5 câu hỏi mà xem xong Twilight 10 năm rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải

Na Đinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 28/02/2020

Đã 12 năm kể từ ngày bộ phim Twilight ra mắt công chúng, thế nhưng ắt hẳn người xem vẫn canh cánh trong lòng vì những thắc mắc chưa có lời giải đáp.

Twilight (Chạng Vạng) là một bộ phim giả tưởng - lãng mạn kể về mối tình ngọt ngào nhưng cũng đầy sóng gió giữa anh chàng ma cà rồng Edward Cullen (Robert Pattinson) cùng cô nữ sinh Bella Swan (Kristen Stewart). Những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn cùng kỹ xảo hình ảnh đẹp mắt, bộ phim đã lập tức chiếm trọn tình cảm nơi người xem. Thế nhưng, khán giả vẫn không khỏi thắc mắc về 5 chi tiết vô cùng vô lý sau đây.

5 câu hỏi mà xem xong Twilight hơn 1 thập kỉ rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải - Ảnh 1.

1. Tại sao anh chị em nhà Cullens vẫn tiếp tục học cấp 3?

Chắc hẳn những bạn học sinh trung học đang có một thắc mắc rằng: Tại sao ngày này qua tháng khác họ có thể ngồi trong một lớp học với những giờ giảng lặp đi lặp lại. Hơn nữa, anh chị em nhà Cullens có một đặc điểm là không giao du với bên ngoài, không kết bạn hay làm thân với bất kỳ ai. Vẻ bề ngoài của họ cũng có nhiều sự khác biệt với những lứa học sinh cấp 3. Điều này còn gây nên nhiều sự chú ý, nhòm ngó từ đám học sinh trong trường. Tại sao họ có thể chịu đựng được chừng ấy thứ khi đã trải qua hàng trăm năm tuổi?

5 câu hỏi mà xem xong Twilight hơn 1 thập kỉ rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải - Ảnh 2.

2. Tại sao Bella không hoảng loạn khi suýt bị xe tải đâm?

May mắn là khi bị chiếc xe tải lao vào, Bella đã được Edward dùng siêu năng lực của mình để cứu cô. Nhưng Bella thực sự không có phản ứng gì về chuyện đó, nếu không phải là có Edward đỡ chiếc xe thì có thể là cô đã bị nghiền nát rồi. Ngay cả khi được bạn mình xin lỗi rối rít vì sự bất cẩn đó, Bella đã gạt phắt đi và chỉ chú tâm vào việc có cơ hội nép dưới thân hình của Edward. Thậm chí, khán giả còn có một so sánh vui rằng Emma còn phản ứng nhiều hơn với lời đề nghị chuyển đến Florida của Edward hơn là trải nghiệm cận kề cái chết.

5 câu hỏi mà xem xong Twilight hơn 1 thập kỉ rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải - Ảnh 3.

3. Tại sao Bella phải cất công tìm kiếm quyển sách về Quileute Legends trong khi cô có thể Google về nó?

Jacob có lần đã kể cho Bella một chút về Quileute legends (Huyền thoại của bộ tộc da đỏ), điều đó làm Bella vô cùng hứng thú. Cô về nhà và Google ngay về nó. Nhưng thay vì click ngay vào đường link hiển thị đầu tiên, cô kéo xuống cuối cùng để tìm cho ra cuốn sách và nơi mua nó. Và cô cất công đi đến một thị trấn nơi mà cách xa nhà 1 tiếng chạy xe để mua bằng được cuốn sách ấy. Và ở đó Bella còn gặp nguy hiểm khi có một tá gã có ý định tấn công cô.

5 câu hỏi mà xem xong Twilight hơn 1 thập kỉ rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải - Ảnh 5.

Khi mở cuốn sách, cô nhìn vào một bức tranh bất kì và bắt gặp cụm từ "cold ones" (loài máu lạnh) và ngay lập tức mở máy tính để tìm kiếm tất cả những thông tin liên quan đến loài ma cà rồng và từ đó về sau không thấy cô mở lại cuốn sách đó một lần nữa. Tại sao Bella phải làm những thứ mất thời gian như vậy nhỉ?

4. Tại sao nhà Cullens không tìm kiếm lũ ma cà rồng xấu?

Mọi người trong thị trấn bị quấy nhiễu liên tục bởi một loài động vật. Carlisle Cullen đã biết được điều này bởi ông đã kiểm tra kỹ tất cả các thi thể và từ đó ông kết luận nguyên nhân là do loài ma cà rồng. Vậy tại sao nhà Cullens không tìm kiếm những con ma cà rồng ấy và đem lại bình yên cho thị trấn. Edward có khả năng đọc suy nghĩ của người khác và Alice có thể dự đoán được tương lai. Với 2 người đó nhà Cullens có thể thừa sức mà săn những con ma cà rồng xấu và bảo chúng kiếm một nơi khác để lộng hành.

5 câu hỏi mà xem xong Twilight hơn 1 thập kỉ rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải - Ảnh 6.

5. Làm sao mà Charlie vẫn có thể giữ được một thân hình chuẩn khi ăn uống cả tá thứ vào mỗi tối?

Charlie là một người người khi luôn giữ gìn sự an toàn của thị trấn khỏi những thế lực khác đe dọa. Nhưng có một vấn đề là Charlie luôn ăn rất nhiều vào những bữa tối. Ông thậm chí còn thừa nhận với Bella là ông ăn bò bít tết và bánh cộng thêm một đĩa khoai rán khổng lồ ở quán Carver Cafe mỗi tối. Tại sao một người đàn ông ngoài trung niên ăn từng ấy thứ hàng ngày mà vẫn giữ được một thân hình cân đối. Có lẽ nào vì công việc tuần tra của ông cảnh sát trưởng chăng?

5 câu hỏi mà xem xong Twilight hơn 1 thập kỉ rồi khán giả vẫn không tìm ra lời giải - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Bạn có chú ý những chi tiết này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm