5 cặp "thanh mai trúc mã" đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối "âm dương cách biệt" rớt nước mắt

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 26/10/2021

Không chỉ có Conan, làng anime có nhiều cặp đôi đã bên nhau từ lúc bé.

Những cặp đôi được xem là "thanh mai trúc mã" khi họ gắn bó bên nhau từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành, tình cảm dành cho nhau chưa bao giờ thay đổi. Làng anime cũng có không ít cặp đôi từ bạn thành yêu, mãi hướng về nhau dù cho đoạn kết đắng cay hay tốt đẹp.

Conan/ Shinichi - Ran (Thám Tử Lừng Danh Conan)

Nhắc đến "thanh mai trúc mã" của làng anime thì Shinichi - Ran phải được nhắc đến đầu tiên. Cả hai thân thiết từ mẫu giáo lên tiểu học, đến trung học cũng bám nhau không rời. Tuy trước khi biến thành Conan, Shinichi chưa kịp tỏ tình với Ran nhưng cô luôn nhận biết rõ đối phương có tình cảm với mình, và ngược lại chính cô cũng vậy. Ran cứ ở đó chờ đợi một ngày Shinichi quay về và hiện diện bên cạnh cô, dù cho có phải đợi đến 10 năm đi nữa. Đồng thời Shinichi cũng luôn dõi theo và bên cạnh Ran với hình hài Conan, chỉ là Ran (có vẻ như) không hay biết mà thôi.

5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 1.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 2.

Nụ hôn của Ran dành cho Shinichi khiến fan phấn khích một thời

Nobita - Shizuka (Doraemon)

Nobita - Shizuka cũng nổi tiếng không thua gì cặp Thám Tử Lừng Danh Conan. Cả hai là bạn học tiểu học, chơi chung một nhóm cùng Doraemon và là các nhân vật chính trong phim. So với Shizuka thì tình cảm của Nobita thể hiện rõ ràng hơn, cái gì cũng ưu tiên bạn nữ đầu tiên. Nobita ngốc nghếch, hậu đậu nhưng vô cùng chân thành và tốt bụng. Chính điều này đã cảm hóa Shizuka, dẫn đến việc cô đồng ý kết hôn với Nobita trong tương lai thay vì một bến đỗ ngỡ như sung sướng hơn là Dekisugi.

5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 4.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 5.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 6.

Đám cưới của Shizuka và Nobita là thứ mà khán giả chờ đợi từ rất lâu

Sakura - Syaoran và Syaoran - Meiling (Thủ Lĩnh Thẻ Bài)

Thật ra nếu nói chính xác thì Syaoran và Meiling mới là thanh mai trúc mã khi còn ở Hong Kong. Tuy nhiên Syaoran vốn dĩ chỉ xem Meiling là em gái, còn tình cảm của anh đã sớm được thức tỉnh bởi Sakura. Cả hai cùng nhau đi học, sinh hoạt, chiến đấu, dần dần trở thành một cặp ngay từ khi còn học trung học. Sakura nhận được sự che chở của "sói con", còn cậu bé ma thuật sư thì "đổ đứ đừ" với sự dễ thương và tốt bụng của bé Đào từ lúc nào không hay.

5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 7.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 8.

Meiling thích Syaoran từ nhỏ, và hai người cũng được xem là "thanh mai trúc mã"

5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 9.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 10.

Thế nhưng với Syaoran, tình yêu đầu đời và duy nhất của anh lại là Sakura

Edward - Winry (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

Cuộc sống của nam chính Edward Elric của Fullmetal Alchemist chưa bao giờ dễ dàng. Anh mất một cánh tay của mình, chứng kiến anh trai Alphonse biến thành cỗ máy kim loại lạnh tanh, khi lớn lên thì rơi vào vòng xoáy chiến đấu hận thù mất kiểm soát. Thế nhưng sự xuất hiện của Winry chính là ngôi sao may mắn mà Edward chưa từng nghĩ mình xứng đáng được nhận. Winry là bạn từ thuở ấu thơ của Edward, là một trong số ít những đứa trẻ bên cạnh anh trước khi biến cố xảy ra. Winry luôn sát cánh bên cạnh Edward trong các trận chiến, chăm sóc anh mỗi lần bị thương và dần dần nảy sinh tình cảm với anh. Edward cũng không thể khước từ trái tim mình, có cái kết đẹp cùng Winry và một gia đình nhỏ với hai đứa con.

5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 11.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 12.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 13.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 14.

Cái kết đẹp cho gia đình Edward - Winry

Phần sau đây có spoil kết cục của Attack On Titan!

Eren - Mikasa (Attack On Titan)

Cùng với Armin, Eren và Mikasa là những người bạn thơ ấu cùng gắn bó và trưởng thành tại Shiganshina trước khi bị tấn công bởi các Titan. Đối với Mikasa, Eren là tất cả, là "mái nhà" mà cô luôn mang chấp niệm. Dù Eren đi đâu hay quyết định gì, Mikasa đều ủng hộ, theo sát và bảo vệ cậu từng bước. Về sau, Eren tự đi trên con đường riêng, thậm chí chuyển sang thế đối địch với Mikasa và Armin. Thế nhưng cho đến phút cuối, Mikasa chưa từng ngừng yêu Eren, và thật Eren vẫn luôn yêu thầm Mikasa. Thật không may Eren phải hi sinh vì đại cục, vì thế giới và vì những người mà cậu yêu thương. Điều này khiến Mikasa không ngừng rơi lệ và đau khổ. Cô quyết định từ bỏ mọi thứ, quay trở về Shiganshina để mãi gắn bó với cố nhân.

5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 15.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 16.
5 cặp thanh mai trúc mã đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối âm dương cách biệt rớt nước mắt - Ảnh 17.

Đoạn kết đắng cay cho cuộc tình của Mikasa và Eren được hé lộ trong truyện tranh

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm