5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Có vai còn bị ganh tị vì "phim giả tình thật"

Thuỷ Tiên, Theo Helino 10:59 24/06/2019

Loạt sao Hoa Ngữ đình đám như Angela Baby, Thư Kì, Trịnh Sảng... đã từng từ bỏ lỡ “ cơ hội vàng” để được nổi tiếng.

Có một sự thật rằng, để có những vai diễn thành công, sự may mắn đóng một vai trò quan trọng không kém khả năng diễn xuất. Đã có rất nhiều ngôi sao Hoa Ngữ “ tiếc hùi hụi” khi để hụt mất những vai diễn hay, nhường lại ánh hào quang cho đồng nghiệp khác.

1.Thư Kỳ - Ngọc Kiều Long (Ngọa Hổ Tàng Long)

Có lẽ từ chối vai diễn đình đám Ngọc Kiều Long trong siêu bom tấn Ngọa Hổ Tàng Long là tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp Thư Kỳ.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 1.

Thư Kỳ

Vai Ngọc Kiều Long trong phim điện ảnh Ngọa Hổ Tàng Long (2000) đã mở ra con đường "Hollywood tiến" và cơ hội tỏa sáng, trở thành ngôi sao quốc tế cho Chương Tử Di. Tác phẩm đã trở thành hiện tượng của điện ảnh thế giới với 4 giải Oscar danh giá trong số 10 đề cử, một thành tích vô tiền khoáng hậu đối với nền điện ảnh Châu Á.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 2.

Thư Kỳ đã nhường cơ hội thành “siêu sao quốc tế” cho Chương Tử Di

Trên thực tế, Thư Kỳ mới là người được mời đóng vai này đầu tiên. Khi đó, Thư Kỳ được đạo diễn Vương Tinh "khai quật" và cô cũng góp mặt trong một vài phim như Phố Đèn Đỏ, Nhục Bồ Đoàn: Ngọc Nữ Tâm KinhSắc Tình Nam Nữ. Lúc đó, quản lí của nữ diễn viên là Văn Tuyền vì muốn Thư Kỳ mau chóng nổi tiếng và kiếm nhiều tiền hơn nên đã từ chối hợp đồng Ngọa Hổ Tàng Long, thay vào đó để Thư Kỳ ký hợp đồng quay quảng cáo cho một hãng trà của Nhật Bản.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 3.

Lỡ mất cơ hội góp mặt trong một bộ phim chất lượng, Thư Kỳ phải đợi đến năm 2005 mới chứng tỏ được thực lực qua phim điện ảnh Three Times. Sau đó, cô đã được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Mã.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 4.

2. Trịnh Sảng - Tiểu Cốt (Hoa Thiên Cốt)

Triệu Lệ Dĩnh đã lăn lội trong nghề và tham gia nhiều vai diễn lớn nhỏ khác nhau, nhưng phải đến vai Tiểu Cốt trong bộ phim Hoa Thiên Cốt thì tên tuổi nữ diễn viên mới thật sự được khán giả biết đến. Thành công của bộ phim đưa cô trở thành một trong những “nữ hoàng rating” đình đám nhất màn ảnh nhỏ xứ Trung hiện nay.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 5.

Thế nhưng, có nhiều nguồn tin cho rằng, ban đầu, vai Tiểu Cốt vốn được nhắm cho "Nữ hoàng thanh xuân" Trịnh Sảng, còn Triệu Lệ Dĩnh chỉ là người thay thế.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 6.

Tuy nhiên khi được hỏi thì tổ biên kịch thừa nhận chưa hề có ý định này và cho rằng đó chỉ là tin đồn thất thiệt.

3. Angela Baby - Bích Dao (Tru Tiên)

Tru Tiên: Thanh Vân Chí là một trong những dự án cổ trang được chú ý nhất năm 2016, thu hút 25 tỉ lượt xem trực tuyến, một con số khủng mà nhiều bộ phim mơ ước. Thế nhưng ít ai biết rằng, Triệu Lệ Dĩnh không phải là ứng cử viên đầu tiên cho vai diễn Bích Dao mà là một tiểu Hoa đán nổi tiếng không kém cạnh cô - Angela Baby.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 7.

Nhan sắc của Angela Baby là điều không thể phủ nhận, nhưng nhân vật Bích Dao vốn là một tiểu cô nương đáng yêu, còn Angela Baby lại có phần yêu kiều, chín chắn. Vì vậy, dù tạo hình có xinh đẹp đến đâu thì ngoại hình của bà xã Huỳnh Hiểu Minh vẫn không phù hợp với vai diễn này. Ngược lại, Triệu Lệ Dĩnh lại sở hữu nhan sắc tuy không sắc sảo bằng Angela Baby nhưng nhờ nét mặt đáng yêu cùng đôi mắt to tròn của cô rất phù hợp với hình tượng nhân vật.

Dù Angelababy đầy khí chất và xinh đẹp

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 9.

Nhưng rõ ràng nét hồn nhiên đáng yêu của Triệu Lệ Dĩnh mới là Bích Dao khán giả đang tìm kiếm.

4. Giả Nãi Lượng - Âu Dương Thiếu Cung (Cổ Kiếm Kỳ Đàm)

Nếu không nhờ vai diễn Âu Dương Thiếu Cung đình đám trong Cổ Kiếm Kì Đàm thì có lẽ bây giờ Kiều Chấn Phong vẫn là tên tuổi mờ nhạt trong làng giải trí. Cổ Kiếm Kì Đàm là tác phẩm truyền hình đình đám, đưa tên tuổi của hàng loạt ngôi sao như Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Kiều Chấn Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba lên một tầm cao mới.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 10.

Thế nhưng có một sự thật ít ai biết đến rằng, vai diễn Âu Dương Thiếu Cung ban đầu vốn được “đo ni đóng giày” cho Giả Nãi Lượng. Tuy nhiên do mâu thuẫn với đoàn làm phim nên Giả Nãi Lượng đành phải từ bỏ cơ hội này và nhường ánh hào quang cho Kiều Chấn Vũ.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 11.
5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 12.

5. Chung Hán Lương, Huỳnh Lỗi - Tứ A Ca (Bộ Bộ Kinh Tâm)

Nếu như năm xưa Chung Hán Lương, Huỳnh Lỗi gật đầu với vai diễn Tứ A Ca trong Bộ Bộ Kinh Tâm thì có lẽ Ngô Kỳ Long khó có thể trở lại được thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp và đặc biệt là gặp được người phụ nữ của cuộc đời mình - “Nhược Hy” Lưu Thi Thi.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 13.

Bộ Bộ Kinh Tâm là tác phẩm cổ trang nổi tiếng của truyền hình Hoa Ngữ năm 2011. Nhờ thành công của Bộ Bộ Kinh Tâm, trào lưu chuyển thể tác phẩm ngôn tình nở rộ và được khán giả đón nhận.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 14.

Poster "Bộ Bộ Kinh Tâm"

Tứ A Ca là vai diễn giúp Ngô Kỳ Long tìm lại được thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp. Nhưng ít người biết rằng, ban đầu ekip sản xuất đã nhắm tới một số nam diễn viên khác. Lúc đầu, đoàn phim Bộ Bộ Kinh Tâm mời Chung Hán Lương nhưng anh đang quay phim khác nên đã từ chối. Sau đó, nhà sản xuất muốn mời Huỳnh Lỗi nhưng anh cũng không nhận lời với lý do tương tự.

5 vai diễn để đời khiến sao Hoa Ngữ tiếc đứt ruột vì từ chối: Số 5 khiến người ta ganh tị vì phim giả tình thật - Ảnh 15.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy tiếc cho trường hợp hụt vai của diễn viên nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm