5 thứ càng tiết kiệm bạn càng tốn nhiều tiền

Vũ Thắng, Theo Giáo dục và Thời đại 11:22 07/11/2022

Một số người tiết kiệm tiền bằng cách mua những thứ rẻ hơn nhưng điều này đôi khi có tác dụng ngược khiến bạn phải tốn tiền gấp bội vì chất lượng kém.

Vì vậy, trước khi có ý định cắt giảm chi tiêu thông minh, hãy tham khảo những điều sau đây:

Đừng mua mỹ phẩm và dịch vụ làm đẹp giá rẻ, kém uy tín

5 thứ càng tiết kiệm bạn càng tốn nhiều tiền - Ảnh 1.

Tiết kiệm tiền chi tiêu cho sức khỏe của bạn không phải là điều tốt nhất nên làm. Việc làm đẹp cũng vậy, đôi khi chỉ vì giá rẻ mà bạn mua hoặc sử dụng dịch vụ làm đẹp đó nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu.

Những sản phẩm này có thể không được chứng nhận, chuyên gia thẩm mỹ không đủ năng lực hoặc chúng có thể không tuân thủ các yêu cầu vệ sinh và đảm bảo vệ sinh.

Các tác dụng phụ của có thể dẫn đến các rủi ro sức khỏe nghiêm trọng, làm cho bạn có thể phải điều trị thêm hoặc hoàn toàn không thể điều trị được. Vậy nên, cố gắng tiết kiệm chi phí cho việc làm đẹp là một trong những ý tưởng tồi tệ nhất.

Bạn có thể phải trả giá gấp 10 lần cho số tiền mà trước đó bạn xem là ''rẻ'', lại hóa đắt. Nếu có thể, bạn nên tự chế mỹ phẩm vừa rẻ vừa an toàn, tuy nhiên, bạn lưu ý cần phải tham khảo kỹ khi bạn tự bào chế mỹ phẩm.

Nước hoa giá rẻ

Ngày nay, có rất nhiều loại nước hoa phù hợp với mọi túi tiền. Không có nghĩa là nước hoa rẻ không tốt, tuy nhiên bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi mua phải nước hoa giả vì điều này có thể gây ra sự khó chịu cho người xung quanh. Nước hoa rẻ thường có nồng độ hóa chất cao, thậm chí gây kích ứng cho bạn.

Bộ sạc điện thoại

Có rất nhiều phiên bản sạc điện thoại giá rẻ. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng điện tử và trực tuyến. Nhưng đây không phải là ý tưởng tốt nhất mà bạn nên tiết kiệm.

Hầu hết các bộ sạc giả đều có chất lượng kém và không sử dụng được lâu. Hãy đừng vì rẻ mà lại hóa đắt

Truy cập Internet

Sử dụng wi-fi công cộng thực sự tiện lợi nhưng không thực sự an toàn vì bạn có nguy cơ chia sẻ thông tin bí mật của mình. Nếu bạn định mua hàng trực tuyến trong đó bạn phải nhập chi tiết thẻ tín dụng tốt nhất nên sử dụng Internet di động của mình.

Nếu bạn cần sử dụng wi-fi công cộng, bạn nên thiết lập xác thực 2 yếu tố hoặc các phương thức bảo vệ khác.

Pin sạc

Ngay cả pin có thể có chất lượng khác nhau. Nếu bạn không muốn liên tục thay thế chúng, thì bạn nên trả thêm tiền đầu tư ban đầu bằng loại tốt. Pin rẻ tiền thường là pin chứa nhiều thành phần kẽm-carbon, và chúng kém hiệu quả hơn nhiều so với pin chỉ chứa kiềm.

Mua pin rẻ bạn phải mua nhiều lần và như thế, vô tình bạn lại phải tiêu tốn nhiều tiền hơn thay vì tiết kiệm.

Theo Brightside.me

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm