5 tính năng nổi bật của iOS 16 sẽ xuất hiện cùng iPhone 14 vào cuối năm nay!

Loc Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 11/06/2022

Rạng sáng ngày 7/6 Apple đã tổ chức sự kiện WWDC 2022, mở màn bằng hàng loạt tính năng mới của iOS 16.

Apple đã khởi đầu sự kiện WWDC bằng một loạt các tính năng mới của hệ điều hành iOS 16, như thường lệ iOS 16 sẽ là hệ điều hành được trang bị sớm cho mẫu iPhone mới nhất, iPhone 14 series.

Ông Craig Federighi, phó chủ tịch mảng phần mềm của Apple nhấn mạnh rằng hệ điều hành iOS 16 sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tuyệt vời hơn.

5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Dưới đây là tổng hợp 5 tính năng nổi bật của iOS 16 được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2022.

Màn hình khoá mới

Rất nhiều năm kể từ khi iOS được ra mắt cho đến nay, màn hình khoá của iPhone không có quá nhiều sự thay đổi, ở iOS 15 màn hình khoá vẫn là những nét thiết kế đơn giản và khó có thể tuỳ biến theo từng cá tính riêng của người dùng.

Nhưng với iOS 16, màn hình khoá của những chiếc iPhone sẽ có những thay đổi tích cực hơn, bớt nhàm chán mang tính cá nhân hoá cao hơn.


5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 2.

Màn hình khoá iOS 16 đã thú vị hơn.

Chỉ với thao tác nhấn và giữ màn hình, người dùng sẽ thoải mái chỉnh sửa màn hình khoá với các bố cục có sẵn, thay đổi phông chữ, màu chủ đạo và thêm các tiện ích lên màn hình khoá để thao tác sử dụng nhanh hơn. Không những vậy, iOS 16 còn cho phép thiết lập màn hình khoá động, tự thay đổi theo thời gian hoặc thời tiết.

5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 3.

Thông báo được cuộn từ phía dưới.

Một thay đổi nhỏ nhưng khiến màn hình khoá iOS 16 gọn gàng hơn đó là toàn bộ các thông báo sẽ được cuộc lên từ phía dưới màn hình, cách làm này đảm bảo hình nền màn hình khoá luôn nằm ở vị trí đẹp nhất mà không bị các thông tin che đi.

Sửa và thu hồi tin nhắn iMessage

Nếu như trước đây bạn từng cảm thấy khó chịu vì không thể sửa một đoạn tin nhắn iMessage sai lỗi chính tả. Hay vô tình gửi tin nhắn iMessage cho "crush" nhưng không thể thu hồi. Thì với iOS 16, người dùng có thể chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage đã gửi một cách dễ dàng.

5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 4.

Tính năng sửa hay thu hồi tin nhắn không phải là một tính năng quá mới mẻ vì các ứng dụng nhắn tin như Telegram, Viber đã cho phép làm điều này từ khá lâu rồi. Nhưng với mức độ phổ biến của iMessage thì những tình huống “bút sa gà chết” có lẽ sẽ được hạn chế rất nhiều.

SharePlay cập bến iMessage

5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 5.

Tính năng SharePlay trên iOS 15, giúp bạn và bạn bè có thể chia sẻ trải nghiệm phim, âm nhạc đồng bộ qua FaceTime. Với iOS 16, SharePlay được mở rộng đến iMessage, tương tự như Facetime SharePlay, iMessage SharePlay cũng cho phép bạn bè, người thân, gia đình của bạn có cùng trải nghiệm xem phim và âm nhạc.

Live Text và Visual Look Up

Live Text sử dụng trí thông minh trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong hình ảnh trên iOS và hiện tính năng này đang được mở rộng để có thể quét văn bản trong video. Người dùng có thể tạm dừng một đoạn video trên bất kỳ khung hình nào và tương tác với văn bản.

5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 6.

Live Text cũng được bổ sung thêm khả năng chuyển đổi nhanh đơn vị tiền tệ, dịch văn bản.

Một tính năng thú vị của iOS 16 là Visual Look Up, nó cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ thể của ảnh để tách chủ thể khỏi nền và đặt vào bất kỳ ứng dụng nào người dùng muốn ví dụ Tin nhắn, Ghi chú,...

CarPlay thế hệ mới

Phiên bản CarPlay mới không chỉ là phần mềm, Apple còn can thiệp vào phần cứng của xe hơi để đảm bảo CarPlay hoạt động trơn tru hơn. CarPlay sẽ có thể cung cấp nội dung cho nhiều màn hình trong xe, tạo ra một trải nghiệm thống nhất và nhất quán.

5 tính năng nổi bật của iOS 16, dự kiến ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào cuối năm nay - Ảnh 8.

Tích hợp sâu hơn với xe sẽ giúp cho người dùng thực hiện những việc như điều khiển radio hoặc thay đổi nhiệt độ điều hoà trực tiếp thông qua CarPlay. Trên cụm đồng hồ, người dùng có thể đọc được các thông tin về mức nhiên liệu, nhiệt độ, tốc độ,...

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể cá nhân hóa trải nghiệm lái xe của mình bằng cách chọn các thiết kế cụm đồng hồ đo khác nhau.

Tại WWDC 2022, Apple chia sẻ rất nhiều các tính năng của iOS 16, tuy nhiên đây là năm điểm nâng cấp đáng chú ý nhất của phiên bản hệ điều hành mới này. Dự kiến iOS 16 sẽ được ra mắt chính thức cùng dòng iPhone 14, trong khoảng tháng 9 năm nay.

WWDC - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple, được Apple tổ chức định kỳ hàng năm. Tại WWDC, Apple sẽ giới thiệu các phần mềm mới và các công nghệ ứng với phần mềm mà Apple mới phát triển.

WWDC là một sự kiện diễn ra nhiều ngày và năm nay sự kiện này bắt đầu từ ngày 6 - 10/6/2022.

https://kenh14.vn/5-tinh-nang-noi-bat-cua-ios-16-se-xuat-hien-cung-iphone-14-vao-cuoi-nam-nay-20220607034223305.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm