5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi "Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun"

HM, Theo Trí Thức Trẻ 18:57 04/04/2020

Hospital Playlist sở hữu vô vàn khoảnh khắc hài hước nhờ tài diễn xuất duyên dáng của dàn diễn viên cùng những tình huống độc lạ chỉ có ở siêu phẩm y khoa nhà tvN.

Với thế mạnh khi thực hiện dự án theo dạng "slice of life" (lát cắt cuộc đời), Hospital Playlist (Chuyện Đời Bác Sĩ) ngày càng thu hút khán giả với những câu chuyện đời thường muôn màu muôn vẻ, lời thoại nửa hài hước nửa thấm đẫm cảm xúc của dàn bác sĩ cực phẩm tại bệnh viện Yul Je. Với tài lồng ghép những tình huống hết sức bình thường trở thành loạt phân đoạn "tấu hài" cực mạnh, đạo diễn Shin Won Ho và biên kịch Lee Woo Jung đã mang tới 5 khoảnh khắc đáng nhớ khiến người xem "thuộc làu", chỉ với cách nhả thoại cũng đã đủ hài không dự án nào đọ lại.

1. Giáo sư Kim Ik Jun hóa "Darth Vader" vì trò nghịch ngợm của con trai cưng

Nam diễn viên Jo Jung Suk tiếp tục chứng tỏ thực lực diễn hài chẳng cần làm lố trong Hospital Playlist, chỉ vẻ mặt cũng đã đủ khiến khán giả cười tắc thở ngay tập một của bộ phim. Xuất hiện với chiếc mũ huyền thoại của Darth Vader chỉ vì cậu con trai đổ keo bằng một sự tình cờ tuyệt diệu nào đó, Kim Ik Jun đã tiến gần đến giới hạn trở thành trò cười cho thiên hạ. Bước vào phòng phẫu thuật với chiếc mũ vẫn vẹn nguyên trên mái tóc quý giá, thầm "khẩu nghiệp" cô bạn thân Song Hwa, khoảnh khắc bùng nổ chính là khi bao chụp tóc cho bác sĩ được để gọn gàng lên mũ nhựa đen, ngày càng nâng tầm độ hài hước cho chàng giáo sư lầy lội.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 1.

Bà vú còn hỏi có nên chuyển viện.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 2.

Cuộc đời Lee Ik Jun là chuỗi ngày lầm than.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 3.

Khoảnh khắc có một không hai trong phim y khoa.

2. Chức càng cao thì càng được ít xúc xích: Sân của Ik Jun, luật của Ik Jun

Bệnh viện thiếu bác sĩ, khoa ngoại tổng quát của Lee Ik Jun còn rơi vào tình trạng trầm trọng hơn khi chỉ có mình cô nàng Jang Gyeo Wool (Shin Hyun Bin) là bác sĩ nội trú dưới trướng 13 giáo sư. Chính vì vậy, khi hai hai cô cậu sinh viên y Yoon Bok và Hong Do trải qua kì thực tập đầu tiên tại bệnh viện, bác sĩ Lee Ik Jun đã không quên cơ hội mà "lấy lòng" cấp dưới bằng món xúc xích. Luật của Ik Jun là gì? Chức càng cao thì càng được ít xúc xích, Yoon Bok và Hong Do được 5 thì viện trưởng chỉ được 1, còn "đệ cưng" Jang Gyeo Wool thì cả khay xúc xích cũng chẳng đủ.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 4.
5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 5.

Vì là tương lai của khoa nên sẽ được 5 cái.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 6.

Hội giáo sư bị "thất sủng" nhất phim Hàn.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 7.

Sân của Ik Jun, luật của Ik Jun.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 8.

Viện trưởng còn có một cái xúc xích, giáo sư làm gì có quyền kêu ca.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 9.

Riêng bác sĩ Jang có 13 ông bố phải được hết cả khay nhé.

3. 5 phần cơm chiên đã là gì? Ăn canh đậu hũ mà mất hết thịt bò mới đáng nói đây này!

Khoảnh khắc hài cực độ tiếp theo không thể thiếu vắng màn cãi lộn của Ahn Jeong Won (Yoo Yeon Seok) và Kim Jun Wan (Jung Kyung Ho) khi đi ăn mỳ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một nồi mỳ cả 5 người cùng xâu xé, Ahn Jeong Won chưa kịp ăn miếng nào thì Kim Jun Wan và Chae Song Hwa (Jeon Mi Do) đã như bị "ma đói" nhập hồn mà tẩu tán sạch nồi mỳ. Đến lúc gọi cơm chiên thì lại đắn đo không biết nên gọi 1 hay 2 bát vì đã hơi no, Ahn Jeong Won lúc đó mới thực sự nổi cơn điên mà đòi ngay 5 bát. Nhân dịp bị "nạt", Ahn Jeong Won cũng mách mớ chuyện đi ăn canh đậu hũ mà chỉ được ăn đậu hũ, có bao nhiêu thịt bò thì cũng từng Jun Wan và Song Hwa đã ăn sạch.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 10.

Ăn hết mỳ của anh lại còn chỉ gọi một phần cơm. Xấu tính vậy ai làm lại?

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 11.

Và màn đấu khẩu vì miếng ăn bắt đầu.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 12.

Miếng ăn là miếng nhục mà anh hai.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 13.

Tài phiệt Ahn Jeong Won ngoài nghèo ra còn biệt tài nhớ dai nhé.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 14.

Đậu hũ đâu phải thịt bò?

4. "Ik Sun là em gái, Mickey là chó!" Hay là ngược lại nhỉ?

Nói đến độ "tạo nghiệp" hơn hát hay đâu thể vắng bóng Lee Ik Jun và Kim Jun Wan, và đến khi đặt hai ông hoàng nói nhiều cạnh nhau, tấu hài là điều chẳng thể tránh khỏi. Khi đến phòng nhờ bạn thân xem vết sẹo cho bệnh nhân, Lee Ik Jun đã tình cờ nhắc đến em gái Lee Ik Sun cũng có vấn đề đường ruột. Thế nhưng, "cha mẹ đẻ" của Hospital Playlist đâu có thể cho phân đoạn này trôi qua một cách thông thường. Màn líu lưỡi của Lee Ik Jun chỉ vì trò quậy của Kim Jun Wan đã trở thành một trong những khoảnh khắc hài hước nhất trong 4 tập đầu của Hospital Playlist.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 15.

Bắt đầu với việc Jun Wan hỏi ngược tưởng Ik Sun đã chết rồi, vì nghĩ Ik Sun là chó.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 16.

Khi đã bị thôi miên bởi Jun Wan.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 17.

Thì sai cũng thành đúng thôi.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 18.

Màn líu lưỡi hài hước của Ik Jun trong tập 3.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 19.

Ủa ai biết gì đâu.

5. Aloha (Cool) lên sàn: Mọi thứ sẽ bùng nổ khi Song Hwa cất tiếng hát

Vì bị "điếc âm", nhân vật Song Hwa vốn đã thủ sẵn một tuyệt chiêu tấu hài không cần tốn quá nhiều công sức. Quay trở về thời đi học, cả nhóm đã cùng nhau hát ca khúc huyền thoại Aloha, ghi dấu những kỉ niệm đẹp về ước mơ thành lập ban nhạc. Với giọng ca vàng Ik Jun, tiếng hát chệch nhịp của Song Hwa, tiếng hét khản cổ "I believe" của Jun Wan và Jeong Won tới lời đọc dẫn của Seok Hyung, phân đoạn này đã khiến người xem như được sống lại với tuổi trẻ, nhớ về tình bạn, nhớ về những kỉ niệm cùng hội bạn thân. Mọi yếu tố trong phân đoạn hòa hợp một cách kì lạ, đem lại tiếng cười vô cùng tự nhiên chỉ bằng một bài hát nổi tiếng và diễn xuất của dàn diễn viên tài năng.

5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun - Ảnh 20.

Phân đoạn hát karaoke trong tập 3 Hospital Playlist

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất phân đoạn nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hospital Playlist tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 5 hàng tuần trên kênh truyền hình tvN và Netflix với phụ đề tiếng Việt khoảng 1 tiếng sau đó. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm