5 cặp đôi Hoa ngữ từng "xé phiên vị" cực rùm beng: Ngô Lỗi lập tức mất vai, số cuối còn được mệnh danh "Nữ hoàng"

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 12/06/2021

Những cuộc chiến tranh giành "phiên vị" đã không còn quá xa lạ đối với những ai theo dõi phim Hoa ngữ.

Phiên vị là cách sắp xếp tên diễn viên trong một bộ phim, từ đó khẳng định tầm quan trọng của diễn viên đó đối với thành tích phim. Bởi vậy mà không ít những cuộc chiến tranh giành phiên vị đã nổ ra, đa phần là do người hâm mộ khởi xướng vì muốn đòi lại quyền lợi cho thần tượng của mình.

1. Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương

Trong poster Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tên của Dương Dương được viết trước, sau đó mới đến tên của mỹ nhân Tân Cương. Fan hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba liền cho rằng hành động này là ngầm ám chỉ Dương Dương là nhất phiên, Địch Lệ Nhiệt Ba là nhị phiên mặc dù chính nhà đài đã từng lên tiếng rằng cả hai người là bình phiên (có vai trò như nhau, xếp trước sau đều không quan trọng). Ngay sau đó, người hâm mộ Địch Lệ Nhiệt Ba đã có hành động chỉnh sửa phiên vị của bộ phim tới bốn lần trên Baidu, gây ra hỗn loạn đối với trang thông tin này và bị phát hiện.

Mới đây, sau khi trailer Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh được Tencent tung ra nhân ngày hội chiêu thương, các fan hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba đã ngay lập tức bình luận dưới bài đăng của Tencent, yêu cầu nhà đài phải sắp xếp lại tên diễn viên trên các nền tảng cung cấp phim. Cuộc chiến phiên vị của cặp đôi chính Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh dường như không bao giờ đi đến được hồi kết.

2. Triệu Lộ Tư - Ngô Lỗi

Cộng đồng fan của Triệu Lộ Tư Ngô Lỗi cũng đã từng có một cuộc chiến tranh giành phiên vị cho thần tượng vô cùng nảy lửa. Được biết, phiên vị của bộ phim Tinh Hán Xán Lạn đã sắp xếp xong, Ngô Lỗi nhất phiên, Triệu Lộ Tư nhị phiên.

Ngay lập tức, fan hâm mộ của nhà gái đã đứng lên đòi lại quyền lợi, cho rằng độ nhận biết của Triệu Lộ Tư cao hơn, số tác phẩm nổi bật cũng nhiều hơn, không thể nào chỉ là nhị phiên được.

3. Dương Tử - Ngô Diệc Phàm

Thanh Trâm Hành chưa rõ nội dung đặc sắc ra sao, diễn xuất của Ngô Diệc PhàmDương Tử như thế nào nhưng có một điều chắc chắn là lùm xùm tranh phiên vị của cặp đôi chính thì ai cũng biết. Trong bài đăng của nhà sản xuất đã từng nhắc đến tên của Ngô Diệc Phàm trước Dương Tử: "Tuyên bố chính thức đây! Lý Thư Bạch @Ngô Diệc Phàm, Hoàng Tử Hà @Dương Tử sẽ nắm tay nhau đi tìm chân tướng của Đại Đường Vương Triều." nhưng ngay sau đó đã sửa thành "Tuyên bố chính thức đây! Hai vị diễn viên chính sẽ nắm tay nhau đi tìm chân tướng của Đại Đường Vương Triều.".

Điều này đã khiến cho fan hâm mộ của Dương Tử cho rằng Ngô Diệc Phàm là nhất phiên, Dương Tử và nhị phiên. Đương nhiên, tranh cãi phiên vị của hai người ngay lập tức nổ ra.

4. Ngô Lỗi - Tỉnh Bách Nhiên

Tranh cãi phiên vị của Ngô Lỗi với Tỉnh Bách Nhiên đã khiến cho nam diễn viên mất đi cơ hội góp mặt trong dự án trọng điểm Trương Công Án. Được biết, ban đầu cả Tỉnh Bách Nhiên lẫn Ngô Lỗi đều đồng ý là bình phiên. Tuy nhiên sau đó, phía Ngô Lỗi lại tỏ ý không đồng tình với điều này, muốn giành lấy vị trí nhất phiên.

Động thái này của đoàn đội Ngô Lỗi đã khiến cho Tencent không hài lòng. Một tài khoản được cho là của Phó tổng Tencent đã đăng tải dòng trạng thái được cho là nhắm tới Ngô Lỗi với thái độ coi mình hơn người và muốn tranh giành phiên vị: "Đối với nghệ sĩ, một tân binh coi việc xếp hạng trên những người khác quan trọng hơn công việc và sự sáng tạo. Chúng tôi chỉ có thể ngừng hợp tác.".

5. Dương Tử - Mã Thiên Vũ

Trước ồn ào tranh giành phiên vị ở Thanh Trâm Hành, Dương Tử cũng đã từng tranh giành phiên vị với nam chính Mã Thiên Vũ trong bộ phim Chàng Trai Mowgli Của Tôi. Việc nhất phiên của bộ phim này thuộc về Mã Thiên Vũ đã khiến cho Dương Tử không hài lòng, dẫn tới việc nữ diễn viên không tham gia tuyên truyền cho phim nữa.

Mã Thiên Vũ cũng đã có bài đăng ám chỉ việc Dương Tử tranh giành phiên vị với mình nhưng sau đó lại nhanh chóng xóa đi: "Tôi cũng thật khó khăn mà! Vì để quảng bá phim mà làm hết những chuyện mình không muốn làm rồi. Mở Douyin (TikTok), quay Douyin… Một mình tôi phải làm sao? Có ai làm cùng không?". Có vẻ như mối quan hệ của cả hai không còn tốt đẹp kể từ sau vụ việc này nữa.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm