4 sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe và cho cả ngôi nhà!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 17/12/2020

Ngày càng có nhiều các món đồ điện tử, đồ công nghệ trong mỗi gia đình. Nhưng, có những thói quen sử dụng chúng đang gây hại cho chúng ta.

Theo nghiên cứu, phụ nữ dành thời gian cho công việc gia đình nhiều hơn 3 lần so với nam giới. Họ thường nấu ăn, chăm sóc người thân và tất nhiên là cả dọn dẹp nữa. Nhưng có những sai lầm mà mỗi chúng ta thường xuyên mắc phải khi sử dụng các món đồ điện tử trong gia đình, nó không chỉ gây hại cho đồ vật xung quanh mà còn gây hại cho chính bản thân chúng ta.

Dùng chổi thay cho máy hút bụi

Tất nhiên, việc quét bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn bằng chổi sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với hút bụi hoặc lau. Nhưng có một điều là chổi không thu gom bụi bẩn mà thay vào đó là nó làm bụi bay lên không trung và lan tỏa khắp phòng. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chổi trong trường hợp cần thu dọn nhanh chóng và các vật thể rác to mà thôi. Còn trong tất cả các trường hợp khác, tốt hơn hết là hãy sử dụng cây lau nhà hoặc máy hút bụi

4 sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe và cho cả ngôi nhà! - Ảnh 1.

Sử dụng máy tạo ẩm, máy phun sương quá nhiều

Giấy dán tường trong nhà có thể bị ẩm và mốc nếu phòng độ ẩm cao liên tục. Hơn nữa, sàn gỗ và chất liệu laminate cũng chịu tác động khi không khí quá ẩm. Theo nghiên cứu nếu ở độ ẩm hơn 55%, sàn nhà sẽ dễ bị ẩm và thể phồng lên, gây hư hại. Tuy nhiên, thiếu độ ẩm cũng có hại cho cơ thể và góp phần phát triển các bệnh như dị ứng, khô mắt đến viêm phế quản... Để chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bạn không nhất thiết phải mua máy tạo ẩm hay máy phun sương, mà chỉ cần một chai nước xịt mà thôi.

4 sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe và cho cả ngôi nhà! - Ảnh 2.

Đóng cửa máy giặt 

Thông thường, chúng ta thường có thói quen đóng cửa lồng máy giặt. Tuy nhiên, khi đóng cửa, nước bên trong máy sẽ lâu khô hơn, làm độ ẩm tăng cao. Và việc này sẽ tạo ra một nơi hoàn hảo cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên để cửa mở một chút khi máy giặt ở trạng thái không hoạt động.

4 sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe và cho cả ngôi nhà! - Ảnh 3.

Giặt thảm thường xuyên

Có một sự thật là giặt quá thường xuyên có thể gây hại cho thảm, đặc biệt là những tấm thảm làm từ chất liệu nhân tạo. Giặt quá nhiều sẽ khiến tấm thảm có thể bị ẩm, màu sắc sẽ bị nhợt nhạt... Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ cho tấm thảm, bạn chỉ cần hút bụi khoảng 2 lần/một tuần và giặt ít nhất mỗi năm một lần.

4 sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe và cho cả ngôi nhà! - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày