4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 06/01/2022

Trong mắt nhiều khán giả, những bộ phim này có happy ending nhưng nếu suy nghĩ sâu hơn thì sự thật không phải vậy.

Những bộ phim này đều kết thúc trong phân cảnh hạnh phúc của nhân vật chính nhưng lại khiến khán giả băn khoăn, day dứt.

1. Goblin

Huyền thoại Goblin có một hồi kết nhìn qua thì trọn vẹn khi cả 2 cặp đôi chính đều gặp lại nhau ở kiếp sau nhưng thực tế cái kết đó lại mở ra một đại bi kịch. Chẳng biết sau khi Eun Tak (Kim Go Eun) qua đời được bao lâu, cô mới được được tái sinh để một lần nữa gặp lại Kim Shin (Gong Yoo). Bằng ấy năm là khoảng thời gian dài đằng đẵng mà Kim Shin phải sống trong cô độc, phải lần lượt nhìn những người thân cận qua đời.

Đau đớn hơn khi mỗi người chỉ có 4 kiếp sống, nếu đây là kiếp thứ 2 thì cô sẽ còn hai lần tái sinh nữa để gặp Kim Shin nhưng nếu đây là kiếp cuối cùng thì thời gian còn lại của họ chỉ là vài chục năm. Dù Eun Tak đang ở kiếp nào thì cái kết này cũng đồng nghĩa với việc Kim Shin đã định sẵn sẽ mãi mãi phải cô đơn, không thể chết được cũng không thể cùng già đi với Eun Tak.

4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào? - Ảnh 1.
4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào? - Ảnh 2.

2. Thế Giới Hôn Nhân

Thế Giới Hôn Nhân có cái kết cải biên đôi chút so với kịch bản gốc, có lẽ là để tăng tính nhân văn và xoa dịu cuộc đời nữ chính. Thế nhưng sự xoa dịu nửa vời khiến bộ phim trở nên chẳng đâu vào đâu. Ở cảnh kết, sau bao biến cố cuộc đời, Sun Woo (Kim Hee Ae) sống một mình và một người đàn ông đến tìm cô khiến cho cô vỡ òa trong hạnh phúc. Nhìn dáng người thì khán giả có thể phỏng đoán đây là con trai Sun Woo nhưng phỏng đoán đó có đúng không thì chẳng ai biết được.

4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào? - Ảnh 3.
4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào? - Ảnh 4.

3. Hotel Del Luna

Tương tự Goblin, Hotel Del Luna cũng là bộ phim được định sẵn từ đầu rằng cặp đôi chính không thể bên nhau ở kiếp này. Ở tập cuối, Man Wol (IU) thực sự phải chết, tất cả những nhân viên tại khách sạn cũng lần lượt được Chan Sung (Yeo Jin Goo) tiễn ra đi. Trong cảnh kết, Mal Wol và Chan Sung gặp lại, hạnh phúc bên nhau, những nhân viên năm xưa cũng đang sống một cuộc đời mới. Cái kết đẹp như mơ này khiến khán giả vô cùng trăn trở, rằng thời gian trôi qua đã là bao lâu, tại sao Chan Sung không già đi, nếu đây là kiếp khác, lý do gì mà Chan Sung và Mal Wol vẫn nhận ra nhau? Hoặc phải chăng đây chỉ là một giấc mơ của Chan Sung để an ủi khán giả?

4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào? - Ảnh 5.

4. The Red Sleeve

Bom tấn cổ trang The Red Sleeve có kết thúc viên mãn, bi thảm hay kết mở vẫn là câu hỏi khiến các mọt phim trăn trở thời gian gần đây. Ở tập cuối, Deok Im và con của cô đã qua đời, sau đó Jeongjo đơn độc sống tiếp và cũng mất không lâu sau đó. Trong hồi kết, Jeongjo tỉnh giấc, hóa ra những hình ảnh đau thương kia chỉ là một giấc mơ, người vẫn đang hạnh phúc bên Deok Im. Dù vậy, sự khác lạ trong bối cảnh, những chi tiết nhỏ ở cảnh kết phim khiến khán giả hoài nghi, phải chăng Deok Im đã chết thực sự, việc gặp lại Deok Im chỉ là mộng tưởng trong sự đau khổ của bậc đế vương?

4 phim Hàn kết hạnh phúc nhưng khán giả lại tức ứa gan: Tóm lại hồi kết của bom tấn The Red Sleeve là thế nào? - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày