4 "quái nhân bất tử" phim Hàn: Người chờ trăm năm để về hành tinh, kẻ tội lỗi chỉ mong được chết

NT, Theo Helino 19:27 23/07/2019

Nếu nhân gian vẫn có người còn cầu mong bất tử, hãy nhìn vào hội “quái nhân ngàn tuổi” này trên phim Hàn để cân nhắc lại xem: Bất tử liệu có phải là một món quà?

Mỗi người một nguyên nhân nhưng những con người này chịu chung số phận là đều phải sống ngàn năm ở nhân gian. Bất tử và trẻ mãi không già tưởng là một món quà, nhưng hóa ra là điều đau khổ nhất không gì diễn tả được trong phim Hàn.

1. Jang Man Wol (Hotel Del Luna): Vì quá ác mà bị giam cầm ngàn năm

Những ngày gần đây, khi Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) lên sóng, bà chủ khách sạn phục vụ ma Jang Man Wol (IU) trở thành nhân vật ngàn tuổi tiếp theo của màn ảnh Hàn. Dù chưa biết trong quá khứ đã phạm phải lỗi lầm gì nhưng đó nhất định phải là tội nghiệt lớn khi Jang Man Wol bị đày vào Hotel Del Luna.

Tương truyền những người phải làm chủ khách sạn là những người mang trọng tội, bắt buộc phải phục vụ cho các hồn ma lang thang để "giải nghiệp". Chỉ đến khi nào tìm được người ác hơn mình thì mới thoát được kiếp sống đau khổ này.

Dù sở hữu siêu năng lực biến ảo trước mắt người thường nhưng Jang Man Wol không biết mình là ma hay là người. Cô chỉ biết mình phải sống và phục vụ các hồn ma đến ngày chuộc hết được tội lỗi.

2. Kim Shin (Goblin): Ngàn năm đi tìm cô dâu để được chết

Nhắc đến biệt đội những "quái nhân ngàn tuổi" thì không thể thiếu gã yêu tinh điêu ngoa Kim Shin (Gong Yoo). Là một vị tướng quân tài ba thời Cao Ly nên khi bị giết oan, Kim Shin được dân chúng cầu nguyện cho sống lại. Vài năm sau, ông thực sự đã hồi sinh nhưng lại trở thành yêu tinh sống mãi không thể chết vì đã giết quá nhiều người khi còn đánh trận.

Chính vì bất tử mà Kim Shin đau đớn chứng kiến từng người thân yêu rời đi mãi mãi. Tận 939 năm, Kim Shin phải ròng rã đi tìm cô dâu yêu tinh để hóa giải số phận của mình và trở về với cát bụi.

3. Wang Yeo (Goblin): Tin nhầm gian thần, ngàn năm phải làm thần chết

Nếu Kim Shin bị giết oan thì vị vua Wang Yeo (Lee Dong Wook) chính là người ban ra mệnh lệnh đó. Vì tin lời gian thần xúi giục, Wang Yeo đã giết cả cả vợ lẫn người anh vợ có công với đất nước chỉ vì đố kỵ.

Vì những lỗi lầm này mà Wang Yeo sống những ngày còn lại trong dằn vặt đau khổ. Sau khi đã chết, anh tiếp tục phải chịu phạt không được đầu thai mà phải trở thành Sứ giả địa ngục chứ không được đầu thai.

Sứ giả địa ngục thì sẽ được hưởng quyền lợi là không còn nhớ đến quá khứ tội lỗi nữa nhưng cũng sẽ hoàn toàn không có ký ức về bản thân mình là ai. Thế nên, sau này khi gặp lại người tình chuyển kiếp, Wang Yeo hoàn toàn không thể nhớ nổi nàng là ai nữa.

4. Do Min Joon (My Love From The Stars): Vì si tình mà phải chờ ngàn năm để được trả về đúng hành tinh

Nếu những "quái nhân" khác bị đày đọa kiếp sống ngàn năm vì trọng tội thì "cụ giáo" Do Min Joon (Kim Soo Hyun) lại mắc kẹt ở một hành tinh không thuộc về mình chỉ vì si tình. Người ngoài hành tinh này xuống Trái Đất vào triều đại Joseon nhưng vì cứu lấy mối tình đầu của mình mà anh lỡ mất thời khắc trở về quê nhà.

Chính vì vậy, anh trải qua hơn 400 năm sống ở một hành tinh không thuộc về mình để chờ đợi thời khắc quay về. Nhưng vấn đề là Do Min Joon lại có một cơ thể trẻ mãi không già với người Trái Đất nên cứ 10 năm lại "di cư" một lần trong suốt 400 năm.

Và đến lần trở về thứ hai, trớ trêu thay, anh lại rơi vào lưới tình của Cheon Song Yi (Jun Ji Hyun). Từ đây, anh buộc phải lựa chọn quên đi tình yêu và trở về quê nhà hoặc tan biến mãi mãi ở nơi xứ người.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích "quái nhân" nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm