5 thiết bị nghe thì dị nhưng khi biết công dụng bạn lại muốn tậu ngay

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:29 25/01/2017

Mặc dù có phần dị thường nhưng nó lại cực kỳ hữu dụng trong đời sống chúng ta đấy.

1. Vòng đeo tay chích điện khi chủ nhân phạm lỗi

5 thiết bị nghe thì dị nhưng khi biết công dụng bạn lại muốn tậu ngay - Ảnh 1.

Một trong những thiết bị giúp răn đe bản thân chính là chiếc vòng đeo tay khủng khiếp này. Trông như vậy thôi chứ nó có khả năng chích điện đến 340 volt đấy. Có tên gọi Pavlok, vòng tay này được làm ra với mục đích giúp chủ nhân tỉnh táo hơn trước những cám dỗ như hút thuốc, cắn móng tay, hoặc ăn vặt... Nhà sản xuất thiết bị này cam kết bạn sẽ "sống tốt" hơn sau 5 ngày sử dụng nó.

2. Kính thực tế ảo giúp nghiên cứu bệnh trầm cảm

5 thiết bị nghe thì dị nhưng khi biết công dụng bạn lại muốn tậu ngay - Ảnh 2.

Thực tế ảo đang dần được nhiều giới trẻ biết đến như một món giải trí thú vị. Tuy nhiên sản phẩm này giờ đã bước sang một hướng xa hơn và hữu dụng hơn. Tiến sĩ Caroline Falconer, một nhà nghiên cứu về tâm lý giáo dục và y tế tại Đại học College London, đang tham gia dự án sử dụng kính VR (thực tế ảo) để chữa bệnh trầm cảm. 

Được biết, người đeo sẽ được đưa vào môi trường ảo, nơi đây họ tương tác với những đứa trẻ bị mắc phải căn bệnh này, sau đó cũng được xem lại từ góc nhìn của đứa trẻ xem chúng phản ứng ra sao. Cách làm này giúp người chữa bệnh (ở đây là bác sĩ, hoặc người nhà bệnh nhân) hiểu rõ hơn mình cần làm gì để giúp bệnh nhân mau chóng thoát khỏi căn bệnh này.

3.Thiết bị chống... ăn nhiều

5 thiết bị nghe thì dị nhưng khi biết công dụng bạn lại muốn tậu ngay - Ảnh 3.

Thoạt nhìn thì thiết bị này trông như một đồng hồ thông minh, tuy nhiên chức năng chính của nó là dùng để đếm số lượng thức ăn bạn ăn trong một bữa. Được phát triển bởi nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Clemson (Nam Carolina, Mỹ), thiết bị này có khả năng theo dõi cổ tay của người dùng mỗi khi múc thức ăn. Và khi bạn bắt đầu ăn quá nhiều (dựa theo số lần múc và đưa lên miệng), nó sẽ báo động cho bạn biết để... dừng ngay còn kịp.

4. Thiết bị giúp "xì hơi" nhưng không gây tiếng ồn

5 thiết bị nghe thì dị nhưng khi biết công dụng bạn lại muốn tậu ngay - Ảnh 4.

Bạn xấu hổ khi "xì hơi" ở chốn đông người mà lại gây ra tiếng động? Thế thì thiết bị mang tên Fart Silencer này sẽ là thứ bạn cần dùng để kiểm soát tiếng ồn vô duyên này. Chỉ việc gắn nó vào nơi hay "xì hơi", nó sẽ giảm thiểu tiếng ồn đáng kể, hơn nữa bên trong thiết bị này còn cho phép bạn gắn thêm những miếng vải mềm có mùi hương, giúp không gây ra mùi khó chịu khi bạn tình cờ... xả hơi.

5. Ứng dụng chống say xỉn

5 thiết bị nghe thì dị nhưng khi biết công dụng bạn lại muốn tậu ngay - Ảnh 5.

Giải bài toán này đi đã...

Khi đang say mà cầm 1 chiếc smartphone trên tay, người dùng thường hay có xu hướng nhắn tin hoặc gọi điện lung tung, thậm chí là đăng status nhảm nhí lên Facebook mà không kiểm soát được. Chính vì thế ứng dụng Drunk Lock được ra đời để kiểm tra mức độ say xỉn của bạn là bao nhiêu, cụ thể là ra một bài toán để giải. Nếu không giải được, tức bạn đã say quá nhiều và ứng dụng này sẽ giấu hết tất cả những số điện thoại cần thiết mà bạn đã thiết lập sẵn (như số người yêu cũ chẳng hạn), đồng thời khóa luôn các ứng dụng mạng xã hội.

Mặc dù đây không phải là thiết bị nhưng nó cũng khá hữu ích cho các tay hay có tật táy máy gọi người cũ khi bắt đầu có chút bia rượu vào. Tải về ứng dụng tại đây.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14