5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn "thành viên hụt" của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE)

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 18:11 13/08/2020

Danh sách những nữ idol đã gần như dành cả thanh xuân để luyện tập hẳn sẽ khiến bạn phải công nhận: Dù thành công có nhiều mức khác nhau nhưng chắc chắn những thần tượng này sẽ được công nhận với sự nỗ lực và chăm chỉ của mình.

Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến thời gian debut (ra mắt) của các thần tượng Kpop: từ chính sách công ty, kỹ năng của mỗi cá nhân thực tập sinh cho đến nhưng vi phạm thời trainee. Bởi vậy, để có thể đứng trên sân khấu, với một số thần tượng chỉ cần đào tạo trong vài tháng, trong khi có những người phải trải qua hàng năm, đôi khi hơn một thập kỷ. 

5 thần tượng nữ dưới đây đều được đào tạo trong một thời gian dài, tất cả đều từ 8 năm trở lên trước khi họ ra mắt trong nhóm của mình. Có thể nói các idol này dành cả thanh xuân để làm thực tập sinh, qua đó phần nào giúp người hâm mộ thấy được sự tận tâm và niềm đam mê to lớn với việc trở thành thần tượng của họ. 

5. Miyeon - (G)I-DLE - 8 năm

Miyeon là giọng ca chính kiêm visual của (G)I-DLE, được đào tạo 8 năm dưới 3 công ty khác nhau. Cô đã dành 5 năm đầu tiên cho YG Entertainment, với visual (ngoại hình) nổi trội của mình Miyeon đã được nhắm để cho ra mắt trong đội hình của BLACKPINK. Cô gia nhập cùng thời với Jennie nhưng rời YG vào năm 2015 để tiếp tục học thanh nhạc thêm 2 năm. Cuối cùng, Miyeon đã dành thêm một năm đào tạo tại công ty Cube Entertainment và ra mắt với (G)I-DLE vào tháng 5 năm 2018. 

Có nhiều giả thiết được đặt ra xung quanh việc cô rời YG, nhiều người cho rằng Miyeon vướng vào tin đồn hẹn hò với thí sinh tham gia thi show sống còn MIX & MATCH nên bị loại, tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin chưa được xác thực.

Visual được cho là không hề kém cạnh bất kì thành viên nào của BLACKPINK.

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn thành viên hụt của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE) - Ảnh 2.

Hình ảnh thời thực tập sinh dấy lên nghi án hẹn hò của Miyeon.

4. Soobin - Cosmic Girls - 8 năm

Soobin - giọng ca chính 23 tuổi của Cosmic Girls, cũng đã được đào tạo 8 năm trước khi ra mắt. Nữ idol tài năng này đã trải qua 8 năm thực tập dưới trướng công ty hiện tại Starship Entertainment, từ trước khi cô ra mắt với Cosmic Girls vào tháng 2 năm 2016. Điều này có nghĩa là cô bắt đầu đào tạo khi mới chỉ khoảng tầm 12 tuổi. 

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn thành viên hụt của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE) - Ảnh 3.

Soobin trở thành thực tập sinh khi mới chỉ 12 tuổi.

3. Xiyeon - (cựu thành viên Pristin) - 9 năm

Xiyeon là một trong những thực tập sinh nổi bật nhất Pledis Entertainment, cô được mệnh danh là "công chúa Pledis" với khoảng 9 năm đào tạo tại đây. Vào công ty khi mới chỉ là học sinh lớp 3, có thể thấy nữ idol đã dành trọn thanh xuân của mình dưới mái nhà Pledis. Với ngoại hình xinh xắn của mình, trước khi debut với Pristin, cô từng là diễn viên nhí xuất hiện trong hàng loạt MV của các tiền bối cùng nhà như After Shcool, NU'EST... 

Năm 2016, Xiyeon xuất hiện tại Produce 101 và nhận được nhiều sự chú ý, nhưng không may chỉ dừng lại ở thứ hạng 25. Sau đó 1 năm, cô ra mắt với Pristin. Với thời gian thực tập dày dặn kinh nghiệm của mình, Xiyeon đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt trong nhóm như giọng ca chính, nhảy chính, rapper chính, visual và center (trung tâm). Nhưng thật không may, nhóm đã tuyên bố tan rã vào năm 2019. Hiện tại Xiyeon hoạt động với tư cách là diễn viên, cư dân mạng không khỏi tiếc cho quãng thời gian dài thực tập tại Pledis của cô và hy vọng một ngày nào đó Xiyeon có thể sử dụng lại kỹ năng âm nhạc của mình để đứng trên sân khấu một lần nữa.

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn thành viên hụt của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE) - Ảnh 4.

Xiyeon đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt trong nhóm khi mới chỉ 19 tuổi.

2. SeolA - Cosmic Girls - 10 năm

SeolA là giọng ca chính 25 tuổi của Cosmic Girls và đã trải qua khoảng 10 năm làm thực tập sinh. Cô ấy bắt đầu đào tạo lần đầu tại Media Line Entertainment trước khi về với Starship Entertainment. Với tổng số năm thực tập này, cô nàng có quãng thời gian đào tạo còn dài hơn cả các tiền bối SISTAR. SoelA từng xuất hiện trong các video âm nhạc của BOYFRIEND, Mad Clown, và những nghệ sĩ khác trước khi ra mắt với Cosmic Girls.

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn thành viên hụt của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE) - Ảnh 5.

Số năm đào tạo của SeolA còn nhiều hơn tiền bối SISTAR.

1. Jihyo - TWICE - 10 năm 3 tháng

Và cuối cùng, Jihyo, trưởng nhóm 23 tuổi kiêm giọng ca chính của TWICE, được biết đến là nữ thần tượng có thời gian thực tập sinh lâu nhất Kpop với thời gian 10 năm 3 tháng. Cô nàng bắt đầu thời kỳ thực tập sinh của mình với JYP Entertainment khi mới học lớp 3. Thật khó để tưởng tượng một người nào đó bắt đầu sự nghiệp của họ ở độ tuổi cực kỳ trẻ như vậy!

Jihyo từng chuẩn bị để debut vào 2014 với Nayeon và Jeongyeon trong dự án 6MIX nhưng vì gặp sự cố chìm phà Sewol nên bị hủy bỏ. Sau đó cô tham gia show sống còn SIXTEEN và dừng ở hạng 4 chung cuộc. Cho đến năm 2015, nữ idol ra mắt với tư cách giọng hát chính kiêm trưởng nhóm của TWICE và cho đến hiện tại đang là 1 trong những nhóm nhạc thành công nhất nhì Kpop hiện nay. Đây quả là phần thưởng xứng đáng cho quãng thời gian dài thực tập của Jihyo. 

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn thành viên hụt của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE) - Ảnh 6.

Jihyo là nữ idol có thời gian thực tập lâu nhất Kpop.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm