5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 21/11/2021

Liệu bạn có từng nhận ra những điểm "bất thường" trong các tấm poster phim kinh dị này không?

Đôi khi, những tấm poster phim không chỉ mang trách nhiệm truyền tải hình ảnh, thông tin cơ bản về tác phẩm. Những bộ phim kinh dị dưới đây thực sự đã tìm cách để "biến tấu" poster tác phẩm của mình, cài cắm và gửi gắm rất nhiều thông điệp ẩn mà khán giả phải thực sự quan sát, để ý mới thấy. Liệu bạn có từng nhận ra 5 điểm kỳ dị trong những bức poster dưới đây không?

1. Us (2019)

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 1.

Một trong những poster đầu tiên của phim kinh dị Us đã hé lộ khá nhiều nội dung chính của phim, chỉ với hình ảnh 2 bàn tay cầm một chiếc kéo.

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 2.

Nếu nhìn kĩ, khán giả sẽ nhận thấy phần tay cầm của chiếc kéo mô phỏng hình ảnh 2 chiếc đầu quay vào nhau - na ná một bức poster khác của phim. Trong 2 bàn tay, cũng chỉ có 1 tay đeo găng tay. Đó là vì đó là tay của 2 người khác nhau.

2. The Exorcist (1973)

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 3.

Được mệnh danh là một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại, The Exorcist có poster khác biệt so với nhiều tác phẩm khác cùng thể loại. Không hề thể hiện hình ảnh ma quỷ hay bất kì thứ gì gớm ghiếc, tấm poster này chỉ có hình một người đàn ông đứng trước một căn nhà dưới màn đêm.

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ý nghĩa đằng sau tấm poster này không hề nhỏ bé. Những khán giả tinh tường, đam mê nghệ thuật sẽ biết rằng poster của The Exorcist được thực hiện dựa trên bức hoạ The Empire of Light của hoạ sĩ nổi tiếng René Magritte. Bức tranh gốc miêu tả một nghịch lý, vẽ lên một màn đêm âm u dưới bầu trời ngập nắng. Nhìn theo nhiều góc độ, bức tranh này cũng thể hiện được ý nghĩa đáng sợ của The Exorcist.

3. Orphan (2009)

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 5.

Một trong những bộ phim kinh dị gây bất ngờ với kịch bản thú vị nhất chính là Orphan. Poster của phim chính là hình ảnh của nữ chính - thoạt nhìn có phần ghê rợn nhưng không có gì bất thường. Tuy nhiên, poster này cũng ẩn chứa một ý đồ và tiểu xảo của nhà sản xuất.

Gương mặt của nữ chính trên phim thực ra không phải gương mặt thật của cô. Designer của tấm poster này đã lấy 1 nửa mặt của nữ diễn viên, sau đó lật ngược lại để tạo ra một gương mặt đối xứng hoàn hảo. Sự đối xứng chủ đích này phát huy tác dụng, khiến khán giả cảm thấy khó chịu khi nhìn poster này lâu.

4. Jaws (1975)

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 6.

Bộ phim kinh dị cá mập Jaws chính là một "huyền thoại" ai cũng nên xem một lần. Poster của phim đơn giản nhưng nói lên được hết chủ đề và nội dung của tác phẩm. Tuy nhiên, có lẽ ít ai phát hiện được một chi tiết 18+ trong poster.

Cụ thể, cô gái đang bơi trong tấm poster này thực chất đang khoả thân 100%. Đây là một hình ảnh ăn nhập với đoạn mở đầu của phim, khi cũng có một cô gái tắm tiên dưới biển. Tuy nhiên sau này, hãng phim đã nhiều lần "cập nhật" tấm poster này và che đi các phần nhạy cảm của cô gái nọ.

5. The Silence Of The Lambs (1991)

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 7.

Hình ảnh con ngài đen đậu trên miệng đã trở thành một chi tiết gợi nhớ điển hình, khiến khán giả nhắc ngay tới phim kinh dị The Silence Of The Lambs. Tuy nhiên, có lẽ khán giả phải thực sự zoom kĩ tấm poster này lên mới thấy được điều đáng sợ ẩn náu.

5 poster phim kinh dị này trông bình thường, zoom kĩ phát hiện chi tiết ám ảnh mà xuất sắc: Cái tên cuối như tác phẩm nghệ thuật! - Ảnh 8.

Zoom lên một lần, khán giả dễ nhận thấy hình ảnh đầu lâu ở sau lưng của loài bướm đêm trong poster. Zoom kĩ hơn lần nữa, người xem sẽ nhận ra đây không chỉ là hình ảnh một chiếc đầu lâu bình thường. Thực chất, đó là hình ảnh của những con người được xếp lại thành hình đầu lâu. Đó chính là bức ảnh nổi tiếng In Voluptas Mors của nghệ sĩ lừng danh Salvador Dali. Cái tên của bức tranh này được dịch nôm na là "Sự khoái cảm của cái chết".

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14