5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt

Paul, Theo Helino 00:14 08/12/2019

Sau khi đăng quang Hoa hậu, tương lai của các cô gái ở địa hạt phim ảnh rộng mở tới mức nào?

Sau thời hạn nhiệm vụ Hoa hậu một năm, thường thì những người đăng quang sẽ không còn phải lo cho "sứ mệnh Hoa hậu" của mình nữa mà bắt đầu chuyển qua tìm kiếm, thử sức ở những sự nghiệp khác nhau.

Ở Việt Nam, thì có nhiều hướng đi cho các Nữ hoàng sắc đẹp, nhưng đã lỡ là người của công chúng, được đông đảo người dân biết đến thì ngôi vị Hoa hậu chính là bước đệm tuyệt vời cho các cô gái lấn sân qua các hạng mục của ngành giải trí trong đó có ngành phim ảnh.

Khá là hiếm hoa hậu đi ca hát, nhưng hoa hậu đi đóng phim thì nhiều. Có người ngự trị ở mảng điện ảnh, cô lại "giáng" vào dòng phim truyền hình. Nhìn chung các hoa hậu khi đã bắt tay vào đóng phim nhiều khi còn khiến khán giả "quên" rằng họ từng đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp.

1. Hà Kiều Anh - Hoa hậu Việt Nam (1992): Nữ hoàng sắc đẹp dũng cảm, hy sinh vì vai diễn, tự mình đóng cả cảnh nóng lẫn cảnh bạo lực

Không quá lời nếu miêu tả Hà Kiều Anh là một Hoa hậu dũng cảm. 16 tuổi - cô lên ngôi một cách đầy thuyết phục và trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 1.

Cựu Hoa hậu Hà Kiều Anh

Cô lấn sân sang mảng truyền hình với vai diễn Người Tình Trong Mơ (1992) trước khi đăng quang, rồi sau đó được đà tiến tới. Trong suốt sự nghiệp, Hà Kiều Anh được biết đến với vai diễn trong các phim như: Lối Sống Sai Lầm, Đại Gia Đình, Ván Cờ Tình Yêu, Hạnh Phúc Có Thật v.v... Đặc biệt, nổi trội nhất của cô là phim điện ảnh Đẻ Mướn - trong đó, người từng là Hoa hậu xóa tan ấn tượng "thân thiện, dịu dàng" của khán giả về các cô gái đăng quang nữ hoàng sắc đẹp bằng cách tự mình đóng những cảnh nóng cùng diễn viên Chi Bảo.

Cảnh nóng khá táo bạo của Hà Kiều Anh và Chi Bảo trong "Đẻ Mướn".

Giờ đây, có thể nói cô Hoa hậu Hà Kiều Anh đã hoàn thành hết sức mọi việc mà mình nhúng tay vào, kể cả đó là thi sắc đẹp hay đóng phim. Hà Kiều Anh đã hy sinh hết mình cho mỗi vị trí, vai trò mà cô đảm nhiệm. Không còn là Hoa hậu nữa, lúc này khán giả ưu ái cái tên Hà Kiều Anh với danh nghĩa một diễn viên đích thực.

2. Thanh Hằng - Hoa hậu Việt Nam qua ảnh (2002) đẩy mạnh hình tượng nữ hoàng tài sắc, ghi dấu ấn trong những dự án điện ảnh bom tấn

Hơn 17 năm sau ngày Thanh Hằng đăng quang, hẳn ít ai trong chúng ta từng nhớ rằng cô từng là một Hoa hậu hồi năm 2002. Điều này chứng tỏ Thanh Hằng đã tiến xa thế nào trên con đường trở thành vedette của không chỉ sàn catwalk mà còn cả làng giải trí Việt.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 3.

Thanh Hằng thuở mới đăng quang.

Cựu Hoa hậu từng lấn sân sang mảng Thời trang và rất thành công với vai trò người mẫu. Sau đó, cô thử sức với mảng phim điện ảnh. Y như rằng, phim nào có Thanh Hằng xuất hiện thì hay dở bàn sau, nội sự xuất hiện của cựu Hoa hậu Việt Nam qua ảnh năm 2002 là đã đủ tỏa sáng cả màn hình. Những cái tên xuất hiện trong phim cô đóng dường như bị lu mờ trước hai chữ "Thanh Hằng". Những phim như Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Mẹ Chồng, Siêu Nhân X hoặc ngay cả Chị Chị Em Em sắp ra rạp tới đây, đều được khán giả chú ý với danh nghĩa "Phim của Thanh Hằng".

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 4.

Thanh Hằng trong "Những Nụ Hôn Rực Rỡ"

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 5.

Cựu Hoa hậu bên cạnh dàn Ngựa Hoang trong "Tháng Năm Rực Rỡ".

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 6.

Mẹ Chồng

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 7.
5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 8.

Thanh Hằng vào vai một siêu mẫu "tưng tửng" trong "Siêu Nhân X".

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 9.

Cựu Hoa hậu và Chi Pu trong dự án gần đây nhất - "Chị Chị Em Em".

Chỉ có duy nhất cái tên đủ sức để tỏa sáng bên cạnh Thanh Hằng là Tăng Thanh Hà khi cả hai cùng góp mặt trong dự án Mỹ Nhân Kế (2013).

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 10.

Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà trong "Mỹ Nhân Kế".

3. Mai Phương Thúy - Hoa Hậu Việt Nam (2006) gây ấn tượng siêu mạnh với vai diễn trong "Âm Tính"

Xin nhấn mạn là Mai Phương Thúy từng có một vai diễn cực kỳ, cực kỳ ấn tượng mạnh trong phim truyền hình Âm Tính (2004). Cô nàng tuy xuất hiện trên các gameshow với tích cách hơi "tửng", đáng yêu nhưng lại khác 180 độ trong phim. Mai Phương Thúy đạp bỏ mọi rào cản, định kiến trước đây của khán giả về hai chữ "Hoa hậu" khi cô trở thành Minh - cô nữ sinh nhà nghèo và trượt dài trong lối sống sa đọa.

Minh - cô nữ sinh sa đọa của Mai Phương Thúy trong "Âm Tính".

Mai Phương Thúy cực kỳ chịu chơi và cống hiến hết mình trong vai diễn. Có ai tưởng tượng ra được rằng, một Hoa hậu tương lai lại sẵn sàng ngủ lại nhiều đêm liền ở trại cai nghiện. Cô được bố trí cho một căn phòng bên cạnh nơi điều trị, ngủ nghỉ của các bệnh nhân nghiện thực thụ, để học hỏi và tiếp cận với thực tế. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền - người thực hiện phim Âm Tính từng chia sẻ rằng, anh không ngờ Mai Phương Thúy lại "lỳ" như vậy. Cứ ngỡ một cô gái yếu đuối sẽ không thể chịu nổi khi nhìn thấy cảnh các con bệnh quằn quại trong cơn hành thuốc nhưng không, Mai Phương Thúy kiên trì đến cùng và thể hiện cực kỳ xuất sắc nhân vật nghiện ngập của mình.

Không thể tin được cô gái này sẽ đăng quang Hoa hậu.

Xuất hiện trong Âm Tính, Mai Phương Thúy mặt mũi nhợt nhạt, đen đúa và tơi tả. Không ai nhận ra nổi cô gái tên Minh trông tơi tả khủng khiếp kia sau này sẽ lột xác hoàn toàn và đăng quang ngôi Hoa hậu trong năm 2006?

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 13.

Màn lột xác cực kỳ ấn tượng của Mai Phương Thúy khi đăng quang.

4. Nguyễn Thùy Lâm - Hoa hậu Hoàn Vũ (2008): Để lại vai diễn để đời trong "Kiều Nữ Và Đại Gia"

Cô gái với nụ cười tỏa nắng - Thùy Lâm từng đăng quang Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) vào năm 2008. Sau đó cô chọn hoạt động trong các lĩnh vực như thời trang, ca hát và đặc biệt ấn tượng ở mảng phim truyền hình. Sau những phim khá nổi bật như Tấm Hộ Chiếu Vào Đời, Ghen, Tây Sơn Hào Kiệt v.v... Thùy Lâm từng được đánh giá là cô Hoa hậu có khả năng nhập vai khá ổn định. Nhân vật của Thùy Lâm tự nhiên, không giả tạo và đặc biệt là luôn có một nét duyên ngầm khó gọi tên.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 14.

Thùy Lâm khi đăng quang.

Vai diễn nổi bật nhất của Thùy Lâm phải nói đến dự án Kiều Nữ Và Đại Gia, đóng chung với Lý Nhã Kỳ, Ngọc Lan. Ba chị em xinh đẹp dùng nghề mồi chài đại gia làm kế sinh nhai này từng rất được khán giả yêu mến. Thùy Lâm vào vai Quỳnh Hoa, cô gái được trời ban cho dung nhan. Sống trong môi trường ăn chơi sa đọa, Quỳnh Hoa như cá gặp nước khi được các ông lớn săn đón. Nhưng rồi cũng mệt mỏi với cuộc sống đèn hoa, cô tìm về quê nhà làm ăn nhưng chính nhan sắc ấy lại cứ vẫy gọi cánh đàn ông đến làm phiền.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 15.

Thùy Lâm và Lý Nhã Kỳ trong "Kiều Nữ Và Đại Gia".

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 16.

Thùy Lâm trong "Tây Sơn Hào Kiệt".

5. Khánh Vân - Hoa Hậu Hoàn Vũ (2019): Chào sân khán giả với vai diễn cô điều dưỡng mê trai trong "Bệnh Viện Thần Ái"

Trước khi đăng quang ngôi vị tân Hoa Hậu Hoàn Vũ (2019), Khánh Vân từng đến với khán giả trong vai diễn Hạ, một điều dưỡng trong web drama Bệnh Viện Thần Ái. Vậy, nhân vật của Khánh Vân tiết lộ điều gì về tân Hoa hậu?

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 17.

Tân Hoa hậu vừa đăng quang - Khánh Vân.

Trong phim, Hạ là một cô gái mê đắm đuối vị bác sĩ đẹp trai nhất Bệnh Viện Thần Ái. Để "cày" cho được trái tim trai đẹp, Hạ dẹp luôn "liêm sỉ, đoan chính". Cô nàng bất chấp mọi thủ đoạn như lén sửa lịch trực, triệt hạ tình địch, vu oan giáng họa v.v... chỉ để chiếm được trái tim của bác sĩ Phan (Dũng Bino). Hạ một mặt thảo mai, giả lả với các đồng nghiệp, thì cô còn rất biết cách quyến rũ, thả thính. Nhưng trước mặt Đông (Kim Nhã), Hạ luôn khôn khéo nhún nhường và đóng vai cô bé ngây thơ nương nhờ âm mưu của đàn chị, mượn dao giết người.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 18.

Tạo hình của Khánh Vân trong "Bệnh Viện Thần Ái"

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 19.

Điều dưỡng Hạ được ám chỉ là có sử dụng Bùa Yêu.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 20.
5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 21.

Quấn lấy trai đẹp không rời.

5 nữ hoàng sắc đẹp từng xuất hiện trên màn ảnh Việt: Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Khánh Vân cũng góp mặt - Ảnh 22.

Hạ là cô nàng rất giỏi ăn mặc hở hang để tán trai.

Có thể thấy, ngoài "Trái tim yêu thương" trong màn trả lời ứng xử, Khánh Vân còn có thể hóa thân thành tuyến nhân vật nhí nhảnh, hoặc âm mưu, thủ đoạn và lắm chiêu trò. Tương lai diễn xuất của cô gái này rộng mở và tươi sáng như quãng thời gian thực hiện sứ mệnh Hoa hậu một năm của cô vậy.

Tiềm năng diễn xuất dành cho các Hoa hậu là vô cùng lớn. Một khi đã học được tính kỷ luật trong giữ gìn nhan sắc và kiến thức, kinh nghiệm sống khi trở thành Hoa hậu, các cô gái hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường của ngành làm phim. Đồng thời, các cô cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của một diễn viên. Hy vọng sau một năm thực hiện sứ mệnh, khán giả sẽ lại được thấy Khánh Vân xuất hiện trên màn ảnh nhỏ và lớn.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với diễn xuất của Hoa hậu nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm