5 lần sao Hollywood bị "đuổi việc, cướp vai" trắng trợn trên phim trường: Tài tử Iron Man bị đuổi phũ phàng, Megan Fox "nghiệp quật" khổ sở!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 23/12/2021

Những ngôi sao Hollywood này cứ tưởng đã "chắc suất" đóng phim, thế mà lại bị ekip... cho về, thay bằng người khác chỉ vì những lý do "trời ơi đất hỡi"!

Để tuyển chọn những diễn viên phù hợp cho phim, các ekip Hollywood phải "cân đo đong đếm" rất nhiều khía cạnh và yếu tố. Tuy nhiên, vẫn có những lần họ đưa ra quyết định sai lầm ở khâu tuyển chọn, dẫn đến việc diễn viên bị... cho nghỉ ngay trên phim trường. Dưới đây là 5 lần rất hy hữu khi các sao lớn ở Hollywood đang quay phim dở dang thì bị "cướp vai" bởi người khác.

Natalie Portman - Claire Danes

5 lần sao Hollywood bị đuổi việc, cướp vai trắng trợn trên phim trường: Tài tử Iron Man bị đuổi phũ phàng, Megan Fox nghiệp quật khổ sở! - Ảnh 1.

Nữ minh tinh Natalie Portman vốn dĩ đã được chọn đóng chính trong Romeo + Juliet bên cạnh tài tử Leonardo DiCaprio. Tuy nhiên sau khi bấm máy, đoàn làm phim nhận ra rằng nhan sắc của nữ diễn viên (khi ấy 14 tuổi) khi đứng cạnh bạn diễn 21 tuổi trông như... con nít. Chính vì thế, nhiều cảnh phim trông giống như... ấu dâm. Cuối cùng, Natalie Portman được yêu cầu rời khỏi dự án, và người thay thế là nữ diễn viên Claire Danes.

Robert Downey Jr. - George Clooney

5 lần sao Hollywood bị đuổi việc, cướp vai trắng trợn trên phim trường: Tài tử Iron Man bị đuổi phũ phàng, Megan Fox nghiệp quật khổ sở! - Ảnh 2.

Một trong những vai chính của bộ phim Gravity đình đám vốn dĩ thuộc về tài tử Robert Downey Jr. Tuy nhiên sau khi bộ phim đi vào giai đoạn sản xuất được một vài ngày, đạo diễn Alfonso Cuaron nhận ra Robert Downey Jr. không phù hợp với nhân vật. Ông đã nhận xét: "Robert thực sự rất tài năng, nhưng khía cạnh công nghệ của bộ phim trở thành rào cản cho phong cách diễn xuất của cậu ấy." Sau cùng, tài tử này được thay thế bởi nam diễn viên George Clooney.

Megan Fox - Rosie Huntington-Whiteley

5 lần sao Hollywood bị đuổi việc, cướp vai trắng trợn trên phim trường: Tài tử Iron Man bị đuổi phũ phàng, Megan Fox nghiệp quật khổ sở! - Ảnh 3.

Trong thời gian thực hiện bộ phim bom tấn Transformers: Dark of the Moon, nữ minh tinh Megan Fox và đạo diễn Michael Bay đã có chút xích mích. Trong khi đạo diễn Michael Bay bắt ép cô nàng phải thay đổi hình thể cho nhân vật, thì nữ diễn viên cũng trả lời phỏng vấn rằng vị đạo diễn này "ác như Hitler" và là "người tồi tệ nhất để làm việc cùng". Kết quả là Megan Fox phải rời khỏi thương hiệu bom tấn này từ phần sau. Nữ diễn viên Rosie Huntington-Whiteley sau đó trở thành "bóng hồng" mới trong phim nhưng không được khán giả đón nhận.

Nicole Kidman - Jodie Foster

5 lần sao Hollywood bị đuổi việc, cướp vai trắng trợn trên phim trường: Tài tử Iron Man bị đuổi phũ phàng, Megan Fox nghiệp quật khổ sở! - Ảnh 4.

Nữ minh tinh Nicole Kidman cống hiến miệt mài suốt 18 ngày trên phim trường Panic Room, nhưng rồi công sức cũng "đổ sông đổ bể". Chấn thương ở vùng đầu gối - vốn dĩ xuất phát từ khi quay phim Moulin Rouge - đã khiến nữ diễn viên phải ngay lập tức tạm nghỉ diễn xuất. Sau cùng, Nicole Kidman phải nhường vai diễn này lại cho Jodie Foster.

Ryan Gosling - Mark Wahlberg

5 lần sao Hollywood bị đuổi việc, cướp vai trắng trợn trên phim trường: Tài tử Iron Man bị đuổi phũ phàng, Megan Fox nghiệp quật khổ sở! - Ảnh 5.

Nam thần Ryan Gosling vốn dĩ đã có ý định "cống hiến" cho vai diễn trong phim The Lovely Bones bằng cách cố tình tăng cân để phù hợp với nhân vật trong tưởng tượng. Tuy nhiên, đạo diễn Peter Jackson lại không hề đồng tình với điều này, vậy nên Ryan Gosling đã bị... đuổi khỏi dự án 1 ngày trước khi bấm máy. Sau đó, tài tử Mark Wahlberg trở thành gương mặt tiếp quản vai diễn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm