4 vị trí thường xuyên đổ nhiều mồ hôi báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:55 12/02/2020

Mỗi người đều đổ mồ hôi, nhưng vị trí đổ, lượng mồ hôi lại không giống nhau. Nguyên nhân là do thể trạng của mỗi người và có thể vì xuất hiện một số vấn đề về sức khỏe.

Đổ mồ hôi là một chức năng giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Thay đổi nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ môi trường hay trạng thái cảm xúc có thể gây ra đổ mồ hôi. Nếu 4 vị trí này thường xuyên đổ mồ hôi, lượng mồ hôi nhiều, điều đó nói lên một số cơ quan, chức năng trong cơ thể bạn gặp vấn đề.

1. Trán

4 vị trí thường xuyên đổ nhiều mồ hôi báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề - Ảnh 1.

Nếu bạn thấy trán đổ mồ hôi thường xuyên, nhiều hơn những người khác, rất có thể do gặp vấn đề về gan. Theo đông y, đây là chứng can dương thượng cang. Nói cách khác là do khí dương trong gan quá nhiều, thiếu hụt khí âm.

Lúc này, bạn nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, hãy ngủ đúng giờ, đủ giấc để hạn chế sự thiếu hụt khí âm. Bên cạnh đó, để chăm sóc sức khỏe, uống trà kỷ tử là một phương pháp hữu hiệu để giảm tình trạng này.

2. Mũi

4 vị trí thường xuyên đổ nhiều mồ hôi báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề - Ảnh 2.

Nếu bạn thấy mũi đổ mồ hôi thường xuyên và rất dễ đổ mồ hôi, điều đó có nghĩa là phổi của bạn không tốt. Nguyên nhân do khả năng miễn dịch suy giảm. Bởi vậy, chúng ta cần tăng cường hệ thống miễn dịch của bản thân.

Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn uống lành mạnh, đầy đủ vitamin, dưỡng chất; ngủ đủ giấc; kiểm soát căng thẳng; hạn chế uống rượu bia và chất kích thích. Ngoài ra, bạn có thể hàng ngày đấm bóp dọc hai bên đùi xuống cẳng chân, tác động đến các huyệt đạo, có lợi cho hoạt động của phổi.

3. Cổ

4 vị trí thường xuyên đổ nhiều mồ hôi báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề - Ảnh 3.

Cổ đổ nhiều mồ hôi chứng tỏ bạn đang bị rối loạn nội tiết. Bởi vì tuyến mồ hôi ở cổ rất ít, cho nên cũng rất ít khi đổ mồ hôi ở vị trí này. Tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra nội tiết, uống thuốc điều trị nếu cần thiết.

Ngoài ra, muốn điều hòa nội tiết, chúng ta nên ăn nhiều rau, trái cây tươi, hạn chế ăn đồ ăn vặt, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên.

4. Nách

4 vị trí thường xuyên đổ nhiều mồ hôi báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề - Ảnh 4.

Đổ mồ hôi ở nách là hiện tượng bình thường nhưng đổ nhiều mồ hôi thì nó là biểu hiện của sức khỏe cơ thể có vấn đề. Nguyên nhân do tuyến mồ hôi quá rộng, hoạt động mạnh. Cộng thêm nếu mồ hôi ở nách có mùi, đó là do ăn quá nhiều thực phẩm có mùi nồng, mạnh như hành, tỏi. Do đó, nên ăn những kiểu thực phẩm như trên, nên ăn nhiều trái cây và rau quả hơn để hạn chế tình trạng này.

Nguồn: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm