng và kịp thời.

6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên chủ quan coi thường - Ảnh 6.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm