6 cách diệt côn trùng không cần sử dụng hóa chất

Thảo Nguyễn, Theo Phụ Nữ Việt Nam 22:04 30/03/2023

Những cách làm đơn giản này mang tới hiệu quả lớn khi đuổi hết côn trùng ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Sâu bọ có thể biến ngôi nhà của bạn thành nơi ở rất đáng sợ. Bạn có thể sẽ gọi các dịch vụ để diệt gián và kiến, nhưng tất cả những hóa chất mà họ sử dụng đều không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. May mắn thay, có một số cách an toàn, hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

1. Trồng cây xanh có tác dụng đuổi côn trùng

Thực vật không chỉ làm cho ngôi nhà của chúng ta cảm thấy ấm cúng mà còn cung cấp oxy và thậm chí bảo vệ chúng ta khỏi côn trùng. Dưới đây là một số loại cây có thể làm điều đó một cách hiệu quả mà bạn có thể trồng trong nhà như lavander, húng quế, xạ hương, cây bạc hà, sả,...

2. Sử dụng dưa chuột

6 cách diệt côn trùng không cần sử dụng hóa chất - Ảnh 1.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng các bác sĩ chuyên khoa cho rằng đó là một phương pháp khá hiệu quả. Cắt lát dưa chuột và đặt chúng ở những nơi bạn nhận thấy có gián. Mùi của dưa chuột sẽ khiến chúng tránh xa. Ngoài ra, có những hợp chất mà gián không thích. Thay dưa chuột cắt lát mới mỗi tuần một lần.

Tủ lạnh là một trong những nơi mà gián rất thích lui tới. Chỉ cần đập dập một quả dưa chuột và để nó ở đó. Dưa chuột nghiền có thể xua đuổi tới 90% số lượng gián muốn ghé thăm.

3. Sử dụng baking soda

6 cách diệt côn trùng không cần sử dụng hóa chất - Ảnh 2.

Kiểm soát kiến và gián bằng cách sử dụng baking soda. Làm ẩm khu vực một chút với nước (bạn có thể phun bằng máy phun sương) và sau đó rắc khoảng 2 cốc baking soda lên đó. Sau đó, đợi trong nửa giờ và đổ một cốc giấm lên phía trên. Đó sẽ là một cách rất hiệu quả để ngăn chặn lũ bọ ghé thăm nhà bạn.

4. Làm một cái bẫy

6 cách diệt côn trùng không cần sử dụng hóa chất - Ảnh 3.

Tự làm bẫy bằng cách sử dụng chai nhựa. Bạn có thể lặp lại tương tự như trong hình. Chỉ cần thêm một ít nước với xà phòng vào bên trong. Chiếc bẫy tự chế này là một giải pháp tốt cho những người bị dị ứng với hóa chất mà không thích côn trùng bén mảng tới nơi ở.

5. Sử dụng quế

6 cách diệt côn trùng không cần sử dụng hóa chất - Ảnh 4.

Nếu bạn gặp vấn đề với côn trùng, quế là một biện pháp ngăn chặn tốt. Sử dụng quế bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn cần tìm đường xâm nhập của côn trùng và để bột quế ở đường đi của chúng. Nó sẽ không giết côn trùng, nhưng nó sẽ ngăn chúng xâm nhập vào bên trong nhà bạn.

6. Sử dụng tinh dầu

6 cách diệt côn trùng không cần sử dụng hóa chất - Ảnh 5.

Điều này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn có mùi thơm mà còn ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Đơn giản chỉ cần sử dụng tinh dầu bạc hà. Chỉ cần trộn 10-15 giọt tinh dầu bạc hà với 250 ml nước. Lắc và xịt xung quanh cửa ra vào và cửa sổ. Cách làm này có thể giúp xua đuổi côn trùng vào trong nhà ngay lập tức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày