6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách "Westworld"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 22/03/2018

Ngoài cuộc chiến giữa người với robot, "Westworld" mùa thứ hai sẽ giải đáp nhiều câu hỏi mà người xem vẫn thắc mắc sau khi mùa đầu kết thúc hai năm trước.

Có quá nhiều thứ xảy ra với chúng ta kể từ khi Westworld (Thế Giới Ảo) kết thúc hai năm trước. Được coi là loạt phim "kế nhiệm" của Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), vừa có một cốt truyện "hại não" lại có được phần hình ảnh mãn nhãn từ phong cách viễn Tây, Westworld đã tạo được cả một đội quân hâm mộ đông đảo.

Phần một của Westworld kết thúc khi khán giả biết được mâu thuẫn giữa tiến sĩ Robert Ford (Anthony Hopkins) và tập đoàn Delos, dẫn tới việc các robot nổi loạn và giết hại nhân viên tập đoàn. Nhà sản xuất Jonathan Nolan trong cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly đã chia sẻ, nếu như mùa một là cuộc du ngoạn bên trong khu vực khuôn viên, thì lần này phạm vi của phần hai sẽ còn lớn hơn thế. Khi những vật chủ (the host) bước ra ngoài thế giới và học cách chấp nhận thực tế, người xem cũng sẽ phải đón nhận một lượng kiến thức khổng lồ tương tự. Vì thế hãy bình tĩnh trước một mùa Westworld sóng gió và hại não hơn trước!

6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách Westworld - Ảnh 2.

1. Chúng ta đang ở đâu đây?

6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách Westworld - Ảnh 3.

Sau tận 10 tập với quá nhiều biến cố, vậy mà hầu như khán giả lẫn các robot vật chủ không ai biết chính xác vị trí công viên viễn Tây này nằm ở đâu. Những phỏng đoán của fan trải dài từ trên một hòn đảo giữa đại dương cho tới tận... căn cứ ngoài Trái Đất. Xét việc cuộc chiến giữa đám khách (guest) là người và vật chủ robot (host) trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, thì có lẽ câu trả lời về vị trí của công viên sẽ sớm được tiết lộ, có thể ngay trong tập đầu mùa khi nhóm người phải bàn bạc với nhau cách thoát khỏi lũ robot điên khùng kia.

2. Sứ mệnh của Dolores

6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách Westworld - Ảnh 4.

Ta đều biết Robert Ford (Anthony Hopkins) đã giải phóng cho Dolores trong phần một, khiến cô trở thành kẻ thao túng khi có thể kiểm soát hoàn toàn bộ nhớ của mình và lãnh đạo những robot nổi dậy. Sẽ không có nhiều thay đổi trong cách nữ diễn viên Evan Rachel Wood thể hiện vai Dolores, bởi ta vẫn thấy cô nàng này đổi sắc mặt trong nháy mắt ở phần một nhưng Dolores của phần hai sẽ nguy hiểm gấp bội bởi vật chủ này sẽ hoàn toàn ý thức được mình đang làm gì và mình có gì. Liệu Dolores sẽ tiến hành trả thù tắm máu con người cho hả dạ, hay cô sẽ ấp ủ một kế hoạch riêng, phải đợi tận khi mùa 2 kết thúc ta mới dám chắc.

3. Teddy: Người thương hóa thành phụ tá của Dolores

6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách Westworld - Ảnh 5.

Dolores không cơ đơn trong cuộc chiến với lũ người trần mắt thịt. Chàng hiệp sĩ mộng mơ Teddy (vào vai bởi James Marsden) sẽ trở thành chàng vệ sĩ của Dolores, và trong khi cô "tiến hóa" rất nhanh thì thanh niên Teddy chạy hụt hơi mới đuổi kịp. Có lẽ phần 2 sẽ dành ra thời lượng để mô tả xung đột nội tâm của Teddy khi anh vừa phải bảo vệ người thương, vừa dằn vặt vì anh vốn được cài đặt để hành động theo lẽ phải.

Cuối mùa đầu ta được thấy Teddy và Dolores vai kề vai, súng kề súng cưỡi ngựa lao vào cuộc tắm máu con người thì có vẻ như cái ngày Teddy tìm ra Wyatt để giết anh sẽ chẳng còn xa.

4. Hành trình của Maeve

6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách Westworld - Ảnh 6.

Ngoài tuyến truyện của "cặp đôi sát thủ" Teddy và Dolores, hành trình của vật chủ Maeve (Thandie Newton) cũng rất đáng chú ý. "Ma đam" của tiệm Mariposa không những giết được vài người, mà còn cường hóa bản thân nhờ sự trở giúp của hai nhà khoa học ất ơ. Lần này, Maeve sẽ tách khỏi hầu hết các cuộc loạn đả của nhóm Dolores để theo đuổi mục tiêu riêng: đi tìm vật chủ từng "đóng vai" con gái mình.

5. Bernard chơi với lửa

6 câu hỏi sẽ được giải đáp ở mùa 2 series truyền hình ăn khách Westworld - Ảnh 7.

Có lẽ ngoài cảnh phim đám robot chĩa súng bắn loạn xạ vào con người thì cảnh Bernard - lúc đó đang bị kiểm soát - phải giết chết bạn gái là chi tiết gây sốc nhất mùa một. Lúc này tình thế đã xoay chuyển: con người bị nhốt trong công viên còn lũ vật chủ đang "chiếm thế thượng phong". Bernard sẽ phải đứng trên lưỡi dao mà hai bên là con người và robot, mà mỗi hành động đi tìm hiểu sự thật đều đẩy ông vào nguy hiểm hơn nữa.

6. Nội chiến

Trong khi đám robot còn mải trả thù cho hả dạ, thì nên nhớ rằng không phải tất cả chúng đều có chung mục đích. "Not everybody in the revolution is on the same page.": Một khi có được tự do, mỗi vật chủ đều có cách thức riêng của mình để đoạt lấy phần lợi ích. Vì thế trong khi cuộc chiến giữa người và robot là mâu thuẫn chính của phim thì mùa hai có thể sẽ đem tới những khúc mắc đầu tiên nảy sinh trong thế giới của các robot tự do. Câu hỏi ở đây là bạn có thể đi bao xa để không trở thành chính con quái vật mà bạn đã tiêu diệt?

Trailer mùa 2 của "Westworld" (Thế Giới Ảo)

Westworld là series truyền hình ăn khách của đài HBO xoay quanh thế giới mà con người chế tạo ra các robot (gọi là vật chủ) để lập trình ký ức rồi đem chúng tới một nơi gọi là "công viên", bán vé cho người thật vào bắn giết, săn đuổi thỏa thích. Bước ngoặt xảy tới khi một vật chủ là Dolores ý thức được mình đang ở đâu và làm gì, cùng với những robot được giải phóng khác cô đã khơi lên cuộc chiến giữa robot và con người. Mùa hai của phim sẽ quay trở lại vào ngày 22/4 tới.

(Nguồn: Hollywood Reporter)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm