5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt?

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Helino 11:46 11/04/2019

Ngay sau khi bộ phim Nàng Dâu Order lên sóng, hàng loạt các bộ phim truyền hình khai thác mối quan hệ giữa nàng dâu và nhà chồng đã được khán giả lục lại để so sánh xem bà mẹ nào là nhân vật gắt nhất.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là chủ đề không bao giờ hết chuyện để khai thác. Chẳng thế mà bất cứ bộ phim nào lấy cảm hứng từ quan hệ rất gần mà cũng rất xa này đều nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả. Hãy thử đặt lên bàn cân 5 bà mẹ chồng nổi danh trong truyền hình Việt để xem ai là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất nhé!

Bà mẹ chồng ác nghiệt của Những Ngọn Nến Trong Đêm (2002)

Ở thời điểm đầu những năm 2000, Những Ngọn Nến Trong Đêm vụt lên như vì sao sáng khi lựa chọn khai thác câu chuyện cuộc đời của một cô nàng người mẫu tên Trúc (Mai Thu Huyền). Mẹ chồng (NSƯT Lệ Thu đảm nhiệm) – một trong những nguyên nhân đẩy Trúc vào tấn bi kịch cuộc đời thực sự là một nhân vật để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 1.

Bà luôn đe nẹt, coi thường và khinh bỉ cô con dâu mới dù cô vô cùng ngoan ngoãn, chăm chỉ và hiền lành. Mặt khác, bà còn ép Trúc phải bỏ đam mê của cuộc đời mình để lo việc nhà như một người ở không công.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 2.

Mẹ chồng hành hạ con dâu đến điên dại trong Hoa Hồng Không Dành Cho Em (2011)

Trong Hoa Hồng Không Dành Cho Em, khán giả đã thực sự phẫn nộ với bà mẹ chồng tính toán và mưu mô của Thuỳ Hạnh (Lan Phương). Ban đầu, bà tỏ ra vô cùng yêu thương cô con dâu, nhưng càng về sau, bộ mặt thật càng lộ rõ. Bà Sáng không từ thủ đoạn nào để kiếm tiền từ cuộc hôn nhân của con mình. Hàng loạt mâu thuẫn dồn nén khiến Thuỳ Hạnh phải bỏ về nhà mẹ đẻ sống.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 3.

Chưa hết, sau này, khi Thuỳ Hạnh tìm được tình yêu mới, bà Sáng vẫn không chịu buông tha. Bà hành hạ cô đến điên dại, phải nhập viện chữa trị. May mắn là Hạnh có bạn bè bên cạnh nên cô đã vượt qua mọi chuyện.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 4.

Bà mẹ chồng ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ của Sống Chung Với Mẹ Chồng (2017)

Nổi danh nhất trong giới "mẹ chồng", có lẽ chính là bà Phương của Sống Chung Với Mẹ Chồng. Lên sóng vào năm 2017, bà nhanh chóng trở thành gương mặt đại diện cho sự ghê gớm và khắc nghiệt bởi hàng loạt phát ngôn.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 5.

Với bà, con dâu cũng chỉ là đứa ở đẩu ở đâu về, không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Bà không chỉ xúc phạm con dâu, mà còn lớn tiếng trách móc thông gia không biết dạy bảo. Vân (Bảo Thanh) đến nước này thì không chịu nổi nữa, cô đã bỏ đi.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 6.

Bà Phương hả hê lắm. Thế nhưng sau này, khi gặp Diệp (Trang Cherry) – cô con dâu mới, bà mới thấy ân hận vì đã cư xử quá đáng với Vân.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 7.

Nhờ mẹ chồng mà vợ chồng ly tán, con suýt nữa không nhận cha trong Cả Một Đời Ân Oán (2018)

Nhân vật tiếp theo được nhắc tên, chính là mẹ của Đăng (Mạnh Trường) trong Cả Một Đời Ân Oán. Ngay từ những ngày đầu tiên Dung (Hồng Diễm) bước chân vào nhà mình, bà đã luôn có ác cảm với cô. Mặc kệ việc Dung chăm sóc gia đình tốt ra sao, hàng ngày thức khuya dậy sớm lo cho Nguyên (con trai riêng của Đăng) thế nào, bà luôn có định kiến rằng Dung không thương cháu mình.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 8.

Đến khi ông Quang (bố của Đăng) gặp tai nạn và mất, bà đã đổ riệt cho Dung rằng vì cô mà mọi chuyện mới đến nông nỗi như vậy. Bà lấy tính mạng của mình ra để uy hiếp con trai, yêu cầu con phải ly dị vợ. Biết chuyện, Dung đã tự bỏ đi. Khi ấy, côđang có thai Bình – con của hai vợ chồng. Sau 20 năm gặp lại, Bình đã suýt chút nữa không nhận nhà nội vì những gì mẹ phải chịu đựng.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 9.

Spotlight những ngày này: Bà nội chồng xét nét của Nàng Dâu Order (2019)

Thế nhưng mẹ chồng chưa phải điều đáng sợ nhất, mẹ chồng của mẹ chồng mới cần dè chừng. Trong Nàng Dâu Order, NSƯT Minh Vượng đã đưa tới cho khán giả một hình dung mới về nỗi ám ảnh của các nàng dâu bằng hình tượng bà nội chồng.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 10.

Bà xét nét, soi mói Hoàng Yến đủ chuyện. Không những thế còn liên tục chê bai và tỏ ra ghét cô trước cả nhà. Với bà, Hoàng Yến quá già so với cháu nội mình. Rồi bà còn giả vờ bị dị ứng tôm để vợ chồng cháu cãi nhau, Yến mất hình ảnh trước gia đình.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các nàng dâu trên phim truyền hình Việt? - Ảnh 11.

Trong diễn biến gần nhất, bà còn vô lý đề nghị Yến phải đón con riêng của Phong về nuôi. Rồi trước mặt Yến, bà luôn khẳng định mình chỉ coi cô là cháu dâu trong nhà. Nhưng khi không có mặt cô, bà lại "lật mặt", đòi đón tình cũ của Phong về ở cùng cho tiện bề chăm sóc.

Tạm kết

Mỗi bà mẹ chồng lại có một điểm đáng sợ, toàn những người tám lạng và nửa cân nên thật khó để chọn xem ai là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất với các cô con dâu. Chỉ hy vọng rằng Hoàng Yến sẽ không gặp cái kết buồn như những "tiền bối màn ảnh" trước đó của mình.

Nàng Dâu Order hiện đang chiếu trên VTV3 mỗi tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần lúc 21h30. Đừng bỏ qua bất cứ tình tiết nào nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm