5 triệu chứng xuất hiện trong kỳ "rớt dâu" ngầm cảnh báo tử cung của phái nữ đang có vấn đề

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:11 02/12/2021

Sức khỏe tử cung của phái nữ có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản nên cần đặc biệt lưu ý nếu gặp phải một trong các vấn đề dưới đây vào thời kỳ hành kinh.

Để giữ cho tử cung luôn khỏe mạnh, bạn cần giữ gìn vệ sinh vùng kín và kịp thời phát hiện những biểu hiện không tốt. Nếu không gặp phải 5 biểu hiện dưới đây trong kỳ "rớt dâu" thì xin chúc mừng vì tử cung của bạn vẫn rất khỏe mạnh.

1. Kinh nguyệt ra bất thường

Nếu tử cung của nữ giới bị lạnh thì nguy cơ tắc nghẽn máu kinh là khá cao. Đây có thể là hiện tượng ngầm cảnh báo bệnh viêm tử cung.

Thông thường, chuỗi ngày hành kinh của nữ giới sẽ diễn ra trong khoảng 5 - 7 ngày. Nếu kéo dài quá 7 ngày thì được xem là hiện tượng bất thường mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

5 triệu chứng xuất hiện trong kỳ rớt dâu ngầm cảnh báo tử cung của phái nữ đang có vấn đề - Ảnh 1.

2. Đau bụng kinh

Tình trạng đau bụng kinh rất thường gặp ở nhiều cô gái trong kỳ "rớt dâu". Nhưng bạn cần chú ý nếu nó diễn ra quá thường xuyên. Bởi điều này cũng cho thấy tử cung đang bị nhiễm lạnh và ngầm cảnh báo tuổi thọ tử cung sẽ bị rút ngắn.

3. Có cục máu đông

Trong chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh tiết ra có hiện tượng đông cục là dấu hiệu cho thấy tử cung đang bị nhiễm lạnh. Bạn cần đặc biệt lưu ý khi gặp phải hiện tượng này vì nó là dấu hiệu cảnh báo tử cung không ổn chút nào.

5 triệu chứng xuất hiện trong kỳ rớt dâu ngầm cảnh báo tử cung của phái nữ đang có vấn đề - Ảnh 2.

4. Nổi mụn

Tử cung có vấn đề sẽ khiến quá trình giải độc kém và dễ gây rối loạn nội tiết, từ đó là nguyên nhân gây nổi mụn trên da mặt. Vì vậy, bạn cũng cần cảnh giác ngay khi thấy hiện tượng này xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt.

5 triệu chứng xuất hiện trong kỳ rớt dâu ngầm cảnh báo tử cung của phái nữ đang có vấn đề - Ảnh 3.

5. Xuất hiện quầng thâm mắt

Hầu hết mọi người đều cho rằng, sự xuất hiện của quầng thâm mắt là dấu hiệu chất lượng giấc ngủ của bạn không tốt. Nhưng nó cũng có liên quan trực tiếp đến tử cung đấy nhé!

Khi có xung huyết ở tử cung, các mạch máu quanh mắt sẽ chuyển sang màu đen. Nếu bạn vẫn duy trì giờ giấc ngủ bình thường nhưng lại xuất hiện quầng thâm mắt trong kỳ kinh nguyệt thì nên cẩn thận với nguy cơ tử cung có vấn đề.

5 triệu chứng xuất hiện trong kỳ rớt dâu ngầm cảnh báo tử cung của phái nữ đang có vấn đề - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/5-trieu-chung-xuat-hien-trong-ky-rot-dau-ngam-canh-bao-tu-cung-cua-phai-nu-dang-co-van-de-20210308181733483.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm