Chuyện ít người biết về "Hùng trợ lý" Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên "ăn tạp" nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Lệ, Theo Helino 21:33 07/12/2019

"Hùng trợ lý" Mạnh Hưng của Hoa Hồng Trên Ngực Trái vốn là một gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ.

Với những khán giả trung thành của phim truyền hình Việt, Mạnh Hưng vốn đã là một gương mặt quá đỗi quen thuộc. Thế nhưng quen mặt không có nghĩa là được nhớ tên, mãi đến khi góp mặt trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Mạnh Hưng mới thực sự có cơ hội tỏa sáng.

Mạnh Hưng

Ngày sinh: 12/4/1986

  • Nghề nghiệp: Diễn viên

  • Phim nổi bật: Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp, Khi Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc, Để Gió Cuốn Đi, Hoa Hồng Trên Ngực Trái,...

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 2.

1. Đam mê diễn xuất từ nhỏ và hành trình đến với sân khấu kịch

Chẳng hề được lớn lên trong một cái nôi nghệ thuật nhưng Mạnh Hưng lại đam mê diễn xuất từ khi còn rất trẻ. Có điều khác xa với một Mạnh Hưng đầy tự tin của thời điểm hiện tại, Mạnh Hưng năm 18 tuổi lại vì chút rụt rè mà chẳng dám theo đuổi ước mơ. Anh quyết định thi vào trường Công nghệ Thông tin, đến khi thực sự đủ tự tin để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh thì anh cũng phải mất 2 năm mới trúng tuyển. Chính bởi điều này mà Mạnh Hưng có xuất phát điểm trễ hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa.

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 3.
Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 4.

Dù xuất phát muộn nhưng Mạnh Hưng lại sớm thể hiện được năng lực của bản thân. Anh bắt đầu tập tành xuất hiện trước đám đông bằng việc đảm nhận những vai phụ trên sân khấu kịch. Dần dần Mạnh Hưng trở thành gương mặt quen thuộc tại Nhà hát kịch Hà Nội và đến tận bây giờ anh vẫn còn duy trì các hoạt động tại nhà hát dù rằng lượng khán giả của sân khấu kịch đã giảm đi rất nhiều so với thời điểm cách đây khoảng 5 năm.

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 5.
Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 6.

2. Hành trình lấn sân sang truyền hình và diễn viên "có tuổi mà chẳng có tên"

Nhiều năm chinh chiến trên sân khấu kịch nhưng Mạnh Hưng lại được biết đến nhiều hơn qua những vai diễn trên sóng truyền hình. Năm 2013, Mạnh Hưng lần đầu được khán giả màn ảnh nhỏ biết tới cùng vai diễn Cảnh Toàn trong bộ phim Khi Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc. Có được vai diễn này cũng nhờ vào sự giúp đỡ của NSND Công Lý - nam chính trong phim và cũng là một người anh cả của Mạnh Hưng tại nhà hát kịch.

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 7.
Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 8.

Mạnh Hưng cùng NSND Công Lý và dàn diễn viên Khi Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc

Sau Khi Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc, Mạnh Hưng liên tục được góp mặt trong những dự án phim truyền hình đình đám như: Đi Qua Ngày Biển Động, Để Gió Cuốn Đi, Bản Di Chúc Bí Ẩn,... thế nhưng nổi bật nhất vẫn là Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp. Chẳng mấy chốc Mạnh Hưng trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ và được nhớ đến nhiều nhất cùng những vai diễn phản diện. Có điều sau bao năm mòn mỏi làm nghề, Mạnh Hưng vẫn không có một cú bứt phá xứng tầm so với tài năng và tâm huyết mà mình bỏ ra. Suốt nhiều năm liền anh là diễn viên "có tuổi mà chẳng có tên", nhiều người chỉ nhớ Mạnh Hưng qua những vai diễn chứ chẳng thể gọi tên anh chàng này.

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 9.

Mạnh Hưng của Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp

3. Cú bứt phá cùng vai diễn đểu nhất trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Nhiều năm đóng phim, vai chính, phụ, phản diện hay chính diện đều đã từng thử sức nhưng mãi đến khi góp mặt trong "quả bom tấn" Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Mạnh Hưng mới thật sự có cơ hội tỏa sáng. So với nhiều vai diễn trước đây, trợ lý Hùng trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái ít đất diễn hơn hẳn thế nhưng với sức hút của bộ phim này cộng thêm việc tính cách nhân vật quá đặc biệt, Mạnh Hưng vẫn được rất nhiều khán giả quan tâm.

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 10.
Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 11.

Không ngoa khi nói Hùng "lầy" của Mạnh Hưng chính là nhân vật đểu giả nhất trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Chí ít Thái vũ phu hay Dung mưu mô còn có những điểm tốt hay nỗi khổ của riêng mình, trong khi đó Hùng lại thuộc kiểu nhân vật xấu toàn diện, lần nào xuất hiện cũng chỉ biết toan tính làm hại những người luôn tin tưởng và đối tốt với mình. Đâu chỉ tham lam và mưu mô, Hùng còn thuộc tuyến nhân vật "ăn tạp" khi luôn tìm cách để được lên giường với vợ sếp. Sự thành công của vai Hùng giúp Mạnh Hưng một lần nữa khẳng định vững chắc thương hiệu "chàng trai vàng trong làng đóng phản diện".

Chuyện ít người biết về Hùng trợ lý Mạnh Hưng: Từ nam phụ ít ai nhớ nay là thanh niên ăn tạp nhất Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Ảnh 12.

Đến vợ sếp Hùng cũng không tha

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về vai diễn của Mạnh Hưng trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Muốn biết số phận của Hùng trợ lý, xem ngay Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm