Tháng cô hồn gõ cửa, chần chừ gì mà không mua ngay 5 món đồ xua đuổi uế khí này để "tiễn khách"

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 13/08/2021

Những thứ này sẽ giúp bạn vượt qua tháng cô hồn một cách bình an.

Người Việt quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, thường mang lại nhiều xui xẻo, bất trắc. Đặc biệt, rằm tháng 7 là ngày "xá tội vong nhân", bạn làm bất cứ việc gì cũng nên cẩn thận để tránh rước hoạ vào thân. Ngoài một list việc cần tránh, dưới đây là đồ bạn nên mua để được bình an trong tháng cô hồn.

1. Muối

Người Việt thường có tập tục "đầu năm mua muối" với mong ước lấy may cho cả năm. Tuy nhiên, ít ai biết muối cũng là thứ được người xưa khuyên nên mua trong tháng cô hồn. Muối mặn có thể chống xú uế, giải toả âm khí và các nguồn khí độc tích tụ lâu ngày. Bạn có thể mua muối về, bỏ vào các lọ nhỏ và đặt ở trong góc nhà để xua đuổi những điều xui xẻo.

Tháng cô hồn gõ cửa, chần chừ gì mà không mua ngay 5 món đồ xua đuổi uế khí này để tiễn khách - Ảnh 1.

2. Diêm, bật lửa

Diêm, bật lửa là những thứ có thể tạo ra ánh sáng, tượng trưng cho sự ấm áp, mạnh mẽ nên thường được nhiều người lựa chọn để mong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, ma quỷ rất sợ ánh sáng nên mua 2 đồ vật này có thể xua đuổi ma quỷ, vận xui đeo bám.

Tháng cô hồn gõ cửa, chần chừ gì mà không mua ngay 5 món đồ xua đuổi uế khí này để tiễn khách - Ảnh 2.

3. Đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ có nguồn dương khí dồi dào. Vì vậy, người xưa thường treo đèn lồng đỏ ở trước cửa nhà không chỉ với mục đích soi sáng, dẫn đường mà còn để ma quỷ khỏi kéo tới. Trong tháng cô hồn, nhiều nhà cũng treo đèn lồng đỏ ở trước cửa chính hoặc gần cửa sổ để ngăn ma quỷ quấy quá. Nếu không có đèn lồng đỏ, bạn cũng có thể treo các loại đèn khác, chỉ cần có ánh sáng là được.

Tháng cô hồn gõ cửa, chần chừ gì mà không mua ngay 5 món đồ xua đuổi uế khí này để tiễn khách - Ảnh 3.
Đèn lồng treo tường
  • Giá: 650k

4. Vòng tay may mắn

Trẻ con thường được bố mẹ đeo cho vòng bạc để tránh giật mình, ngủ ngon giấc. Trong tháng cô hồn, nhiều người cũng tìm mua các loại vòng tay may mắn để trấn an tâm lý, với mong muốn vượt qua thời điểm này một cách bình an. Các loại vòng tay được ưa chuộng là vòng tay charm vàng, vòng đá phong thuỷ, vòng tay theo tuổi/theo mệnh.

Tháng cô hồn gõ cửa, chần chừ gì mà không mua ngay 5 món đồ xua đuổi uế khí này để tiễn khách - Ảnh 5.
Vòng tay may mắn
  • Giá: 499k

5. Rèm cửa

Khi bắt đầu tháng cô hồn, bạn nên đổi rèm cửa sang những loại có màu sắc tươi sáng. Những màu này tượng trưng cho dương khí, sẽ mang lại những điều tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực. Hãy đặc biệt chú ý đổi rèm cửa vì nó sẽ ngăn cách luồng khí xấu xâm nhập vào nhà bạn.

Tháng cô hồn gõ cửa, chần chừ gì mà không mua ngay 5 món đồ xua đuổi uế khí này để tiễn khách - Ảnh 7.
Rèm cửa
  • Giá: 750k/1m

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm