5 "mẹ mìn" ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" đang khiến dân tình phẫn nộ!

Lệ - Ảnh: VTV, Theo Helino 14:00 06/10/2019

Ấy thế mà bà Đại của "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" vẫn chưa phải mẹ ruột ghê gớm nhất trên màn ảnh Việt đâu nhé!

Phim tâm lý tình cảm gia đình luôn là một thể loại ăn khách trên màn ảnh Việt. Dễ nhận thấy đối với dòng phim này, hầu hết các nhân vật đều không hoàn hảo, ai nấy đều có cho mình những thói hư tật xấu, ngay cả nam nữ chính. Đó là những bà mẹ chồng quái chiêu, những ông bố gia trưởng, những cậu ấm cô chiêu giỏi phá hoại và cả những mẹ ruột sống trên đời chỉ để hành hạ con cái như 5 bà mẹ này chẳng hạn.

1. Bà Đại trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Người mẹ ruột gây ám ảnh nhất của màn ảnh Việt thời điểm hiện tại đích thị bà Đại (NSUT Bích Thủy), mẹ Khuê, trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Dù không xuất hiện nhiều trên phim nhưng bà Đại chính là nguyên nhân lớn nhất khiến Thái (Ngọc Quỳnh) bật chế độ "xanh lá" với Khuê (Hồng Diễm) và dần sà vào vòng tay nhân tình trẻ đẹp.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 1.

Bà Đại chưa bao giờ thật lòng thương Khuê cả

10 năm kể từ ngày Khuê cưới Thái, bà Đại luôn coi vợ chồng con gái như một chiếc mỏ thần. Năm lần bảy lượt bà bắt Khuê phải lấy tiền nhà chồng về phục dịch cho những thú vui của mình. Với bà chỉ có con trai thứ là vàng, là ngọc còn Khuê chỉ là công cụ kiếm tiền. Tất cả tiền mà Khuê lấy được từ Thái đều để cho Hưởng mang đi làm trò sằng bậy. Đến khi Hưởng vay nặng lãi bị chủ nợ đòi giết, bà Đại lại bắt Khuê đồng ý ly hôn để có tiền cứu em. Trong mắt bà, hạnh phúc của Khuê không hề có ý nghĩa gì cả.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 2.

Trong mắt người mẹ này, hạnh phúc của Khuê không có ý nghĩa gì cả

2. Bà Mỹ trong Chạy Trốn Thanh Xuân

Với bà Mỹ (Thanh Tú) của Chạy Trốn Thanh Xuân, An (Lưu Đê Ly) chỉ là "sản phẩm lỗi" trong một lần trót dại của tuổi trẻ. Chính bởi vậy suốt hơn 20 năm đầu đời của An, chưa bao giờ cô gái nhỏ này cảm nhận được tình yêu của mẹ ruột. Bà Mỹ cũng chẳng biết bố An là ai, bà đổ hết trách nhiệm lên đầu An, cho rằng con gái là "nợ đời" khiến bà không thể tìm cho mình một người chồng giàu có.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 3.

Với bà Mỹ, An chính là "nợ đời"

Ngày An lớn cũng là lúc cô trở thành cái mỏ thần của mẹ ruột. Những chiêu bào tiền con gái của bà Mỹ thì nhiều vô số kể bởi bà luôn biết cách nắm thóp con mình. Bao nhiêu tiền mồ hôi nước mắt của con đều bị đem nướng vào bài bạc hoặc bao trai. Cực chẳng đã, An đành phải báo công an bắt sống mẹ ruột của mình.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 4.

An phải báo công an bắt mẹ đi tù là đủ hiểu bà Mỹ đáng sợ thế nào

3. Mẹ Lan Cave trong Quỳnh Búp Bê

Không ham tiền, không cờ bạc, trai gái, mẹ của Lan Cave (Thanh Hương) chính là kiểu phụ nữ đúng chuẩn truyền thống, chỉ biết làm lụng và chăm lo cho gia đình. Thế nhưng bà lại luôn đặt lòng tự trọng lên trên tất cả mọi thứ, thậm chí là cả hạnh phúc của con. Chỉ vì quá khứ làm gái bị lộ mà Lan bị cả gia đình quay lưng. Mẹ Lan đâu cần quan tâm đến việc con mình làm gái cũng chỉ vì muốn có tiền trả nợ cho gia đình, bà thờ ơ, lạnh nhạt với những nỗi đau của con. Khi Lan bị cưỡng bức tập thể, bị đem đi bêu riếu khắp làng, bị tai nạn rồi hóa điên, hóa dại, mẹ Lan vẫn mãi thờ ơ. Tình mẫu tử trong bà không chiến thắng nổi những quan niệm khắt khe về danh dự, kết quả là khổ đau mình Lan chịu hết.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 5.

Mẹ Lan chỉ lo con gái làm mất mặt gia đình

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 6.

Mà đâu quan tâm con gái khổ đến nhường nào

4. Mẹ của Quỳnh trong Quỳnh Búp Bê

Trong Quỳnh Búp Bê không chỉ có một mà có tới hai bà mẹ gây ám ảnh tột độ và cái tên thứ hai chính là mẹ của Quỳnh (Phương Oanh). Thời trẻ khi chồng mất, mẹ Quỳnh đã vội vàng đi bước nữa, bà không biết rằng chính quyết định này đã đẩy cuộc đời con gái bà vào bi kịch. Khi Quỳnh bắt đầu trưởng thành và có chút nhan sắc, gã dượng biến thái đã lộ rõ bản chất, năm lần bảy lượt tìm cách chia rẽ hai mẹ con rồi cưỡng bức khiến Quỳnh có thai vào năm 17 tuổi.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 7.

Mẹ Quỳnh chẳng bao giờ tin con gái

Hết lần này đến lần khác cố gắng ra tín hiệu và cầu xin sự cứu giúp của mẹ nhưng Quỳnh luôn bị mẹ ruột nhìn với ánh mắt hoài nghi. Bà không tin chồng mình giở trò sằng bậy và luôn vu oan, đổ lỗi cho Quỳnh. Vì mẹ mà Quỳnh phải bỏ nhà ra đi rồi trở thành gái ngành một con khi mới 17 tuổi.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 8.

Quỳnh luôn bị mẹ ruột quay lưng

5. Bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ

So với 4 mẹ ruột gây ám ảnh còn lại, bà Mai (NSND Hồng Vân) của Gạo Nếp Gạo Tẻ mới thực sự là đáng sợ nhất. Nhà có 3 cô con gái mà lúc nào bà cũng chỉ dành tình thương cho Hân (Thúy Ngân) và ghét cay ghét đắng cô cả Hương (Lê Phương). Có điều dù là thương hay ghét thì cách giáo dục của bà Mai cũng sai hoàn toàn. Bà dạy Hân trở thành một kẻ ích kỷ, mê vật chất, một đại tiểu thư thích hưởng thụ và khiến đời Hương chìm trong đau khổ.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 9.

Bà Mai dạy Hân trở thành kẻ ích kỷ

Với bà Mai, Hương sinh ra đã là một cái tội, đơn giản chỉ vì Hương là con gái. Bà chưa một lần quan tâm xem Hương thực sự cần gì, lúc nào cũng bắt Hương phải hi sinh mọi thứ cho em mình. Dù Hương có cố gắng bao nhiêu, có bán cả nhà để chữa bệnh cho bà Mai thì trong mắt người mẹ thiên vị ấy, Hương vẫn chỉ như cái gai trong mắt, là chiếc "thùng rác cảm xúc" để bà trút hết mọi nỗi bực dọc.

5 mẹ mìn ám ảnh cực độ ở phim Việt: Bà Đại của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang khiến dân tình phẫn nộ! - Ảnh 10.

Bà Mai không một lần quan tâm tới cảm xúc của con

Thăm dò ý kiến

Theo bạn đâu mới là bà mẹ gây ám ảnh nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đón xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm