6 "bí mật" ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến

Mai Linh, Theo VTV 21:15 12/06/2022

Các kỹ sư đã tài tình ẩn giấu nhiều chi tiết đặc biệt đằng sau các công trình nổi tiếng, ít ai khám phá ra được.

1. Những căn phòng bí mật bên trong tượng Nhân Sư

6 bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến - Ảnh 1.

(Ảnh: Pixabay)

Thông thường, mọi người chỉ biết đến Nhân Sư là những tượng đài lớn ở giữa sa mạc. Các chuyên gia cho biết thêm rằng ẩn dưới các cấu trúc này là hệ thống đường hầm và phòng ốc phức tạp, dẫn dần xuống phía dưới đáy của bức tượng.

2. Một chiếc cửa sập ẩn sau bức tượng Leonardo da Vinci

6 bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Giống như Leonardo da Vinci, kiến trúc sư tạo nên bức tượng của nhà nghệ sĩ vĩ đại này cũng có đam mê cất giấu điều đặc biệt trong tác phẩm của mình. Vị kiến trúc sư đó là Assen Peikov - người đã hoàn thiện bức tượng Leonardo da Vinci với một ngăn chứa giấy da bí mật ở giữa công trình.

3. Đường hầm bên dưới Đấu trường La Mã

6 bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Công trình khổng lồ này là nơi ghi dấu một giai đoạn lịch sử huy hoàng của đế chế La Mã cổ đại. Khi tiến sâu hơn tới khu vực ẩn dưới đấu trường, các nhà khảo cổ đã bất ngờ phát hiện một mạng lưới đường hầm phức tạp, đáng để khám phá với tên gọi "hypogeum".

4. Hang động kỳ lạ chứa linh hồn quỷ ở thác Niagara

6 bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến - Ảnh 4.

(Ảnh: Shutterstock)

Thác Niagara là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới, vượt qua cả New York và Canada. Nơi đây có cất giấu một bí mật về hang động chứa linh hồn quỷ dữ, được cho rằng sẽ đem lại vận rủi cho bất kỳ ai tới thăm khu vực này.

5. Câu lạc bộ 33 tại Disneyland

6 bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock)

Disneyland không chỉ là nơi đem lại niềm vui qua các trò chơi cho trẻ nhỏ. Nơi đây còn là mái nhà của câu lạc bộ 33 dành cho những người dành tình yêu mến đặc biệt với Disney. Câu lạc bộ 33 có thể đem lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho thành viên của mình và nổi tiếng đến mức có hẳn một danh sách dài những người đăng ký làm thành viên của họ. Tất cả thành viên của câu lạc bộ này đều nhận được thư chào đón tới đại gia đình.

6. Đường mòn bí ẩn 61 dưới The Waldorf Astoria

6 bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít ai biết đến - Ảnh 6.

(Ảnh: Shutterstock)

Nghe thấy tiếng ồn khi qua đêm tại một khách sạn nào đó có thể là điều bất thường trong phần lớn trường hợp. Tuy nhiên, đây lại là chuyện thường ngày ở khách sạn The Waldorf Astoria, New York, Mỹ bởi tầng dưới cùng của công trình này là những đoàn tàu chạy bằng hơi nước cũ từ Đường mòn 61 - kiến trúc từ lâu đã bị lãng quên của Manhattan.

(theo Brightside)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm