5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 09/03/2021

Nhân vật của NSND Lê Khanh trong Gái Già Lắm Chiêu V có nỗi lòng riêng của mình dù mang thân phận kẻ thứ ba.

LƯU Ý: BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ TÌNH TIẾT TRONG PHIM.

Gái Già Lắm Chiêu V ghi dấu ấn trong lòng khán giả với sự đầu tư quy mô hoành tráng về mặt hình ảnh và bối cảnh. Tuy nhiên câu chuyện trong phim, tuy về chủ đề không quá mới mẻ, nhưng "ghim" vào lòng người xem nhiều suy nghĩ qua góc nhìn của nhân vật Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) - một "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc gia đình người khác như trong trailer có đề cập. Bộ phim của Namcito - Bảo Nhân có lối "nhả thoại" tràn ngập chi tiết ẩn dụ, so sánh nhưng suy cho cùng vẫn mang nhiều tầng lớp ý nghĩa sâu cay về vị trí của 2 người phụ nữ - một "chính" một "phụ" - trong mối quan hệ tình ái với một người đàn ông.

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 1.

1. Mỗi chúng ta đều biết rất rõ luật lệ. Chỉ cần cô không tiến tới, tôi sẽ vĩnh viễn không bao giờ bước qua giới hạn!

Lý Lệ Hà đắm chìm trong tình cảm của ngài chủ tịch mặc cho mang tiếng kẻ thứ 3 "trong tối". Thế nhưng khi đứng trước "chính thất", cô vẫn nhún nhường và có thái độ tôn trọng. Với nữ chính Gái Già Lắm Chiêu V, suốt 25 năm qua cô luôn giữ một luật ngầm để tự kiểm soát dục vọng của mình. "Cô không tiến tới, tôi sẽ vĩnh viễn không bao giờ bước qua giới hạn...". Đó là cam kết mà Lý Lệ Hà đặt ra cho bản thân trong chuyện tình cảm sai trái này.

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 2.

2. Chị như con ngựa bất kham! Biết đau khổ đấy nhưng cứ lao đầu vào...

Bên ngoài thể hiện bản lĩnh nữ quyền nhưng khi tối đến, về lại căn nhà của mình, đối diện với cô em ruột Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân), Lệ Hà vẫn chỉ là một người phụ nữ mang nặng nỗi đau. Cô lùi không được, tiến không xong, mãi vùng vẫy trong vũng lầy mà mình tự nhảy vào. Chẳng khi không mà người ta có cụm từ "fall in love", vì khi yêu là rơi vào, là đâm đầu đúng nghĩa. Nếu tình yêu không quyến rũ, không cám dỗ, không thu hút đến thế thì nữ chính Gái Già Lắm Chiêu V chả làm "tiểu tam" lấp ló, ẩn thân như thế này chi cho bõ công.

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 3.

3. Dù thắng hay thua, dù vua hay hậu, chị em chúng mình cũng chỉ là quân cờ.

"Tiểu tam" trong nhiều trường hợp lại đáng thương nhiều hơn đáng trách. Nếu không vì quá yêu, không vì những ràng buộc trong quá khứ, Lý Lệ Hà đã chẳng phải đêm nào cũng "hú hí" với người đàn ông đã có vợ. Tình yêu có nhiều hơn 2 người, thiếu đi sự đồng thuận thì luôn tràn ngập khổ đau. Dù là "chính thất" hay "trà xanh" thì cả hai cũng chỉ là quân cờ trên bàn cờ tình yêu, bị cảm xúc chi phối đến mức không thể lùi bước được và dễ làm ra những "nước đi" sai lầm đáng tiếc.

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 4.

4. Người đàn bà khi từ bỏ một người đàn ông, nó như mất đi một phần cơ thể.

Thời buổi hiện nay, khi nam nữ bình quyền thì chuyện yêu đương đã rất khác so với thời xưa. Không phải người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ, độc lập trong mối quan hệ. Đôi khi họ xem đối phương là tất cả, là máu mủ, là ruột gan để đối xử. Vì thế, khi phải "cắt" đi phần thịt như gắn liền với cơ thể mình, ai mà chẳng đau. Nữ chính Gái Già Lắm Chiêu V cũng vậy, dù là người ngoài cuộc không có danh phận nhưng tình cảm của cô khi tan nát, vỡ vụn thì cũng đáng thương như bất kì ai.

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 5.

5. Cầu mong cô giữ được anh ấy, để anh ấy khỏi phải đi tìm một khu vườn khác.

Lý Lệ Hà biết dù mình có bày mưu hiểm đến đâu, "lắm chiêu" đến mức nào thì số phận "tiểu tam" chẳng bao giờ soán ngôi được vợ chính. Khi nhận ra bản thân đã lãng phí thanh xuân, lãng phí tình cảm cho một mối quan hệ sai lệch, nữ chính Gái Già Lắm Chiêu V đành nuốt mặn đắng vào trong, mỉm cười bước tiếp. Cô chính là kẻ thua trong ván bài này, nhưng người vợ kia cũng chẳng phải người thắng cuộc. Tất cả đều là con cờ, và người đàn ông trong câu chuyện của Gái Già Lắm Chiêu V vẫn có thể mò đến những khu vườn, những tòa biệt thự khác chứ không dừng lại ở Bạch Trà Viên của Lý gia. Cho đến lúc đó, Lý Lệ Hà chỉ có thể nói chúc mừng và hi vọng...

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 6.

Gái Già Lắm Chiêu V chính thức công chiếu vào ngày 12/3/2021.

Nguồn ảnh: MAR6

5 câu thoại cay đắng về phận tiểu tam ở Gái Già Lắm Chiêu V: Chỉ cần cô không tiến tới, tôi vĩnh viễn không bước qua giới hạn! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm