5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản

Clay, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 04/05/2022

Thật không thể tưởng tượng nổi những vai diễn trên nếu là do diễn viên khác đảm nhận thì sẽ như thế nào.

Daniel Radcliffe suýt chút nữa đã không tham gia Harry Potter

Ban đầu, cha mẹ của Daniel đã từ chối cho anh tham gia vào Harry Potter vì họ nhận được thông báo rằng vai diễn của anh sẽ liên quan đến 6 phần còn lại của loạt phim. Hơn nữa, bộ phim được quay ở Los Angeles, một nơi quá xa so với chỗ ở của gia đình Daniel lúc đó. Họ e ngại trong tương lai, Daniel không chắc có thể tham gia đóng toàn bộ các phần phim còn lại.

Tuy nhiên, sau nhiều lần thương lượng, cuối cùng Daniel cũng đã có vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thuỷ được công chiếu vào năm 2001, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Daniel Radcliffe.

5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản - Ảnh 1.

Chris Hemsworth suýt để tuột vai diễn Thor vào tay em trai

Chris Hemsworth đã tiết lộ rằng trước khi nhận được vai diễn vị thần sấm tối cao của vùng đất Asgard, thì chính em trai của anh mới là người được các nhà sản xuất nhắm tới và là lựa chọn số một của nhà sản xuất cho vai diễn Thor.

Trò chuyện với tạp chí thời trang hàng đầu - W Magazine, Chris Hemsworth nói rằng anh nghĩ vai diễn Thor rất phù hợp với những người có tạng người như anh (cao lớn) và giữa anh và em trai Liam đã có một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt, thậm chí đã có lúc Liam Hemsworth gần như giành được vai diễn:

"Tôi đã đến buổi thử vai với Kenneth Branagh và nghĩ rằng mình đã hoàn thành xuất sắc nhưng sau đó tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào hay nghe ngóng được động tĩnh gì từ phía nhà sản xuất. Một tháng trôi qua và rồi em trai tôi, cậu em của tôi - Liam, lúc đó đang ở Australia đã gửi một đoạn băng thử vai và được gọi vào vòng thử vai thứ 2, và nhiều vòng thử vai nữa cho đến khi con số các ứng viên của vai diễn chỉ còn 4 hoặc 5 người".

5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản - Ảnh 2.

Hai anh em nhà Hemsworth đã có màn cạnh tranh khốc liệt

Khi ở Vancouver quay phim The Cabin In The Woodshi, chính biên kịch Joss Wheedon đã khuyên anh nên tham gia thử sức với vai diễn Thor. Sau khi được động viên, Chris đã quay một đoạn băng thử vai khác và gửi cho nhà sản xuất và sau đó chúng ta có hình ảnh Thor bằng xương bằng thịt do Chris Hemsworth thể hiện.

5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản - Ảnh 3.

Một vụ tai nạn xe hơi suýt chút nữa đã khiến Lea Michele không thể đóng vai chính trong Glee

Trong một cuộc phỏng vấn trên DVD Glee mùa một, tập một, Lea Michele đã chia sẻ những gì đã xảy ra vào ngày cô thử giọng cho Rachel Berry:

"Tôi đã gặp một vụ tai nạn xe hơi lớn bên ngoài khu Fox, có một vụ tai nạn xe hơi và nó hoàn toàn làm tôi kinh sợ. Khi tôi bước vào phòng để thử giọng, tôi vẫn đang phải kéo những mảnh vỡ thủy tinh ra khỏi tóc".

Bất chấp tai nạn, nữ diễn viên đã giành được vai chính.

5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản - Ảnh 4.

Vai diễn của Al Pacino trong The Godfather ban đầu thuộc về Jack Nicholson

Al Pacino nổi tiếng với vai Michael Corleone trong The Godfather, nhưng trong một cuộc phỏng vấn năm 2004 với Movieline, Jack Nicholson nói rằng anh mới là người được mời đóng vai này trước.

Sau khi đọc kịch bản, Nicholson đã từ chối vì nghĩ rằng mình không phù hợp với vai diễn: "Có rất nhiều diễn viên có thể đóng vai Michael, bao gồm cả tôi, nhưng Al Pacino chính là Michael Corleone. Tôi không thể nghĩ ra một lời khen nào tốt hơn để dành cho anh ấy".

5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản - Ảnh 5.

Jennifer Garner cho biết cô đã từng muốn từ bỏ Dallas Buyers Club

Jennifer Garner cho biết cô đã sẵn sàng từ bỏ vai diễn trong Dallas Buyers Club nếu người đại diện của cô - Matthew McConaughey không thuyết phục được cô. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2020 trên Tell Me More With Kelly Corrigan, nữ diễn viên cho biết cô đã vô cùng bận rộn với việc chăm sóc con cái, do vậy việc đóng phim khiến nữ diễn viên cảm thấy quá tải.

"Tôi thậm chí còn không có thời gian để hút sữa cho con" - Jennifer Garner cho biết. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của bạn diễn và sự giúp đỡ của ekip mà Jennifer đã có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

5 sao Hollywood suýt bỏ lỡ vai diễn kinh điển trong phút mốt: Daniel Radcliffe đáng lẽ không đóng Harry Potter vì bị người này cấm cản - Ảnh 6.

Nguồn: insider

https://kenh14.vn/5-sao-hollywood-suyt-bo-lo-vai-dien-kinh-dien-trong-phut-mot-harry-potter-suyt-chut-nua-la-vao-tay-nguoi-khac-roi-20220504130108783.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày