6 chi tiết then chốt từ trailer của TERMINATOR 6 liệu có cứu series khỏi "dớp" xịt liên tiếp 3 mùa trước?

Đông Sương, Theo Helino 18:46 24/05/2019

Phần thứ 6 của thương hiệu "Terminator" hứa hẹn sẽ sửa chữa những sai lầm của các phần phim trước.

Cho tới thời điểm hiện tại, 2 phần đầu tiên do James Cameron thực hiện vẫn được xem là đỉnh cao của loạt phim Terminator. Thương hiệu bắt đầu xuống dốc sau khi ông rời khỏi dự án với đỉnh điểm là "bom xịt" Terminator Genisys (2015). Nhưng lần này, vị đạo diễn tỉ đô đã trở lại cầm trịch dự án với Terminator: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối) với nhiều điểm mới lạ.

Trailer "Terminator: Dark Fate"

1. Terminator 6 sẽ là hậu truyện trực tiếp của phần 2

Fan có nhận ra 6 chi tiết then chốt từ trailer của TERMINATOR 6? - Ảnh 2.

Theo James Cameron, Terminator: Dark Fate sẽ bỏ qua toàn bộ những sự kiện trong các phần trước và tiếp nối ngay sau Terminator 2: Judgement Day (1991). Bằng chứng là sự xuất hiện Sarah Connor do Linda Hamilton thủ vai. Vì trong Terminator 3: Rise of the Machines thì nữ nhân vật đã chết còn các sự kiện trong Terminator Genisys đã bị kéo đi quá xa so với loạt phim gốc.

2. Một mẫu kẻ hủy diệt mới sẽ xuất hiện

Trong đoạn trailer, chúng ta dễ dàng nhận ra phản diện chính của bộ phim sẽ là Rev-9 (Gabriel Luna) - một kẻ hủy diệt hoàn toàn mới có khả năng tự nhân bản cơ thể. Gã cũng có khả năng hồi phục hay hóa lỏng cơ thể để hóa giải các sát thương. Đây có lẽ là phiên bản nâng cấp từ T-1000 do Robert Patrick thủ vai trong phần phim thứ 2.

3. Ngày Phán Quyết vẫn chưa diễn ra

Fan có nhận ra 6 chi tiết then chốt từ trailer của TERMINATOR 6? - Ảnh 4.

Judgement Day (Ngày Phán Quyết) chính là thời điểm mạng phòng thủ Skynet trở nên độc lập và bắt đầu phóng toàn bộ tên lửa hạt nhân xóa sổ nhân loại, bắt đầu cuộc kháng chiến do John Connor lãnh đạo. Dựa trên những gì diễn ra trong trailer thì sự kiện này vẫn chưa hề diễn ra mà chưa hề có lời giải thích cụ thể.

4. T-800 có thể già theo thời gian?

Fan có nhận ra 6 chi tiết then chốt từ trailer của TERMINATOR 6? - Ảnh 5.

Là một người máy nhưng vẻ ngoài của T-800 do Arnold Schwarzenegger thủ vai vẫn có thể già theo thời gian. Chi tiết này có lẽ là để ê kíp phim "linh động" với tuổi tác của tài tử người Áo. Trong Terminator Genisys, T-800 cũng trở nên già cỗi khi trở về quá khứ bảo vệ Sarah Connor từ thuở bé. Không biết liệu James Cameron sẽ giải thích chi tiết này ra sao hay sử dụng lại lí do từ phần phim trước.

5. Đối tượng ám sát mới của Skynet

Fan có nhận ra 6 chi tiết then chốt từ trailer của TERMINATOR 6? - Ảnh 6.

Đối tường ám sát lần này của Skynet không còn là Sarah và John Connor nữa mà trở thành cô bé Daniella Ramos (Natalia Reyes). Vai trò của cô bé này là gì trong cuộc chiến của con người? Vì sao Skynet lại bỏ qua thủ lĩnh John Connor của phe kháng chiến?

6. Grace sẽ là phiên bản lai giữa người và máy

Fan có nhận ra 6 chi tiết then chốt từ trailer của TERMINATOR 6? - Ảnh 7.

Bảo vệ Daniella là Grace do Mackenzie Davis thủ vai. Nhân vật này hóa ra là một phiên bản kết hợp giữa người và máy móc. Đây không phải lần đầu tiên một chiến binh "lai" xuất hiện trong loạt phim Terminator. Trong Terminator Salvation (2009), Marcus Wright (Sam Worthington) sở hữu cơ thể máy móc nhưng vẫn mang bộ não và trái tim của con người. Dù bỏ qua toàn bộ những phần phim trước thì James Cameron dường như vẫn chắt lọc lại những chi tiết ấn tượng nhất.

Terminator: Dark Fate dự kiến ra rạp ngày 01/11/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên núi Phú Sĩ

    Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên núi Phú Sĩ
  • Đọc thêm