4 lời đồn về "vương phi Diana" ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 00:48 22/05/2020

Dựa theo những diễn biến mới nhất của Quân Vương Bất Diệt, fan đang đồn đoán rằng nhân vật Luna có vai trò quan trọng không kém "cậu bé yoyo" vẫn luôn xuất hiện chớp nhoáng xuyên suốt bộ phim.

Song trùng, hay còn gọi là Doppelganger vốn là một từ xuất phát từ tiếng Đức, mang ý nghĩa chỉ một bản sao "ma quái" của người đang sống. Ngày nay, cụm từ này còn được dùng để chỉ trường hợp những người xa lạ nhưng giống y hệt nhau.

Mỗi ngày trôi qua là lại một "biển" thuyết âm mưu xuất hiện, The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) tuy không được lòng dân Hàn nhưng lại chính là "con cưng" quốc tế - được biệt đội fan cứng cập nhật mỗi ngày loạt thuyết âm mưu mang đậm mùi "bác học" trên khắp các MXH và diễn đàn bàn luận.

Tất cả đều đi tới mục đích lí giải cho mối quan hệ giữa hai thế giới và các mốc thời gian, cho tương lai của bệ hạ Lee Gon (Lee Min Ho), nghịch tặc Lee Lim (Lee Jung Jin) và cả "vương phi Diana" Jung Tae Eul (Kim Go Eun). Tuy nhiên, sự chú ý của khán giả hiện đang đổ dồn vào thân phận thực sự của bản song trùng Luna (Kim Go Eun), tò mò về vai trò của nhân vật bí ẩn trong mớ bòng bong ở Quân Vương Bất Diệt.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 2.

Song trùng của Tae Eul - Luna nhận được sự quan tâm lớn trong dàn nhân vật của Quân Vương Bất Diệt.

1. Luna là phiên bản tương lai của Jung Tae Eul?

Hiện dự đoán Luna là Jung Tae Eul đến từ tương lai nhận được sự ủng hộ của khán giả quốc tế, khi Luna vốn không hề có danh tính tại Đại Hàn Đế Quốc và trong tập 1 lại dẫn lối bệ hạ Lee Gon tới rừng trúc - tìm ra cánh cổng nối thế giới song song. Tuy nhiên, vẫn còn vô số điểm bất cập khi nhắc tới thuyết âm mưu này. Điển hình là cũng trong tập 1, Jung Tae Eul đã nhìn lướt thấy Luna qua gương chiếu hậu, giống với cách mà nữ thủ tướng Goo Seo Ryung (Jung Eun Chae) nhìn thấy song trùng của mình qua máy tính hay Jo Yeong/Jo Eun Seob (Woo Do Hwan) cảm nhận được đối phương qua hai cốc nước.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 3.
4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 4.

Luna được fan đồn đoán là bản tương lai của Tae Eul.

2. Luna có vai trò cốt lõi giống cậu bé yoyo

Điều này cũng đã dẫn tới thuyết âm mưu thứ hai, khi các khán giả dự đoán rằng Luna là một nhân vật đặc biệt giống với cậu bé yoyo. Xuyên suốt từ tập 1 đến nay, câu chuyện của Quân Vương Bất Diệt đã luôn có nền tảng ẩn giấu chính là Alice in Wonderland (Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên). Luna cũng vốn là người con gái đã mặc áo thỏ (một cách tình cờ) và chạy trốn khỏi sự kiện đua thuyền, dẫn đến việc Lee Gon chân trần bất giác đuổi theo - cũng giống như câu chuyện Alice vì đuổi theo thỏ đồng hồ mà lạc vào xứ sở thần tiên. Bên cạnh đó, các khán giả cũng truyền nhau một câu chuyện cổ tích Hàn Quốc về việc thỏ chính là nhân vật "canh gác" mặt trăng.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 5.

Luna liệu có vai trò mấu chốt.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 6.

Giống cậu bé chơi yoyo hay không?

3. Tae Eul vốn thuộc về Đại Hàn Đế Quốc thay vì Luna

Một trong những khúc mắc vẫn chưa thể giải đáp nằm ở phân cảnh đầu tiên của Quân Vương Bất Diệt: khi Lee Lim cuối cùng cũng bị bắt và tra khảo bởi Tae Eul và Shin Jae. Biểu tượng trên hồ sơ của Lee Lim là biểu tượng của Đại Hàn Đế Quốc thay vì Đại Hàn Dân Quốc. Như vậy, Shin Jae và Tae Eul có vẻ đang làm nhiệm vụ của mình ở Kingdom of Corea (Đại Hàn Đế Quốc). Đây có thể chính là cảnh kết lại của toàn thể dự án, khi phe Lee Gon đã hoàn toàn kiểm soát được phe nghịch tặc Lee Lim và Lee Gon đã trao quyền xử lí cho Shin Jae và Tae Eul. Và nếu dự đoán như vậy là thật, Tae Eul có thể sẽ giống như Shin Jae - là người của Đại Hàn Đế Quốc.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 7.

Trong tập 1, Shin Jae và Tae Eul cầm trong tay hồ sơ của Lee Lim

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 8.

Cờ Hàn Quốc xuất hiện lần đầu trong cảnh Lee Lim đặt chân tới Seoul của Đại Hàn Dân Quốc.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 9.

Còn đây là cờ của Đại Hàn Đế Quốc.

4. Luna đến từ chiều không gian thứ 3: Chẳng phải Dân Quốc hay Đế Quốc

Và nếu không phải người của Đế Quốc, cũng không phải phiên bản tương lai của Tae Eul, Luna có khi nào đến từ chiều không gian thứ 3 - với cùng lí do: không có danh tính và là lí do khiến Lee Gon phát hiện ra cánh cổng nối hai thế giới. Luna một cách tình cờ và bất ngờ cũng đột ngột xuất hiện ở trường đua ngựa - nơi có cận vệ bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh. Cái tên Luna cũng vốn dĩ là tên của một con mèo, cho đến hiện tại, thân phận của Luna vẫn hoàn toàn là điều bí ẩn.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 10.

Luna xuất hiện như thỏ đồng hồ và kéo "Alice" Lee Gon tới "Wonderland" - cánh cổng nối hai thế giới.

Thăm dò ý kiến

Bạn đồng ý với dự đoán nào của fan Quân Vương Bất Diệt?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS và 21h30 trên Netflix với phụ đề tiếng Việt.

4 lời đồn về vương phi Diana ở Quân Vương Bất Diệt: Luna đến từ chiều không gian thứ ba, Tae Eul có xuất thân Đại Hàn Đế Quốc? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm