5 nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm mà bạn không hề ngờ tới

Gà, Theo Helino 19:45 23/12/2018

Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm thì bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân đến từ đâu ngay bây giờ nhé!

Do nhiệt độ phòng quá nóng

Hãy đo thử nhiệt độ phòng ngủ của bạn bây giờ là bao nhiêu?

Theo chuyên gia về giấc ngủ William Christopher Winter (W. Christopher Winter) cho biết, nếu phòng ngủ của bạn quá nóng thì bạn sẽ gặp phải hiện tượng đổ mồ hôi khi ngủ, thậm chí còn khiến bạn trằn trọc, khó ngủ hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn mặc đồ quá dày và ít thoáng khí thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm.

5 nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm mà bạn không hề ngờ tới - Ảnh 1.

Mắc bệnh tăng tiết mồ hôi

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, khi mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn người bình thường, đặc biệt là cả trong lúc ngủ. Căn bệnh này thường chỉ ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể là lòng bàn tay, bàn chân, nách và vùng đầu.

Ngoài ra, người mắc bệnh cũng sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động trong ngày như cầm nắm đồ vật, gõ máy tính... Chính vì vậy, ngay khi thấy mình có hiện tượng tăng tiết mồ hôi thì bạn nên đi khám da liễu ngay để được chữa trị bệnh kịp thời, phòng tránh nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng tai hại.

5 nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm mà bạn không hề ngờ tới - Ảnh 2.

Cơ thể bị rối loạn nội tiết tố

Nồng độ estrogen thay đổi cũng có thể là nguyên nhân gây đổ mồ hôi vào ban đêm. Do đó, nếu bạn đang mang thai hoặc ở trong kỳ "đèn đỏ" thì hormone cũng sẽ thay đổi và dẫn tới hiện tượng trên. Và với những người đã bước vào độ tuổi mãn kinh thì cơ thể sẽ dễ bốc hỏa hơn nên tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm cũng xuất hiện thường xuyên khi ngủ.

5 nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm mà bạn không hề ngờ tới - Ảnh 3.

Dùng thuốc chống trầm cảm quá nhiều

Các bệnh nhân dùng thuốc chống trầm cảm rất dễ bị đổ mồ hôi vào ban đêm. Do trong loại thuốc này có chứa thành phần gây phản ứng adrenergic, liên quan đến hormone adrenaline và gây đổ mồ hôi. Do đó, nếu bạn đang dùng các loại thuốc chống trầm cảm như venlafaxine hay bupropion thì tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm sẽ xảy ra nhiều hơn.

Mắc bệnh ung thư bạch huyết

Bệnh ung thư bạch huyết thường gây ra các triệu chứng như sốt, giảm cân đột ngột và đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm. Hiểu nôm na là, khi cơ thể mắc loại ung thư này thì nó sẽ tự tăng nhiệt độ lên để chống lại khối u từ bên trong.

5 nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm mà bạn không hề ngờ tới - Ảnh 4.

Nguồn: Womenshealthmag

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm