Giới làm phim Trung Quốc vắng mặt tại sự kiện điện ảnh đình đám CinemaCon (Mỹ) mùa phòng dịch

Sadie, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 28/02/2020

Các nhà làm phim Trung Quốc sẽ không tham dự triển lãm điện ảnh nổi tiếng CinemaCon tại Las Vegas vào cuối mùa xuân năm nay.

CinemaCon là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội Rạp chiếu phim Mỹ ("The National Organization of Theater Owners" hay NATO). Đây là nơi nhiều studio điện ảnh có cơ hội "khoe" những đứa con tinh thần mới và tốt nhất của mình đến những ông chủ phòng vé. Tham dự triển lãm này sẽ là cơ hội "ngàn vàng" để khán giả được xem những video nhá hàng nóng bỏng tay của những tác phẩm chưa công chiếu. Nhiều ông lớn của Hollywood như Paramount, Disney hay Universal đã tham gia triển lãm này để hút fan, giúp những bộ phim sắp ra mắt "làm ăn" thuận lợi hơn ở các phòng vé.

Giới làm phim Trung Quốc vắng mặt tại sự kiện điện ảnh đình đám CinemaCon (Mỹ) mùa phòng dịch - Ảnh 1.

Logo của triển lãm CinemaCon tại sự kiện

Tuy nhiên, triển lãm năm nay sẽ không có sự tham gia của khoảng 24 đại diện đến từ Trung Quốc. Theo lời NATO, "sự an toàn và trải nghiệm tốt nhất cho khán giả luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi". Các thành viên ban tổ chức cũng đảm bảo rằng nhiều biện pháp phòng dịch sẽ được triển khai, ví dụ như việc thường xuyên liên hệ với Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Quốc gia (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các studio khác vẫn bày tỏ mong muốn rằng triển lãm này sẽ được tổ chức đúng lịch trình đã được đề ra.

Sự vắng mặt của đất nước tỷ dân tại CinemaCon 2020 được công bố sau một loại các tin tức tương tự trong làng điện ảnh. Phần mới nhất của series James Bond - No Time to Die (Điệp Viên 007) cũng phải hủy buổi công chiếu tại Trung Quốc, và nhiều bộ phim khác như Sonic the Hedgehog (Nhím Sonic) hay Mulan (Hoa Mộc Lan) phải dời lịch ra mắt tại đất nước này.

Ba bom tấn của điện ảnh thế giới đều hoãn công chiếu tại thị trường Hoa Ngữ. 

Thậm chí, phần tiếp theo của series Mission: Impossible (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi) phải dừng sản xuất tại Ý – nơi bộ phim đang bấm máy. Điều này khiến CinemaCon năm nay càng gặp thêm nhiều khó khăn. Trong thời buổi thịnh hành các dịch vụ streaming như Netflix, xem phim tại rạp đang dần trở nên "kém sang" hơn trong mắt giới trẻ. 

Đi ngược lại xu hướng, CinemaCon vẫn tôn vinh trải nghiệm điện ảnh rạp, một bước đi rất cần thiết lúc này đối với các ông chủ phòng vé. Vì vậy, sự vắng mặt của các studio đến từ Trung Quốc càng để lại nhiều tiếc nuối cho sự kiện năm nay.

Giới làm phim Trung Quốc vắng mặt tại sự kiện điện ảnh đình đám CinemaCon (Mỹ) mùa phòng dịch - Ảnh 3.

Sự thiếu vắng các nhà sản xuất phim Trung Quốc có thể khiến CinemaCon 2020 giảm nhiệt

CinemaCon là một sự kiện thu hút khán giả trên toàn thế giới, đặc biệt là giới truyền thông và điện ảnh. Vào triển lãm năm ngoái, Disney đã có màn nhá hàng các cảnh quay từ hai bộ phim live-action sắp ra mắt là The Lion KingAladdin. Universal cũng không kém phần khi gây bão với những cảnh quay mới nhất từ bom tấn Hobbs and Shaw. Không thể không cạnh tranh với các đối thủ, Warner Bros cũng hé lộ video từ phần tiếp theo của series huyền thoại Pokemon là Detective Pikachu. 

Giới làm phim Trung Quốc vắng mặt tại sự kiện điện ảnh đình đám CinemaCon (Mỹ) mùa phòng dịch - Ảnh 4.

CinemaCon thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn Hollywood

Giới làm phim Trung Quốc vắng mặt tại sự kiện điện ảnh đình đám CinemaCon (Mỹ) mùa phòng dịch - Ảnh 6.

Năm nay, CinemaCon sẽ được tổ chức từ ngày 30/3 đến 2/4. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm