5 điều cần thương lượng trong buổi phỏng vấn bên cạnh mức lương: Bạn sẽ bất ngờ trước sự cần thiết của chúng và "nghìn năm ôm hận" nếu lỡ bỏ qua

Lâm Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:43 14/07/2021

Luôn biết cách thương lượng để đạt được tất cả những điều bạn muốn, nếu không tự bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình, chắc chắn sẽ không ai làm cho bạn.

Theo tạp chí Forbes, bạn nên thương lượng để đạt được tất cả những điều mong muốn, vì nếu không yêu cầu, chắc chắn bạn sẽ chẳng có gì trong tay. Tự tin đưa ra ý kiến và cho họ biết bạn là người đáng để lựa chọn.

Dưới đây là 5 điều cần thương lượng ngoài mức lương khi bạn cần tìm kiếm công việc lý tưởng cho bản thân.

1. Quyền lợi Y tế và Hưu trí

5 điều cần thương lượng trong buổi phỏng vấn bên cạnh mức lương: Bạn sẽ bất ngờ trước sự cần thiết của chúng và nghìn năm ôm hận nếu lỡ bỏ qua - Ảnh 1.

Với hầu hết các câu hỏi, thời điểm tốt nhất để đưa ra là trước khi bạn chấp nhận lời mời làm việc của họ. Các phúc lợi về sức khỏe đang ngày càng tăng và đó chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần thương lượng càng sớm càng tốt.

Ở Việt Nam, có 5 loại trợ cấp bảo hiểm xã hội cần có trong hợp đồng lao động gồm: trợ cấp ốm đau, trợ cấp tai nạn hoặc bệnh nghề nghiệp, trợ cấp thai sản, trợ cấp hưu trí và tử tuất.

Về cơ bản, các phần này sẽ không được trình bày cụ thể trong hợp đồng lao động. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi làm việc với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu.

2. Một chức danh tốt hơn

Nếu bạn không thể có một mức lương cao hơn ở công việc mới, ít nhất bạn nên yêu cầu có một chức danh tốt hơn. Các chức danh thường được liên kết với mức lương, theo Fast Company chia sẻ.

Một chức danh "chất lượng" cũng có thể khiến bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng tương lai. Tất nhiên, bạn sẽ phải chứng minh kiến ​​thức chuyên môn để đảm bảo xứng đáng với chức danh mong muốn.

Vì vậy nếu thực sự có năng lực, bạn đừng nên chần chừ mà hãy đặt ra yêu cầu này nhé!

3. Thiết lập văn phòng tại nhà

5 điều cần thương lượng trong buổi phỏng vấn bên cạnh mức lương: Bạn sẽ bất ngờ trước sự cần thiết của chúng và nghìn năm ôm hận nếu lỡ bỏ qua - Ảnh 2.

Nếu đại dịch COVID-19 đã thay đổi một số điều gì đó thì chính là cách mọi người làm việc. Với nhiều công việc đã bắt đầu chuyển sang mô hình làm việc từ xa, thì nhà đã trở thành văn phòng của họ.

Thật không may, không phải mọi văn phòng tại nhà đều được trang bị tốt để đảm bảo chất lượng công việc. Sếp có thể sẽ giúp bạn trang bị cho văn phòng tại nhà của mình những vật dụng cần thiết để hoàn thành công việc và bạn chỉ cần nhớ hỏi về đề nghị này.

4. Phí phương tiện đi lại/ Bồi hoàn cho người đi làm

Ngày càng nhiều người chuyển sang làm việc tại nhà do COVID-19, nhưng thực tế nhiều người vẫn đi làm tại công ty và trong khoảng năm tới, hầu hết mọi người có thể sẽ quay lại làm việc tại văn phòng của họ.

Do đó, nếu công việc mới của bạn có hoặc có thể bao gồm chi phí đi lại, hãy nhớ hỏi xem liệu có bất kỳ khoản bồi hoàn hoặc chi phí cho phương tiện đi lại hay không.

Nhiều công ty sẽ không hề có khoản chi phí này, tuy nhiên nếu bạn không hỏi thì sao biết được công ty của bạn có hay không?

5. Quyền lợi về kỳ nghỉ

5 điều cần thương lượng trong buổi phỏng vấn bên cạnh mức lương: Bạn sẽ bất ngờ trước sự cần thiết của chúng và nghìn năm ôm hận nếu lỡ bỏ qua - Ảnh 3.

Những người lao động làm việc chăm chỉ cả năm luôn xứng đáng có khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Thêm thời gian nghỉ phép có thể khiến những nhân viên của bạn cảm thấy vui vẻ và phấn chấn hơn trong công việc.

Một chuyên gia tài chính nói với tờ báo The Cut rằng, bạn nên thương lượng trước thêm thời gian nghỉ phép khi mới nhận việc. Nếu công việc mới của bạn cung cấp ít thời gian nghỉ hơn công việc cũ, bạn có thể đưa ra yêu cầu phù hợp hơn hoặc thương lượng về những gì họ thường đưa ra với nhân viên làm việc lâu dài bằng cách chứng minh kinh nghiệm của bạn.

Theo Go Banking Rates

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày