5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:32 10/02/2020

Mỗi người một vẻ thế nhưng 5 cô nàng dưới đây đều đốn tim hội mê phim Hàn khi khoác lên mình chiếc áo blouse.

Những bộ phim về đề tài y khoa luôn được các mọt phim Hàn đặc biệt ưu ái, nhất là khi nó có sự góp mặt của các nữ bác sĩ xinh đẹp. Giữa thời điểm mà người ta hạn chế ra đường để bảo vệ mình khỏi bệnh dịch, năm bộ với sự góp mặt của năm nữ bác sĩ xinh đẹp, gan dạ và rất có tâm với nghề này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. 

1. Cha Eun Chae (Người Thầy Y Đức 2)

Không ngoa khi nói Cha Eun Chae (Lee Sung Kyung) chính là bóng hồng xinh đẹp nhất của bệnh viện Doldam trong Người Thầy Y Đức 2 (Romantic Doctor, Teacher Kim 2). Ở cô toát ra một thần thái vô cùng nổi bật của sự mạnh mẽ, gan dạ và tấm lòng lương thiện. Eun Chae đẹp trong mọi khung hình, khi nghe thầy Kim giảng dạy, lúc ở bên cạnh crush và ngay cả khi phẫu thuật cho bệnh nhân. Dù ban đầu nhân vật này còn gây ra nhiều tranh cãi do diễn xuất thất thường của Lee Sung Kyung nhưng ở thời điểm hiện tại Sung Kyung đã thực sự chinh phục được khán giả bởi nhan sắc quá xinh đẹp và biểu cảm linh hoạt hơn rất nhiều. 

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 1.

Dù chỉ đang trong thời gian học việc nhưng Eun Chae đã thể hiện cho mọi người thấy được niềm đam mê mãnh liệt cũng như cái tâm với nghề của nữ bác sĩ. Thậm chí cô còn từng suýt mất mạng vì muốn bảo vệ bệnh nhân của mình. Chẳng là khi thấy ông chồng bạo lực chì chiết vợ khi con ốm nằm viện, cô đã lên tiếng bảo vệ hai mẹ con này, kết quả trong đám đông lộn xộn, người vợ định cầm dao dọc giấy đâm chồng nhưng lại trượt qua cổ Eun Chae. Chỉ thiếu 2mm nữa thôi là vết cắt sẽ chạm tới động mạch chủ khiến Cha Eun Chae nguy kịch. Tuy nhiên, sau khi được khâu 7 mũi và băng bó cẩn thận, Cha Eun Chae đã nhanh chóng quay trở lại với công việc, luôn tỏ ra mạnh mẽ để trấn an bệnh nhân dù đang rất sợ hãi. Thậm chí trong lần cấp cứu cho một đại ca xã hội đen, Eun Chae đã bị đàn em của đại ca này dọa giết nếu không thể hoàn thành ca cấp cứu. Dù vậy cô vẫn kiên cường hoàn thiện công việc của mình.

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 2.

Cha Eun Chae từng suýt mất mạng vì bệnh nhân của mình

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 3.

2. Bác sĩ Kang (Hậu Duệ Mặt Trời)

Kang Mo Yeon của Song Hye Kyo trong Hậu Duệ Mặt Trời thực sự là điển hình của kiểu nữ bác sĩ tài sắc vẹn toàn trên màn ảnh Hàn. Cô xinh đẹp và tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh, ngay cả khi cấp cứu cho bệnh nhân, miệt mài trong phòng khám hay lúc phải đối diện với cái chết vì muốn làm tròn trách nhiệm của một người bác sĩ. Dù trong hoàn cảnh thế nào, trong phòng phẫu thuật hay hiện trường cứu nạn, bác sĩ Kang Mo Yeon cũng tỏa sáng và xinh đẹp. Nhan sắc mĩ miều, lòng lương thiện cùng chất điên trong người, "hàng độc" thế này bảo sao đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) không sống chết đòi ở bên bác sĩ Kang.

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 4.

Đâu chỉ xinh đẹp, giỏi nghề, bác sĩ Kang còn vô cùng dũng cảm và sẵn sàng hi sinh tính mạng vì bệnh nhân của mình. 

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 5.
5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 6.

Kang Mo Yeon nhiều lần nguy hiểm đến tính mạng vì muốn cứu người

3. Yoon Myung Joo (Hậu Duệ Mặt Trời)

Không chỉ mình Kang Mo Yeon, trong Hậu Duệ Mặt Trời, bác sĩ Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) cũng khiến khán giả đổ đứ đừ vì nhan sắc của mình, thậm chí có người còn cho rằng Myung Joo nổi bật hơn cả bác sĩ Kang.  Không chỉ là một bác sĩ, Myung Joo còn là người nữ quân nhân mạnh mẽ, hết lòng vì tình yêu. Thay vì xuất hiện với áo blouse trắng, Myung Joo lại cực kỳ nổi bật cùng bộ quân phục và thần thái không có điểm nào để chê.

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 7.
5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 8.

Giống với Mo Yeon, Myung Joo cũng là một vị bác sĩ đáng kính nể. Ngay cả khi bản thân bị nhiễm bệnh dịch từ bệnh nhân, cô cũng không nao núng hay sợ hãi. Myung Joo cũng chính là người bất chấp tính mạng để đồng hành cùng Myung Joo trong nhiệm vụ cứu người dân Uruk khỏi thảm họa thiên tai.

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 9.

Myung Joo bị cách ly do lây bệnh từ bệnh nhân

4. Yoo Hye Jung (Doctors)

Trong Doctors (Chuyện Tình Bác Sĩ), Park Shin Hye lần đầu tiên thử sức vai diễn một bác sĩ. Khác với những nữ bác sĩ xinh đẹp, dịu dàng khác, Yoo Hye Jung của Park Shin Hye lại có xuất phát điểm từ một học sinh cá biệt, vô cùng ngổ ngáo và thích phá làng phá xóm. Đến khi trở thành bác sĩ, Hye Jung vẫn cực kỳ nổi loạn, độc lập và đủ sức mạnh mẽ để đối phó với bất kì kiểu bệnh nhân nào. Và dĩ nhiên, Hye Jung cũng vô cùng xinh đẹp, trẻ trung và sở hữu một nụ cười khiến ngay cả các bệnh nhân cũng phải gục ngã.

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 10.
5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 11.

Vốn mạnh mẽ và dũng cảm nên ngay cả khi phải đối diện với cái chết để bảo vệ bệnh nhân của mình, Yoo Hye Jung cũng sẵn lòng. Khi một đại ca giang hồ đang điều trị trong bệnh viện, bị kẻ thù tìm tới ám sát, chính Hye Jung đã đỡ cho người này một nhát dao, chẳng màng đến việc mình có thể mất mạng. Với Yoo Hye Jung, sự an nguy của bệnh nhân mới là quan trọng nhất.

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 12.

Yoo Hye Jung từng suýt bỏ mạng vì bệnh nhân của mình

Không chỉ xinh đẹp, năm nữ bác sĩ này còn giúp khán giả hiểu hơn về sự hi sinh, nỗi vất vả của những người hoạt động trong ngành y. Đặc biệt trong thời điểm mà rất nhiều y bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực tìm ra loại thuốc đẩy lùi chủng virus mới thì câu chuyện của năm nữ bác sĩ này càng truyền đi được những cảm hứng tốt đẹp cho khán giả. 

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nàng bác sĩ xinh đẹp nào nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Xem thêm những thông tin khác về sự kiện dịch bệnh virus corona Vũ Hán tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

5 nữ bác sĩ đã xinh đẹp lại còn có tâm với nghề của màn ảnh Hàn: Cả Song Hye Kyo lẫn Lee Sung Kyung đều bất chấp tính mạng vì bệnh nhân - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm