5 đặc quyền đặc lợi chỉ nhân viên Apple mới có, xứng danh công ty công nghệ "nghìn tỷ đô" đầu tiên

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 03/08/2018

Tiệc quẩy thường xuyên, trợ giá như mơ, mua đồ Apple giảm 50%... tất cả đều "free" ngay cho bất cứ ai làm ở Apple.

Theo trang đánh giá môi trường làm việc uy tín Glassdoor, top đầu các công ty có chất lượng cơ sở vật chất tốt và chế độ ưu đãi nhân viên lý tưởng nhất luôn có mặt những cái tên như Google, Facebook, Apple... Đây thực sự là điều dễ hiểu, vì họ luôn là một tập thể giàu có, vững mạnh, và đương nhiên sẽ không ngại chi tiền để làm vừa lòng những nhân viên tốt nhất, đem lại giá trị cao cho thành tích công ty.

Apple vừa đạt thành tích công ty công nghệ đầu tiên trong lịch sử đạt mốc giá trị vốn hóa 1000 nghìn tỷ USD, vậy với vị thế đó thì các lãnh đạo nơi đây hứa hẹn gì với nhân viên của mình? Bật mí nhé, những món quà mà chỉ có nhân viên Apple mới được nhận từ công ty thực sự rất hấp dẫn và có gái trị cao, đủ để khiến mọi người khác ghen tị khi biết đó!

1. Giảm giá sản phẩm công ty

5 đặc quyền đặc lợi chỉ nhân viên Apple mới có, xứng danh công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên - Ảnh 1.

Nhân viên chính thức của Apple, không kể chức vụ hay vị trí, hình thức làm việc, đều được hưởng ưu đãi chiết khấu 25% mua iPod, iPad hoặc máy tính Apple. Nếu giữ thời hạn làm việc lâu dài với công ty, cứ 3 năm/lần, mỗi người lại được thưởng thêm một phiếu mua hàng trị giá 250 USD mua iPad, hoặc 500 USD mua máy tính nữa.

Đó là phần cứng, còn phần mềm, hệ thống ứng dụng thì sao? Tất cả đều được đồng giá mức giảm 50%, thậm chí còn được áp dụng cho cả người thân được bảo lãnh chính thức, không giới hạn cho mỗi bản thân nhân viên đó.

2. Chế độ nghỉ dưỡng thai sản

Các nữ nhân viên khi mang thai đều được hưởng 4 tuần nghỉ chuẩn bị sinh, thêm 14 tuần tính từ lúc sinh và nghỉ dưỡng là 18 tuần - tất cả đều được trả lương đầy đủ. Đối với những ông bố cần nghỉ phép để chăm sóc người thân có thai, Apple cũng tạo điều kiện hết sức với 6 tuần vắng mặt (tất nhiên là vẫn có lương). Thậm chí, khi các nhân viên có nhu cầu đóng băng đông lạnh trứng của mình để tập trung làm việc vào tuổi trẻ, sinh đẻ để sau, Apple sẽ sẵn sàng trả hết chi phí dịch vụ đông lạnh, bảo quản trứng

5 đặc quyền đặc lợi chỉ nhân viên Apple mới có, xứng danh công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên - Ảnh 2.

3. Tiệc quẩy thường xuyên, miễn phí đồ nhậu

Apple tổ chức và mời các tên tuổi lớn trong showbiz như Stevie Wonder, Demi Lovato, One Republic... tới những đêm nhạc hội cho nhân viên là chuyện hết sức bình thường. Chưa kể, quầy bar tại đó sẽ phục vụ miễn phí bia và các món nhắm, chiêu đãi đi kèm.

5 đặc quyền đặc lợi chỉ nhân viên Apple mới có, xứng danh công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên - Ảnh 3.

4. Tài trợ tập gym thoải mái

Mỗi năm, 300 USD tự động được tặng cho nhân viên để sử dụng dịch vụ tập gym của mình. Đây là một đặc trưng có ở hầu hết các ông lớn công nghệ như Facebook, Google vì họ khuyến khích nhân viên vận động cơ thể, cân bằng sau thời gian ngồi văn phòng nhiều.

5 đặc quyền đặc lợi chỉ nhân viên Apple mới có, xứng danh công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên - Ảnh 4.

5. Ưu đãi nghỉ phép có lương

Số ngày được phép nghỉ làm (vẫn có lương) trong 1 năm là ít nhất 12 ngày. Thời lượng này sẽ tăng lên qua từng năm làm việc với công ty, tỷ lệ thuận theo quãng đường gắn bó lâu dài.

5 đặc quyền đặc lợi chỉ nhân viên Apple mới có, xứng danh công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm