4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 13/05/2021

Đã 4 năm trôi qua kể từ lần cuối cùng T-ara lên sân khấu với đội hình đông đủ 6 thành viên.

13/5/2017

Ngày 13/5/2017, T-ara đã tổ chức concert T-ara Live in Taipei tại Đài Loan. Không giống những buổi concert thông thường, đêm diễn này vô cùng đặc biệt và trở thành ký ức khó phai đối với người hâm mộ, vì đây là lần cuối cùng T-ara đứng trên sân khấu với đội hình đông đủ 6 thành viên.

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 1.

T-ara trong buổi diễn cuối cùng đủ 6 thành viên

Sự chia ly đến với T-ara khi hợp đồng giữa SoyeonBoram và MBK Entertainment hết hạn vào ngày 15/5/2017, cả hai quyết định không tái ký. Thế nhưng buổi concert cuối cùng của họ và đồng đội chẳng hề diễn ra êm đẹp, trước đó MBK chỉ trích 2 nữ idol vô trách nhiệm vì không tham gia concert của T-ara tại Hồng Kông ngày 20/5 - thời điểm sau đêm diễn ở Đài Loan và khi ấy hợp đồng của cả hai đã kết thúc.

MBK giải thích là đã thảo luận về lịch trình concert hàng tháng trời trước khi hợp đồng của Soyeon và Boram hết hiệu lực, bộ đôi đồng ý góp mặt trừ khi có lý do đặc biệt nhưng lại rút lời.

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 2.

Boram và Soyeon ngừng hoạt động với T-ara từ 15/5/2017, nhưng trước đó họ vướng vào lùm xùm với MBK Entertainment

Sau đó, công ty tố 2 nữ idol tự ý bỏ chuyến bay đến Đài Loan cùng các thành viên còn lại, fan thì phản pháo rằng MBK nói dối vì đổi chuyến bay của Soyeon và Boram, nhưng sau đó lại đổ tội cho 2 cô gái. Chỉ đến khi Soyeon và Boram xuất hiện ở sân bay, người hâm mộ mới có thể thở phào vì concert ở Đài Loan vẫn đủ 6 người.

Buổi concert đã biến thành biển nước mắt vì đây có thể là lần cuối người hâm mộ được nhìn thấy đội hình trọn vẹn của T-ara. Họ biểu diễn hơn 20 ca khúc, rưng rưng chia sẻ cảm nghĩ trước thời khắc chia tay.

T-ara biểu diễn Tiamo, No.9 và Day By Day tại concert Đài Loan ngày 13/5/2017

Boram - 1 trong 2 thành viên rời công ty cho biết: "Tôi thấy rất hạnh phúc vì được ở cùng mọi người. Cảm ơn rất nhiều, tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc này trong suốt phần còn lại của cuộc đời". Giọng ca chính Soyeon chia sẻ rằng dù T-ara không còn trọn vẹn nhưng cô mong mọi người vẫn nhớ đến nhóm. Trong khi đó, em út Jiyeon không cầm nổi nước mắt vì quá xúc động.

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 5.

Jiyeon và các chị em bật khóc vì xúc động

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 6.

Khoảnh khắc 6 thành viên nắm tay nhau, cúi chào trên sân khấu cuối cùng khiến fan vỡ òa

Hứa không tan rã nhưng sau 4 năm T-ara vẫn "biệt tăm"

Kết thúc concert tại Đài Loan, Soyeon và Boram chính thức rời MBK Entertainment vào ngày 15/5/2017. T-ara tiếp tục quảng bá với 4 thành viên Jiyeon, Hyomin, Eunjung và Qri. Tuy nhiên, Boram từng khẳng định rằng họ chỉ không còn trực thuộc MBK chứ không hề rời nhóm.  

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 7.

T-ara quảng bá với đội hình 4 người cho đến hết năm 2017

Sau sự rời đi của 2 thành viên, T-ara phát hành album What's My Name? vào ngày 14/6/2017. Sản phẩm âm nhạc này đã giúp nhóm giành chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc sau 5 năm bị công chúng quay lưng vì scandal bắt nạt oan ức. Dù vậy, đây là album cuối cùng của T-ara. Hyomin, Jiyeon, Eunjung và Qri đồng lòng rời MBK vào đầu năm 2018, nhưng họ tuyên bố nhóm không tan rã.

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 8.

Đội hình cuối cùng của T-ara rồi cũng rời MBK Entertainment

Không còn chịu sự quản lý của MBK, các thành viên T-ara tích cực hoạt động solo nhưng không ai gây tiếng vang đáng kể. Đặc biệt, Soyeon và Boram là những người "dứt áo ra đi" đầu tiên nhưng lại vô cùng im ắng. Mãi tới tháng 11/2019, Boram chính thức tái xuất qua bộ phim Shall We That's sau gần 3 năm ở ẩn. Về phần Soyeon, cô phải đợi 4 năm mới debut solo.

Dù T-ara tuyên bố không tan rã, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thấy dấu hiệu cả nhóm tái hợp. Tháng 10/2020, T-ara có màn tái ngộ chớp nhoáng khi biểu diễn 2 bản hit Roly PolySexy Love, tuy nhiên chỉ có Jiyeon, Hyomin, Eunjung và Qri góp mặt. Họ cũng là những thành viên thường xuyên xuất hiện cùng nhau.

T-ara biểu diễn Roly Poly vào tháng 10/2020

T-ara biểu diễn Sexy Love vào tháng 10/2020

Việc T-ara comeback với đủ 6 thành viên lại càng khó khăn, nhất là khi Boram từng tuyên bố trong họp báo phim Shall We That's rằng thật khó cho cô nếu tiếp tục các hoạt động của nhóm vì đã lớn tuổi. Thế nên concert Đài Loan năm 2017 của 6 cô gái lại càng có ý nghĩa, bởi người hâm mộ không thể biết rằng đó liệu có phải lần cuối cùng họ được thấy đội hình hoàn chỉnh của T-ara hay không.

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 11.

Rất có thể buổi concert cách đây 4 năm là lần cuối fan được thấy T-ara trọn vẹn 6 thành viên

Ảnh: Internet - Video: YouTube

4 năm trước T-ara biểu diễn lần cuối cùng với đội hình 6 người, hứa không tan rã nhưng khả năng tập hợp là không thể? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm