5 món ăn vặt "huyền thoại", toàn hoa với quả dại mà nếu biết hết chúng, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 05/06/2020

Đối với các thế hệ 8x, 9x đời đầu, những món ăn vặt có thể chẳng ngon, chẳng hấp dẫn bằng bây giờ nhưng lại là những món quà quý giá.

Với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, các món ăn vặt luôn là một phần không thể thiếu, nhất là khi chúng ta nhắc về những kỷ niệm của mình. Tuổi thơ của trẻ con bây giờ, đồ ăn vặt có lẽ đã quá xa xỉ so với thế hệ 8x hay 9x đời đầu trước kia. Không phải thịt xiên nướng, đủ các loại trà sữa, viên chiên..., tuổi thơ của nhiều năm về trước gắn với những món ăn vặt vô cùng giản dị, đôi khi chỉ là những hoa, quả dại, vậy nhưng cũng có thể trở thành những món ăn vặt "huyền thoại".

Nếu bạn biết hết 5 món ăn vặt dưới đây, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội rồi!

Hoa dâm bụt

Một loài hoa rất quen thuộc với tất cả mọi người nhưng ngày nay có lẽ rất ít người dùng nó để ăn. Những bông hoa dâm bụt khi chưa nở hết, thường được lũ trẻ con hái về, ngắt bỏ phần cuống. Ngay vị trí nơi bông hoa tiếp xúc với cuống hoa có vị ngọt, nhờ đó mà nó trở thành món ăn yêu thích của trẻ con nhiều năm về trước.

5 món ăn vặt huyền thoại, toàn hoa với quả dại mà nếu biết hết chúng, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội - Ảnh 1.

Quả mây

Những cây mây mọc dại ở ven đường, khi ra quả bỗng trở thành thứ mà đứa trẻ con nào cũng thèm khát. Chúng bất chấp dây mây đầy gai có thể cứa chảy máu nhưng vẫn cố gắng hái bằng được những chùm mây lúc lỉu quả như thế này. Quả mây ăn vừa chua vừa chát, ăn xong thấy xít cả răng, ấy thế mà ai thích thích mới lạ.

5 món ăn vặt huyền thoại, toàn hoa với quả dại mà nếu biết hết chúng, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội - Ảnh 2.

Quả dâu da

Những cây dâu da trồng ngoài vườn hay trên vỉa hè ngoài phố, chỉ cần đến mùa bói quả thôi là đứa trẻ nào cũng chầu chực. Nhiều khi chẳng cần chờ chín cũng đã tìm cách trèo cây hái về. Quả chín thì ăn chua chua dôn dốt, quả xanh thì khỏi phải nói về độ chua rồi, nhưng với thời còn nghèo khó, đây đã là món ăn vặt xa xỉ với nhiều đứa trẻ rồi.

5 món ăn vặt huyền thoại, toàn hoa với quả dại mà nếu biết hết chúng, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội - Ảnh 3.

Kẹo kiếm

Thật lòng mà nói, thời bây giờ chúng ta sẽ thấy những chiếc kẹo kiếm này chẳng ngon nghẻ gì, chỉ độc một vị ngọt đậm và lại còn cứng ngắc. Thế nhưng không thể phủ nhận "sức mạnh" của nó với lũ trẻ thời trước. Chỉ cần mang món quà này ra dụ thôi thì kiểu gì cũng chịu.

5 món ăn vặt huyền thoại, toàn hoa với quả dại mà nếu biết hết chúng, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội - Ảnh 4.

Bánh quế

Bánh quế bây giờ cũng có vài nơi bán, nhưng không phải loại bánh quế giống ngày xưa. Những miếng bánh quế thời trước mỏng dính, 100 đồng là mua được một xấp khoảng 5 chiếc. Rồi cứ thế bẻ ra chia nhau từng miếng nhỏ. Bánh thơm thơm, ngọt nhẹ, là thứ mà ai cũng yêu thích.

5 món ăn vặt huyền thoại, toàn hoa với quả dại mà nếu biết hết chúng, bạn nhất định đã có 1 tuổi thơ vô cùng dữ dội - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm