5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/07/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim y khoa để xem ở nhà mùa dịch thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo không kém Hospital Playlist!

Thời điểm dịch bệnh căng thẳng, người dân được khuyến khích ở nhà và chỉ ra đường khi cần thiết. Chính vì vậy, một trong những hoạt động nổi trội nhất cho khán giả mùa dịch này chính là ở tại nhà và cày phim. Với những ai đam mê phim truyền hình Hàn Quốc kịch tính - đặc biệt là thể loại y khoa đầy nhân văn, chắc chắn Dr. Romantic - Người Thầy Y Đức là cái tên không thể bỏ lỡ. Dưới đây là những lý do Người Thầy Y Đức xứng đáng là một trong những series y khoa xuất sắc nhất để cày tại nhà bên cạnh Hospital Playlist. Còn nếu bạn đã "kinh" qua cả 2 phần, thì đây là danh sách những cái tên khác cùng chủ đề!

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 1.

Nội dung xuất sắc được bảo chứng bởi hàng loạt thành tích khủng

Nội dung của Người Thầy Y Đức kể về bác sĩ Boo Yong Joo (Han Suk Kyu) tài năng và cũng là người duy nhất sở hữu 3 chứng chỉ phẫu thuật tại Hàn Quốc. Sau khi bị vu oan, ông lui về bệnh viện nhỏ Doldam ở vùng quê và làm việc dưới cái tên "thầy Kim". Câu chuyện của phần 1 theo sau thầy Kim và hành trình hướng dẫn, đào tạo 2 bác sĩ trẻ là Kang Dong Joo (Yoo Yeon Seok) và Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin) trở thành những bác sĩ vừa vững chuyên môn vừa giữ được cái tâm trong sạch. Đến phần 2, cặp đôi mới xuất hiện là Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung).

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 2.

3 diễn viên chính trong mùa 1 của Người Thầy Y Đức đã làm nên thành công rực rỡ của bộ phim

Chất lượng của Người Thầy Y Đức đã được "bảo chứng" khi cả 2 phần phim đều được coi là xuất sắc nhất nhì thể loại phim y khoa Hàn Quốc. Phim liên tục lập kỷ lục rating cho đài SBS, đạt rating 9,5% từ tập đầu tiên và giữ tỉ suất người xem vững vàng ở mức 20%. Tại SBS Drama Awards 2016, phim nhận đến 8 giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có giải Daesang dành cho "bác sĩ Kim" Han Suk Kyu.

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 3.

Mùa 2 của phim không hề giảm nhiệt mà còn tiếp tục xô đổ các kỷ lục truyền hình Hàn Quốc với 2 diễn viên mới

Sang đến phần 2, tập cuối có tỉ suất người xem chạm tới con số kỉ lục: 27,1% cho toàn quốc và 27,2% tại Seoul. Thời điểm phát sóng, Người Thầy Y Đức 2 nắm giữ vị trí series Hàn Quốc thành công nhất trong lịch sử. Chính vì vậy, khán giả hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của bộ phim này.

Câu chuyện lương y cứu người gay cấn, drama đấu đá căng thẳng xem mà thấp thỏm

Tại bệnh viện Doldam ở vùng quê, các bác sĩ tốt bụng phải đấu tranh hàng ngày để níu giữ mạng sống của những bệnh nhân ở mọi hoàn cảnh. Mỗi ca bệnh đều mang đến một cảm xúc riêng và cũng là thử thách cho các bác sĩ trẻ dưới trướng thầy Kim.

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 4.

Sự gay cấn của Người Thầy Y Đức không chỉ dừng lại ở các ca bệnh. Bộ phim còn khai thác sự đấu đá, tranh giành quyền lực của những kẻ xấu xa, "bóc phốt" ngành y với những góc khuất coi trọng tiền hơn tài. Chính vì thế, trải nghiệm theo dõi Người Thầy Y Đức mang lại cảm giác vô cùng hồi hộp, hưng phấn.

Sự nhân văn thấm đẫm trong từng tập phim, mức độ healing cũng chẳng thua kém Hospital Playlist

Cái tên "Doctor Romantic" đã nói lên hình ảnh của "thầy Kim" trong Người Thầy Y Đức. Chữ Romantic không chỉ nhắc tới tình cảm lứa đôi mà còn là cái tâm với người bệnh với đồng nghiệp và với nghề y. Không phải tự nhiên mà nhân vật thầy Kim là một trong những gương mặt được yêu mến hàng đầu của truyền hình Hàn Quốc, bởi lẽ ông đại diện cho sự chính nghĩa, ngay thẳng, đặt lợi ích của bệnh nhân lên đầu. Dưới sự dẫn dắt của thầy Kim, các bác sĩ tại bệnh viện Doldam và cả khán giả cũng hiểu thêm về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế và giữ cái tôi ngay thẳng trong xã hội lắm mưu mô, toan tính.

Sự nhân văn trong Người Thầy Y Đức không chỉ đến từ những người y sĩ mà đôi khi còn là từ những bệnh nhân trong bệnh viện Doldam. Câu chuyện về tình mẫu tử, gia đình được phim khai thác nhiều với những mảnh đời và giai cấp khác biệt, đôi khi khiến người xem phải rơi nước mắt. Tuy nhiên, Người Thầy Y Đức không để người xem phải loay hoay trong những cảm xúc tiêu cực mà luôn tìm cách để chữa lành, đưa ra hướng giải quyết đầy ấm áp cho nhân vật.

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 6.

Tuyến nội dung tình cảm đôi lứa ngọt dịu dàng

Xuyên suốt 2 mùa của Người Thầy Y Đức, khán giả không chỉ dõi theo câu chuyện của những người lang y chân chính mà còn là câu chuyện tình ngọt lịm của hội bác sĩ trẻ. Nếu như mùa đầu có Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung thành đôi thì mùa 2 cũng "se duyên" cho cặp bác sĩ Seo Woo Jin và Cha Eun Jae. Mặc dù mạch tình cảm đôi lứa của phim không phải là thứ chính, sự ấm áp của các đôi trẻ tại bệnh viện Doldam nhỏ bé mà ấm cúng cũng mang đến màu sắc tươi sáng, ngọt ngào cho Người Thầy Y Đức.

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 7.
5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 8.

Sự hội tụ của dàn diễn viên đình đám từ chính tới phụ

Diễn xuất của dàn sao đình đám hội tụ trong Người Thầy Y Đức cũng góp phần biến bộ phim trở thành một trong những cái tên hàng đầu của truyền hình Hàn Quốc. "Thầy Kim" có lẽ chính là vai diễn được "đo ni đóng giày" cho diễn viên gạo cội Han Suk Kyu, trong khi Yoo Yeon Seok và Seo Hyun Jin đều là những cái tên thực lực với diễn xuất được công nhận. Ở phần 2, sự thể hiện của Ahn Hyo Seop và Lee Sung Kyung cũng nhận về nhiều lời khen ngợi. Thậm chí, dàn diễn viên phụ và cameo của Người Thầy Y Đức cũng được đánh giá là rất xuất sắc, được yêu thích không thua kém hội diễn viên chính.

5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 10.
5 lý do đây chính là phim y khoa hoàn hảo để xem mùa dịch: Công phá hàng loạt kỷ lục, mức độ healing chẳng kém Hospital Playlist! - Ảnh 11.

Dàn nhân vật phụ của Người Thầy Y Đức cũng rất được yêu thích

Người Thầy Y Đức đã được phát sóng đủ 2 mùa trên Netflix.

Nguồn ảnh: SBS

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm