5 đặc điểm điển hình của người đàn ông thất bại, cố đến mấy cũng vô ích

Ánh Lê, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:45 09/09/2022

Nhân vô thập toàn, ai cũng có những khuyết điểm nhưng người đàn ông sở hữu 5 đặc điểm này khó làm nên nghiệp lớn, thậm chí là nghèo muôn đời.

Cùng một điểm xuất phát, cùng một môi trường phát triển, tại sao có người thành công rực rỡ, có người lại chật vật với cơm áo gạo tiền? Nhiều người cho rằng, nguyên nhân là do sự khác biệt về tư duy và hành động của hai bên. Cùng một việc làm, hai người có thể nhận được kết quả khác nhau. Liệu điều này có đúng?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 5 đặc điểm của những người đàn ông không bao giờ chạm tới thành công.

1. Chỉ thích hưởng thụ cuộc sống

5 đặc điểm điển hình của người đàn ông thất bại, cố đến mấy cũng vô ích - Ảnh 1.

Ngày nay, số người chỉ biết hưởng thụ, chưa bao giờ nghĩ đến việc phải cố gắng kiếm tiền có xu hướng tăng lên. Những người này thường sinh ra trong các gia đình có điều kiện, vô tư nhận lấy mọi thứ và cho đó là đương nhiên.

Suy nghĩ trong họ chính là chỉ cần hưởng thụ những gì đã có, không cần lao động vẫn có cơm ăn. Thế nhưng những trường hợp này thường chỉ là hưởng thụ nhất thời, "miệng ăn núi lở", nếu không dựa vào lao động, mọi thứ rồi cũng sẽ dần hết đi.

2. Dậm chân tại chỗ

Có người làm việc ở một công ty, 5 năm, 10 năm cũng không thăng tiến hơn nhiều. Nguyên nhân là vì không biết học hỏi, không chịu phát triển bản thân. Họ chỉ khăng khăng làm theo cách cũ của mình, cứ tiếp tục duy trì công việc ổn định là tốt rồi. Theo sự tiến lên không ngừng của thời đại, những người có kiểu tư duy này thường sẽ dần bị "đào thải".

3. Bằng lòng với hiện tại

Kiểu người đàn ông khó mà thành công tiếp theo chính là những người hài lòng với hiện trạng. Kiểu người này thường khi đạt đến một trình độ nhất định, sẽ cảm thấy đủ rồi và tự hài lòng. Họ luôn cho rằng dù mình có chăm chỉ đến đâu thì kết quả cũng sẽ như vậy thôi. Lý do có thể đưa ra cho hiện tượng này là thiếu động lực, thiếu nhiệt huyết vào tương lai.

5 đặc điểm điển hình của người đàn ông thất bại, cố đến mấy cũng vô ích - Ảnh 2.

4. Ở mãi trong vòng an toàn

Mọi người thường có xu hướng phát triển theo vòng kết nối xã hội xung quanh mình. Chẳng hạn, khi bạn rất nghèo, những người xoay quanh bạn cũng gần giống như vậy. Cho nên, nếu muốn thoát khỏi thất bại, người đàn ông phải biết nhảy ra khỏi vòng an toàn của chính mình và gặp gỡ những người thành công hơn. Chỉ có nỗ lực không ngừng mở rộng kết nối, bạn mới có thể thay đổi hiện trạng bế tắc.

5. Không có mục đích sống

Khi bạn cảm thấy mọi thứ mông lung, không biết phải làm gì, đa phần là do bạn thiếu mục tiêu trong cuộc sống. Một khi không có mục tiêu trong cuộc sống thì sẽ không có động lực để làm bất cứ điều gì. Kết quả là thời gian cứ trôi đi một cách vô nghĩa, còn bạn thì luôn làm một việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Vậy tại sao con người ta phải có mục tiêu trong cuộc sống? Bởi vì, chỉ khi có mục tiêu, con người mới có động lực cố gắng. Biết mình đang ở đâu, từ đó bạn có thể từng bước đạt được mục tiêu thông qua nỗ lực không ngừng của bản thân.

5 đặc điểm điển hình của người đàn ông thất bại, cố đến mấy cũng vô ích - Ảnh 3.

Nhìn chung, điểm khác biệt lớn nhất giữa thất bại và thành công thường nằm ở suy nghĩ và hành động. Một khi con người không có lý tưởng thì sẽ không có kết quả gì. Chúng ta cần hiểu rằng tư duy quyết định hành động, còn hành động tạo ra kết quả. Nếu bạn muốn thay đổi trạng thái trì trệ, bạn phải đặt ra những mục tiêu.

Suy nghĩ ít hơn, làm nhiều hơn. Khi muốn thay đổi số phận của mình, bạn phải có sự hiểu biết nhất định về bản thân, đó là sự tự suy xét, tìm kiếm lý do từ những thất bại, và hãy nhớ: kẻ thù của một người luôn là chính bản thân.

(Theo sina)

https://cafef.vn/5-dac-diem-dien-hinh-cua-nguoi-dan-ong-that-bai-co-den-may-cung-vo-ich-2022090720215149.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày