5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa?

AA, Theo Helino 17:23 06/11/2019

Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng là bộ phim mới nhất chuyển thể từ tiểu thuyết của "ông hoàng truyện kinh dị" Stephen King, đồng thời được coi là hậu truyện của The Shining, tượng đài của thể loại kinh dị do đạo diễn lừng danh Stanley Kubrick thực hiện năm 1980.

Doctor Sleep (Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, ra mắt năm 2013 của nhà văn Stephen King. Là một tác phẩm độc lập, Doctor Sleep lại được coi như phần tiếp của The Shining (Ngôi Nhà Ma) ra mắt năm 1980. Lí giải cho điều này chính là sự kết nối giữa nhân vật Danny Torrance (Ewan McGregor) và khách sạn Overlook trên dãy núi tuyết Colorado. Ngay từ trailer cùng hàng loạt hình ảnh nhá hàng, nhiều fan đã nhận ra các thước phim quen thuộc, những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử của dòng phim kinh dị từng ám ảnh bao người.

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 1.

The Shining (1980)

Phim "The Shining" ra mắt năm 1980, xoay quanh nhân vật Jack Torrance (Jack Nicholson) kiếm được công việc trông coi khách sạn Overlook trên dãy núi Colorado. Bị đóng cửa trong suốt mùa đông, gia đình của Torrance phải trông chừng khách sạn trong thời gian dài. Lúc đó, Danny - một cậu bé có khả năng "thấu thị" đã khám phá việc khách sạn Overlook đang bị ma ám và hồn ma đó đang dần khiến cho cha của cậu bé điên loạn. Cuối cùng, Danny cùng mẹ may mắn chạy trốn khỏi sự truy sát của Jack và khách sạn ma ám.

Sang đến Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng, vai trò nhân vật chính được "chuyển giao" cho cậu bé Danny của nhà Torrance nay đã trưởng thành, phải đối diện với một thế lực hoàn toàn mới, chuyên săn đuổi những người thấu thị như cậu. Dù là phần phim độc lập, những thước phim kinh điển đã làm nên thương hiệu The Shining nói riêng và của đế chế điện ảnh kinh dị nói chung sẽ một lần nữa được tái hiện trong phần hậu truyện hấp dẫn này.

1. Hành lang ám ảnh cùng những đứa trẻ bí ẩn

Đây được xem là một trong những cảnh phim nổi tiếng và ấn tượng nhất của dòng phim kinh dị trong lịch sử điện ảnh. Là người có khả năng đặc biệt, khi mới đến khách sạn Overlook, Danny Torrance đã tận mắt nhìn thấy hồn ma của một cặp sinh đôi xuất hiện ngoài hành lang và nói với mình: "Hello Danny. Come play with us" (Xin chào Danny. Lại đây chơi với chúng tớ nào!). 

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 2.

Cặp sinh đôi trong “Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng” (trên) và “The Shining” (dưới)

Đây là hai cô con gái nhà Grady đã bị bố mình, người trông coi khách sạn trước đây sát hại dã man sau khi hóa điên. Sau khi chết, hai cô bé trở thành hồn ma lay lắt ngoài hành lang và ám khách sạn. Trong Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng, ký ức về cặp sinh đôi rùng rợn năm nào cũng sẽ ám ảnh Danny trưởng thành, khi anh quay lại khách sạn Overlook sau nhiều năm.

Những đứa trẻ thoắt ẩn thoắt hiện đứng ngoài hành lang đủ sức khiến người xem bao phen thót tim. Cảnh phim này trở thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của màn bạc mọi thời đại, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm ấn tượng khác sau này.

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 3.

Cặp sinh đôi nhà Grady được tái hiện trong phim truyền hình nổi tiếng “The Family Guy”

Những đứa trẻ bí ẩn đứng ngoài hành lang khách sạn ma quái trong phim truyền hình “American Horror Story: Hotel”

2. Thang máy đẫm máu

Một trong những trường đoạn gây ấn tượng nhất về mặt thị giác của The Shining là cảnh thang máy bị nhuốm đỏ trong biển máu. Vụ thảm sát tại khách sạn Overlook đã khiến nơi đây đắm chìm trong tội ác. Mãi cho tới sau này, nhiều bộ phim kinh dị đã ảnh hưởng cách làm của đạo diễn Stanley Kubrick và tri ân lại khoảnh khắc thang máy đẫm máu trong vô số tác phẩm đương đại.

Thang máy đẫm máu - Cảnh phim “The Shining” (1980)

Cảnh phim “Ready Player One” (2018)

3. "Heeeeere’s Johnny!"

Trong The Shining, tài tử Jack Nicholson đã có một màn trình diễn hết sức tuyệt vời. Bị hồn ma ám chiếm giữ thể xác một cách từ từ, cao trào lên đến đỉnh điểm là khi Jack chẳng thể kiểm soát được tâm trí của mình được nữa, truy sát vợ con với chiếc rìu trên tay. Trong khi Wendy đang trốn trong phòng, Jack phá cửa và xuất hiện với câu thoại: "Heeeeere’s Johnny!" (tạm dịch: Johnny tới rồi đây!) vô cùng ám ảnh.

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 7.

Nhân vật Jack Torrance trong đoạn trích “Heeeeere’s Johnny!”- The Shining (1980)

Điều đáng nói ở đây, chi tiết này thậm chí còn không có trong nguyên tác và kịch bản. “Heeeeere’s Johnny!” là màn adlib (ứng tác) của diễn viên Jack Nicholson, dựa trên show truyền hình The Tonight Show Starring Johnny Carson. Người dẫn chương trình Johnny Carson sẽ xuất hiện sau khi được giới thiệu “Heeeeere’s Johnny!”.

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 8.

Hình ảnh Danny Torrance trong “Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng” ít nhiều gợi nhớ đến nhân vật Jack.

4. "REDRUM"

"REDRUM" là một kí tự đặc biệt và ám ảnh Danny từ lúc bé trong The Shining cho tới khi trưởng thành trong Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng. Khi còn bé ở trong khách sạn Overlook, Danny viết “REDRUM” lên bên ngoài cửa phòng tắm. Khi Wendy, mẹ Danny nhìn dòng chữ bị ngược qua gương ở phòng ngủ, cô phát hiện dòng chữ “MURDER” (giết người). Trong Doctor Sleep, "REDRUM" sẽ một lần nữa xuất hiện và trở thành một mắt xích quan trọng trong câu chuyện.

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 9.

Phân đoạn Danny viết chữ “REDRUM” lên cửa - “The Shining”

5 màn hù doạ kinh điển được tái hiện ở phim kinh dị Doctor Sleep: Bạn đóng bỉm chưa? - Ảnh 10.

"REDRUM" một lần nữa xuất hiện trong "Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng"

5. Nhân vật bị quỷ dữ giày vò

Bên cạnh những thước phim đi vào lịch sử điện ảnh kinh dị từ những thập niên trước, không khó để nhận ra đâu đó dấu ấn của một trong những nhà làm phim kinh dị xuất sắc nhất hiện nay - Mike Flanagan.

Cảnh trong phim “Ouija: Origin of Evil” (2016)

Cảnh trong phim “The Haunting of Hill House” (2018)

Đoạn trích trong trailer “Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng” (2019)

Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng xứng đáng là bộ phim kinh dị đáng mong chờ nhất trong tháng 11 tới đây. Với sự kế thừa đầy hấp dẫn từ những siêu phẩm kinh dị "vang bóng một thời" kết hợp với phong cách làm phim kinh dị đương đại, Doctor Sleep hứa hẹn sẽ khuấy đảo phòng vé hậu Halloween với những thước phim ám ảnh tâm lí đến kinh hoàng.

Trailer Doctor Sleep (Ký Ức Kinh Hoàng)

Doctor Sleep: Kí Ức Kinh Hoàng dự kiến khởi chiếu từ 08.11.2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…

  Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…
 • Đọc thêm