5 điều đặc biệt ở "I Am Not Okay With This" - series cho teen cực đáng xem của Netflix

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:58 06/03/2020

Với điểm Rotten Tomatoes lên đến 89%, "I Am Not Okay With This" là một bộ phim rất đáng xem.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim)

I Am Not Okay With This (Thật Không Thể Chịu Nổi) là series do ekip Stranger Things (Cậu Bé Mất Tích) và nhà sáng tạo/đạo diễn của The End of the F***ing World (Hành Trình Chết Tiệt) sản xuất. Chính vì vậy, ngay từ khi xuất hiện trên Netflix, phim đã nhận được sự chú ý rất lớn từ công chúng trên toàn thế giới. Đây thực sự là một series khá thú vị với những ai đang tìm kiếm một bộ phim về tuổi trưởng thành.

1. Nhân vật chính dễ đồng cảm

Một số bộ phim tuổi teen chỉ xoay quanh việc làm thế nào để trở nên xinh đẹp, nổi tiếng, cuốn hút hot boy ở trường học, nhưng I Am Not Okay With This không như vậy. Phim theo chân một cô gái bình thường 15 tuổi tên Sydney. Syd chịu đựng mất mát lớn khi người bố đột ngột qua đời, cộng thêm những biến đổi tâm sinh lí tuổi dậy thì khiến cô nàng càng thêm khép mình.

5 điều đặc biệt ở I Am Not Okay With This - series tuổi teen cực đáng xem của Netflix - Ảnh 3.

Những cảm xúc ở Syd đều rất tự nhiên và dễ đồng cảm, như việc không hòa hợp được với phụ huynh khó tính, khó chịu khi bạn thân nhất bỏ mình theo một gã trai tồi, che giấu suy nghĩ thật vì sợ người khác nghĩ mình kì dị... Chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy mình, dù ít thì nhiều ở Syd. Nhờ vậy dù phim không quá "drama", khán giả vẫn thấy cuốn hút nhờ chiều sâu của nhân vật.

2. Yếu tố siêu nhiên kích thích tò mò

Những bộ phim về năng lực siêu nhiên luôn hấp dẫn khán giả trẻ, và I Am Not Okay With This cũng vậy. Cuộc đời Syd thay đổi khi cô nàng phát hiện ra mình có khả năng ngoại cảm. Cô có thể điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ, làm nổ tung cả một bức tường, thậm chí là khiến ai đó đau đớn mà không cần chạm vào họ.

5 điều đặc biệt ở I Am Not Okay With This - series tuổi teen cực đáng xem của Netflix - Ảnh 4.

Nói đơn giản, Syd giống như một Eleven của I Am Not Okay With This. Tuy nhiên, nhà sản xuất không quá sa đà vào câu chuyện siêu nhiên. Xin nhắc lại, I Am Not Okay With This vẫn là một bộ phim về tuổi trưởng thành. Sự bất thường trong cơ thể càng khiến Syd hoang mang và cũng như mọi khó khăn khác của cuộc đời, Syd phải học cách chế ngự nó.

3. Cách kể chuyện tự sự độc đáo

Giống như The End of the F***ing World, sự việc trong I Am Not Okay With This được kể theo góc nhìn của nhân vật chính, chèn thêm rất nhiều lời tự thoại, bình phẩm. Nhờ vậy, người xem hiểu rất sâu về thế giới nội tâm của nhân vật. Đôi khi những lời tự sự này khiến bạn bật cười, như: "Nhật kí thân mến, khỉ gió nhà mày" ở đầu phim, nhưng đôi khi lại khiến bạn thấy buồn.

5 điều đặc biệt ở I Am Not Okay With This - series tuổi teen cực đáng xem của Netflix - Ảnh 5.

4. Tình bạn của Syd và Stanley

Khác với những bộ phim thông thường, Stanley không phải là một anh chàng cao ráo, điển trai, học giỏi mà Syd thầm crush. Stanley giống như một tri kỉ mà Syd có thể an tâm thổ lộ bất cứ điều gì, lại như một người thầy, người hướng dẫn giúp cô nàng vượt qua rắc rối. Cả hai đều là những người bị xã hội ruồng bỏ, cả hai đều có cuộc sống gia đình rắc rối, và cả hai đều cô đơn. Không rõ trong phần tiếp theo, nhà sản xuất có định để Syd tiến tới với Stanley hay không, nhưng mối quan hệ hiện tại của họ đã đủ sâu sắc rồi!

5 điều đặc biệt ở I Am Not Okay With This - series tuổi teen cực đáng xem của Netflix - Ảnh 6.

5. Lồng ghép những vấn đề xã hội

Không mang dáng vóc của một bộ phim chính luận nghiêm túc nhưng I Am Not Okay With This đề cập đến khá nhiều vấn đề trong cuộc sống. Gia đình Syd thuộc tầng lớp lao động, cô nàng luôn phải lãnh trách nhiệm chăm sóc em nhỏ cho mẹ đi làm phục vụ ở quán ăn.

5 điều đặc biệt ở I Am Not Okay With This - series tuổi teen cực đáng xem của Netflix - Ảnh 7.

Cô nàng từng tâm sự trong nhật kí: "Chắc như trò chơi xổ số thôi. Vài đứa trúng số độc đắc ngay từ khi mới sinh ra. Những người còn lại ngẩn ngơ với đống thẻ đã cào, nắp chai với mấy thứ vứt đi". Bố Stanley là một lái xe đường dài, xa nhà 25 ngày/tháng và không bao giờ quan tâm đến con cái. Đây được xem là một bước tiến lớn trong các series tuổi teen Netflix, thường chỉ đề cập đến tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu.

Trailer I Am Not Okay With This (Thật Không Thể Chịu Nổi)

I Am Not Okay With This đã có mặt trên hệ thống Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem I Am Not Okay With This không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm