8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 08/03/2021

Hóa ra, Gái Già Lắm Chiêu V lại chứa đựng rất nhiều lỗi trong kịch bản mà khán giả thường cũng đã có thể "bóc" sạch!

Chú ý: Bài viết có tiết lộ tình tiết phim, cân nhắc trước khi đọc!

Gái Già Lắm Chiêu V - bộ phim "bom tấn" tiếp nối thương hiệu giàu sang phú quý của điện ảnh Việt đã chính thức ra mắt, nhận về nhiều phản hồi trái chiều. Với diễn xuất thuộc hàng "đỉnh của chóp" cùng với bối cảnh, mỹ thuật đẹp đến nao lòng, bộ phim lại khiến nhiều người sau khi xem cảm thấy... chưng hửng vì nội dung có nhiều vấn đề. Dưới đây là những "chiêu" của hội Gái Già trong phần 5: lắt léo, rắc rối nhưng hóa ra lại... quá nhiều sạn!

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 1.

1. Chiếc Phượng Bào quý hiếm và những pha đấu giá đi vào lòng đất

Bộ phim mở đầu với buổi đấu giá được tổ chức bởi Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), với món đồ quý hiếm nhất chính là chiếc Phượng Bào đắt đỏ. Lý Lệ Hà đã gài Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) vào buổi đấu giá với vai trò là một vị khách, liên tục trả giá cực cao để "nâng tầm thương hiệu" cho Phượng Bào, đồng thời không để chiếc áo này rơi vào tay người khác. Cứ như vậy, Lý Lệ Hà vừa giữ được áo, vừa khiến danh tiếng của mình nổi lềnh phềnh nhờ giá trị của áo cứ tăng đều theo thời gian.

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 2.
8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, thủ đoạn này lại lộ ra lỗi sai cơ bản nhất: Nếu về lý thuyết chiếc Phượng Bào đã được bán, tại sao nó còn quay trở lại nhà của Lý Lệ Hà trong những buổi đấu giá khác?

Có một lời giải thích cho điều này, chính là Lý Lệ Hà sẽ chỉ chào bán Phượng Bào với các hội khách hàng khác nhau để không ai nhận ra sự lặp lại. Tuy nhiên, giả thuyết này cũng lỏng lẻo vô cùng vì chắc chắn ai cũng có thể phát hiện ra.

2. Mối quan hệ huyết thống giữa 2 chị em bị giấu kín mấy chục năm mà không ai biết?

Để chiêu trò lừa bán Phượng Bào thành công trót lọt, Lý Lệ Hồng phải giả vờ là một người xa lạ, không hề quen biết Lý Lệ Hà ở các buổi đấu giá. Tuy nhiên hai người đã là chị em của gia tộc giàu nhất nhì xứ Huế, chẳng lẽ lại không ai biết? Lý Lệ Hồng được miêu tả là "sống chui lủi" trong căn biệt thự giàu sang, nhưng các cảnh phim của Gái Già Lắm Chiêu V lại cho thấy bà sống rất hiên ngang, chạy nhảy chơi bời tứ phương.

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 4.

Rủ nhau đi chơi, đi uống trà rất trang nhã chẳng sợ ai phát hiện là chị em ruột

3. Trò bán đồ giả trót lọt, mang về siêu lợi nhuận nhưng lại chẳng ai thèm kiểm chứng?

Nửa sau của phim, bí mật động trời được hé lộ khi các món đồ được Lý Lệ Hà đấu giá hóa ra toàn là hàng chợ, hàng fake. Nghe qua thì có vẻ hợp lý, nhưng chẳng lẽ hàng loạt vị khách bỏ cả chục triệu đô ra mua cổ vật mà lại không đem đồ đi xác thực, đi kiểm tra? Chiêu trò bán hàng giả này của Lý Lệ Hà có khi còn thua các sạp hàng ngoài chợ!

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 5.

Bán lia bán lịa, cũng không ai quan tâm

4. Căn biệt thự vĩ đại là thế nhưng có mỗi 1 quản gia, lại còn điếc!

Ở căn biệt thự của Lý gia, khán giả chỉ thấy được 1 người giúp việc chính là ông quản gia giả điếc, đồng thời cũng là "người tình" của Lý Lệ Hồng. Căn nhà to như vậy mà chỉ có 1 người dọn dẹp, chưa kể lại còn điếc thì Lý Lệ Hà quán xuyến kiểu gì nhỉ? Mỗi khi ra lệnh cho ông quản gia, các thành viên trong nhà phải làm thế nào đây?

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 6.

Ông quản gia giả điếc là nút thắt gần như nhạt nhòa nhất của phim

5. Đã là vườn hoa "Bạch" Trà mà lại đòi nở màu đỏ?

Cả 3 chị em của Lý gia được cho là hứng chịu "lời nguyền" rằng họ chỉ có thể lấy chồng khi vườn Bạch Trà nở hoa màu đỏ. Lý Lệ Hồng và Lý Lệ Hà dần tin vào lời nguyền này, trông ngóng một bông hoa đỏ nở ra ở vườn hoa. Nhưng mà mọi người ơi, "bạch" nghĩa là trắng, cái tên đã nói lên tất cả rồi còn gì! Tại sao chị em Lý gia tài cao, học rộng mà lại cứ chờ loài hoa trắng chuyển màu đỏ làm gì?

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 7.

Này thì Bạch Trà này!

6. Phượng Bào được canh giữ quá lỏng lẻo, người ra kẻ vào tấp nập như đi chợ

Chiếc áo Phượng Bào thực sự là bảo vật, tuy nhiên lại được cất giữ quá là hớ hênh. Ai cũng có thể đột nhập vào căn phòng mà cướp chiếc áo có giá trị hàng chục triệu đô, thậm chí mặc lên người như thật. Khi Phượng Bào mất tích, các nhân vật trong phim cũng chẳng ai nghĩ đến chuyện tăng cường an ninh trong nhà?

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 8.

7. Ngài chủ tịch 25 năm cần mẫn đạp xe muốn xỉu lên thăm người tình, đứa con lại chỉ phát hiện ra khi đã quá muộn

Ông chủ tịch Vĩnh Nghị (NSND Hoàng Dũng) giàu có đã dành 25 năm cuộc đời chỉ để đạp những vòng xe lọc cọc lên thăm người tình Lý Lệ Hà lúc nửa đêm. Họ chơi cờ suốt 25 năm nhưng Lý Lệ Hà toàn thua.

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 9.

Ngoại tình mà cái cửa phòng cứ phải gọi là "lố lồ lộ"

25 năm chứng kiến bố "mất tích" đã khiến cậu con trai Jonathan (Khương Lê) tò mò, nhưng chẳng buồn làm gì. Phải đến năm thứ 25, Jonathan mới chịu đạp xe chạy theo bố để điều tra, tuy nhiên anh chàng lại bị Lý Linh (Kaity Nguyễn) dùng ô tô đâm ngất xỉu. Mọi người có thấy vô lý và khó hiểu không ạ?

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 10.

8. Cãi nhau ỏm tỏi không ai biết, nói nhỏ thì thầm cả nhà nghe!

Ở nhiều phân đoạn, các thành viên trong gia đình gân cổ lên cãi vã, gào thét, uýnh lộn rốp rẻng nhưng "bí mật mãi là bí mật". Ngược lại, mọi âm mưu được thì thầm trong phòng kín thì lại được nghe lén rất là tiện. Riêng chuyện Lý Lệ Hồng "rên" mà bị Lý Lệ Hà nghe thành... hát opera đã chứng tỏ cấu trúc cách âm của biệt thự rất kỳ cục!

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: NSX

8 chi tiết quan trọng chứng minh Gái Già Lắm Chiêu V thực ra là phim viễn tưởng - Ảnh 12.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày