Nam phụ quốc dân Our Beloved Summer: Cả một đời chỉ làm bạn thân, sao anh lại lao đầu vào bi kịch thế này?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 06/01/2022

Đến bao giờ Kim Ji Woong của Our Beloved Summer mới trở thành nam chính trong cuộc đời của chính mình?

Our Beloved Summer (Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta) đang là tựa phim Hàn được khán giả quan tâm nhất hiện nay. Vốn được giới thiệu là phim thuộc thể loại rom-com nhưng Our Beloved Summer càng về sau càng giống như một cú lừa đối với người xem khi khắc họa một câu chuyện mà ở đó, nhân vật nào cũng khốn khổ với tình yêu của mình. Ngoài cặp đôi chính dù còn yêu nhưng vẫn liên tục tạo cho nhau khoảng cách, đối đãi với nhau như những người bạn thì Kim Ji Woong (Kim Sung Chul) cũng là cái tên khiến khán giả vô cùng day dứt.

Mãi mãi chỉ là nam phụ trong cuộc đời cặp đôi chính

Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, mẹ dành hết thời gian cho công việc, đến cả việc cậu bị dị ứng đào rất nặng, ăn vào có thể mất mạng, bà ta cũng không hay biết dù đã từng chứng kiến con trai sống dở chết dở vì ăn đào một lần. Gia đình Choi Woong là chỗ dựa tinh thần duy nhất và lớn nhất của cậu, họ yêu thương và cưng chiều Ji Woong hơn cả người thân. Dù vậy, ở Ji Woong luôn có một sự cô đơn hiện hữu. Dù có được bố mẹ Choi Woong yêu thương, được cậu bạn thân trân quý mình như ruột thịt thì mối quan hệ này vẫn không phải máu mủ. Ở cậu luôn có sự dè chừng, mang ơn càng không thể hành xử một cách tùy tiện. Sự dè chừng đó khiến Ji Woong trở thành người đứng sau, thành vai phụ trong cuộc đời của gia đình Choi Woong.

Nam phụ quốc dân Our Beloved Summer: Cả một đời chỉ làm bạn thân, sao anh lại lao đầu vào bi kịch thế này? - Ảnh 2.

Ji Woong luôn mang nặng thành kiến rằng bản thân chỉ là vai phụ, thành kiến đó càng trở nên nặng nề hơn khi mà Yeon Soo, người mà cậu yêu, dù ở quá khứ hay hiện tại thì cũng chỉ một lòng hướng về Choi Woong. Là người gặp và yêu Yeon Soo trước nhưng Ji Woong lại chọn cách giấu nhẹm cảm xúc, dù là hiện tại hay 10 năm trước thì vẫn luôn chấp nhận bản thân là người quan sát. Và trong tương lai, có lẽ vai trò này của Ji Woong sẽ vẫn không đổi, khi cậu không thể càng không có khả năng để đứng cạnh Yeon Soo với một tư cách khác. Làm sao có thể vì một người con gái mà đối đầu với chính ân nhân cũng là người thân duy nhất của mình. Càng làm sao có thể khiến Yeon Soo xoay chuyển khi mà bao năm nay, dù có xa cách thì cô vẫn chỉ một lòng với Choi Woong.

Nam phụ quốc dân Our Beloved Summer: Cả một đời chỉ làm bạn thân, sao anh lại lao đầu vào bi kịch thế này? - Ảnh 3.
Nam phụ quốc dân Our Beloved Summer: Cả một đời chỉ làm bạn thân, sao anh lại lao đầu vào bi kịch thế này? - Ảnh 4.

Ji Woong à! Làm nam chính của cuộc đời mình đi thôi...

Dành cả 10 năm để đứng sau một người không yêu mình, cảm giác này hẳn là vô cùng chua chát. Dù là hiện tại hay quá khứ thì cũng chỉ có mình Ji Woong tự cảm động với tấm chân tình của mình. Thứ tình cảm này khiến cho Ji Woong càng trở nên trầm lặng, cậu bó buộc mình với định kiến của bản thân. Chỉ có Ji Woong mới tự gỡ được dây buộc mình, mới có thể biến bản thân thành nam chính trong câu chuyện của chính Ji Woong. 

Cuộc đời chẳng có bao nhiêu lần 10 năm nhưng Ji Woong lại dành cả 10 năm đẹp đẽ nhất để chôn giấu tình cảm dành cho Yeon Soo. Thứ Ji Woong cần lúc này này không hẳn là một lời tỏ tình, hơn thế nữa, cậu cần giãi bày để mọi bức bối trong lòng được giải tỏa, để dù có thất bại hay thành công thì Ji Woong cũng một lần có thể đứng trước mặt cô gái mà anh yêu. Lời tỏ tình với Ji Woong lúc này không còn có ý nghĩa bắt đầu cho một mối quan hệ mới cũng không cần câu trả lời từ phía Yeon Soo mà nó là chìa khóa, mở ra cánh cửa đang đè nén Ji Woong cả 10 năm nay. Ji Woong thực sự cần được giải thoát rồi!

Nam phụ quốc dân Our Beloved Summer: Cả một đời chỉ làm bạn thân, sao anh lại lao đầu vào bi kịch thế này? - Ảnh 5.

Những gì trải qua trong đời khiến Ji Woong tự không cho phép bản thân được làm nam chính, có lẽ cậu sợ hãi trước những mối quan hệ tưởng đâu bền chặt nhưng thực ra lại chẳng có gì ràng buộc. Ji Woong cứ mãi sợ hãi, dè chừng mà không biết rằng từ lâu, cậu đã trở thành nam chính rồi. Cậu cứ mải làm người quan sát Yeon Soo mà không phát hiện ra phía sau lưng cũng có người đang lặng lẽ quan sát mình, quan sát tất cả. Chae Ran - cô gái nhỏ bé tội nghiệp thậm chí còn phải giữa lời hứa với Ji Woong rằng sẽ không nói ra việc cậu thích Yeon Soo. Nhưng, Chae Ran cũng đang thích Ji Woong mà... 

Không phải Ji Woong là nam phụ, chỉ là cậu đang để thành kiến bó buộc bản thân, để thứ tình cảm không lời hồi đáp khiến cậu đánh mất đi những điều đáng trân trọng.

Ji Woong à, cậu cũng xứng đáng làm nam chính trong câu chuyện của chính mình!

Nam phụ quốc dân Our Beloved Summer: Cả một đời chỉ làm bạn thân, sao anh lại lao đầu vào bi kịch thế này? - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14