5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm "cạn lời" bậc nhất trong thế kỷ 21

Thiên Dung, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/08/2016

Đó đều là những âm mưu gian lận tiền bảo hiểm được tính toán khá kỹ lưỡng nhưng bị lật tẩy một cách ngoạn mục.

Những ngày gần đây, xã hội đang rúng động vì âm mưu thuê người chặt tay chân nhằm chiếm đoạt 3 tỉ tiền bảo hiểm của một phụ nữ Việt Nam.

Nhưng đây không hẳn là trường hợp duy nhất trên thế giới từng bày đủ mưu mẹo để lừa đảo lấy tiền bảo hiểm đâu. Bài viết này sẽ cho bạn thấy trên thế giới cũng có những âm mưu chiếm đoạt cực kỳ tinh vi, nhưng lại có một cái kết... "chuối củ".

1. Chặt tay bạn để chiếm hơn 670.000 USD

Ngay cả những nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất cũng không nghĩ tới một kịch bản đầy liều lĩnh như âm mưu mà Gerald Hardin cùng đồng bọn đã làm vào tháng 5/2008.

Hardin và David Player đã cùng với Michael Weaver lập một âm mưu chiếm đoạt số tiền bảo hiểm lên tới 670.000 USD (khoảng 15 tỉ VND theo tỉ giá thời hiện tại). Chúng cố tình dùng một chiếc cưa cắt gỗ cầm tay để chặt đứt bàn tay Weaver.

Chiếc cưa này cũng giống như một chiếc cưa bình thường, được gắn với một thanh kim loại dài, dùng chủ yếu để cắt tỉa cây. Sau khi thực hiện âm mưu, chúng đòi bồi thường và được toại nguyện.

5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cạn lời bậc nhất trong thế kỷ 21 - Ảnh 1.

Chân dung của Hardin

Nhưng cuối cùng mọi việc lại bị phanh phui theo cái cách chẳng ai có thể ngờ đến: Hardin đã đầu thú vào năm 2012. Chẳng phải hắn bỗng dưng nổi máu lương thiện đâu, mà theo như Hardin khai báo: "Tôi đang phê thuốc vào thời điểm đó, tôi đã dùng rất nhiều cocain".

Rốt cục, Hardin phải trả khoản tiền phạt lên đến 250.000 USD (khoảng 5,5 tỉ đồng) kèm theo án tù 20 năm.

2. Giả vờ là nạn nhân tai nạn để "làm giàu không khó", nhưng... đen

Vào năm 2008, có một vụ gian lận bảo hiểm cực... "củ chuối" đã do một anh chàng "số nhọ" chủ mưu.

Ngay khi thấy một chiếc xe bus đang gặp tai nạn, Ronald Moore đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ "làm giàu không khó" này để trà trộn vào hành khách, giả vờ ôm lưng rên rỉ đau đớn. Sau đó Ronald tuyên bố hắn bị chấn thương và đòi tiền bồi thường.

5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cạn lời bậc nhất trong thế kỷ 21 - Ảnh 2.

Chân dung tên tội phạm số nhọ

Lẽ ra, hắn đã có thể nhận được số tiền tương đối lớn (chi tiết không được tiết lộ với báo chí). Nhưng rất tiếc, toàn bộ quá trình từ lúc hắn chạy đến nơi tai nạn, đến lúc... bò lăn bò toài đều được camera ghi lại.

Kết cục, hắn không những không được tiền mà còn bị nộp phạt một khoản không nhỏ, đồng thời nhận vé mời ở tù miễn phí có thời hạn 1 năm.

5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cạn lời bậc nhất trong thế kỷ 21 - Ảnh 3.

Đen thôi, đỏ quên đi...

3. Giả mất trộm xe, bị tóm vì... ăn ít i-ốt

Một cảnh sát ở New Jersey tên là Suliman Kamara đã "suýt" thành công với âm mưu lừa tiền bảo hiểm của mình.

Năm 2009, Kamara giả vờ mất trộm xe và báo lên hãng. Hắn đã chiếm được hơn 10.000 USD (khoảng hơn 220 triệu đồng) từ hãng bảo hiểm Liberty Mutual. Tuy nhiên, sau đó 3 năm, bỗng dưng một ngày người đại diện của hãng lại nhìn thấy anh chàng đang lái chiếc xe đáng lẽ đã bị mất. Và thế là... "thôi rồi Lượm ơi".

5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cạn lời bậc nhất trong thế kỷ 21 - Ảnh 4.

Đã báo xe bị mất trộm mà còn lôi nó ra chạy nữa

Vụ án bị phanh phui vào ngày 14/3/2012. Cuộc điều tra cho thấy Kamara đã giữ nguyên chiếc xe cũ, nhưng mưu mẹo đổi sang giấy tờ mới. Cuối cùng, Kamara bị kết án vào năm 2014, phải nộp phạt 15.000 USD (khoảng 330 triệu VND) cùng án tù 5 năm.

4. Tự bắn vào ngực, một cảnh sát khiến 9 trường học phải đóng cửa

Vào một ngày đẹp trời tháng 1/2011, sở cảnh sát Los Angeles bỗng dưng nhận được tin trình báo từ chính nhân viên của sở. Đó là Jeffrey Stenroos.

Thông tin do Jeffrey cung cấp cụ thể như sau: "Một người đàn ông cột tóc đuôi ngựa, mặc áo khoác ngắn đã bỏ trốn sau khi bắn một phát vào ngực tôi". Lực lượng cảnh sát địa phương nhanh chóng nhập cuộc.

Toàn bộ khu vực được phong tỏa trong 10 giờ bởi 550 cảnh sát, đồng thời 9 ngôi trường cũng phải đóng cửa trong thời gian đó.

Chỉ đến khi không có tên sát nhân nào xuất hiện, và những lời khai của anh chàng xuất hiện mâu thuẫn - như việc có bao nhiêu viên đạn đã bắn ra, hắn đã bị lật tẩy. Người khởi tố cho rằng Stenroos đã tự nổ súng bắn chính mình (cũng may tên này còn thông minh, chịu khó mặc thêm áo chống đạn).

5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cạn lời bậc nhất trong thế kỷ 21 - Ảnh 5.

Có lẽ anh cảnh sát này không ngờ mọi người lại xử lí vụ việc một cách nghiêm trọng thế

Stenroos đã bị buộc tội tạo vật chứng giả và gian lận bảo hiểm vào tháng 9/2011. Hắn phải chịu nộp phạt 309.000 USD (gần 7 tỉ VND) để phục hồi những xáo trộn đã gây ra cho thành phố.

5. Đào mộ, đốt xác để kiếm tiền bảo hiểm

Đây có lẽ là vụ án mang tính chất... phim kinh dị bậc nhất thế kỷ 21. Câu chuyện xảy ra tại Texas, do Clayton Daniels và vợ hắn - Molly Daniels khởi xướng.

Cụ thể, vợ chồng nhà này bị bắt về tội đào trộm xác của một cụ già 81 tuổi. Cả 2 đã thay quần áo cho cái xác, nhét vào ô tô rồi đốt cả 2.

Mục đích của việc làm này là để giả như Clayton bị thiệt mạng do tai nạn nhằm ăn gian tiền bảo hiểm. Và sự thật là cả 2 đã nhận được hơn 110.000 USD (khoảng 2,5 tỉ VND) nhờ việc làm này.

5 âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cạn lời bậc nhất trong thế kỷ 21 - Ảnh 6.

Hai vợ chồng này đúng là chẳng biết sợ là gì

Vụ án bị phát giác vào ngày 18/6/2004, do tự dưng cảnh sát tìm thấy Clayton còn sống "nhăn răng" tại nhà riêng với một cái đầu mới nhuộm.

Molly bị kết án tù 30 năm vào năm 2005 trong vai trò đồng phạm trong vụ án này. Quả thật, nói một cách hài hước thì, tình yêu rõ ràng không có biên giới.

Nguồn: Businessinsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14