4 lí do khiến "Hắc Kỵ Sĩ" là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 17:29 11/12/2017

Phim mới của Kim Rae Won và Shin Se Kyung "Hắc Kỵ Sĩ" hiện đang nhận được khá nhiều sự chú ý của khán giả Hàn sau những tập đầu tiên.

Black Knight (Hắc Kỵ Sĩ) là một trong những phim Hàn hiếm hoi gần đây có rating tăng trưởng mạnh mẽ. Theo AGB Nielsen, tỉ suất người xem của tác phẩm này đã tăng từ 6,9% ở tập 1 lên 9,3% ở tập hai (+2,4%). Điều gì đã khiến cho bộ phim của đài KBS đột phá đến vậy, ngay cả khi có "nữ thần mặt đơ" Shin Se Kyung?

1. Chuyện tình kỵ sĩ - công chúa mang hơi hướng "Goblin"

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 1.

Black Knight xoay quanh mối tình định mệnh kéo dài 200 năm giữa "kỵ sĩ" Moon Soo Ho (Kim Rae Won) và "công chúa" Jung Hae Ra (Shin Se Kyung). Chuyện tình của tác phẩm này thực chất mang mô-típ hoàng tử - lọ lem, một đề tài đã "cũ" nhưng chưa bao giờ hết được khai thác, hết hấp dẫn người xem của phim Hàn và luôn thành công trong việc khiến các khán giả nữ rung rinh, mơ mộng. Trong câu chuyện ấy, Jung Hae Ra từ một cô tiểu thư con nhà giàu bỗng chốc trở thành cô gái nghèo khó vì biến cố gia đình, phải vật lộn kiếm sống để nuôi cả người dì, còn Moon Soo Ho giờ đây đã là một doanh nhân thành đạt, luôn mong mỏi tìm lại người con gái mà anh đã phải rời xa khi cả hai còn là những đứa trẻ.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 2.

Nguyên nhân khiến Black Knight bị cho là giống Goblin nằm ở việc cả hai mối tình đều kéo dài hàng trăm năm, đều liên quan tới những sự kiện trong kiếp trước hay nữ chính đều là cô gái nghèo khó được nam chính ở bên chở che suốt đời. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt rõ ràng giữa hai tác phẩm này mà khán giả có thể nhận ra ngay từ những tập đầu tiên của Black Knight, ví dụ như Jung Hae Ra cũng xuất hiện trong kiếp trước của nam chính, khác với Ji Eun Tak của Goblin. Chính những yếu tố mới lạ này đã khiến cho Black Knight tuy bị chê là giống nhưng vẫn hút người xem.

2. Tình tiết kì ảo, gợi sự tò mò cho khán giả

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 3.

Không khí kì ảo, bí ẩn nhanh chóng phủ kín hai tập đầu tiên của Black Knight, với những tình tiết khá điệu đà trong cách dẫn dắt. Sự xuất hiện của các nhân vật từ chính đến phụ, mối liên hệ của họ giữa kiếp này và kiếp trước hay những câu thoại ẩn ý, tất cả đều được đạo diễn, biên kịch cài cắm một cách khá rối, bắt buộc người xem phải tiếp tục theo dõi để có thêm dữ liệu trả lời cho các thắc mắc của mình.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 4.

Trong câu chuyện về kiếp trước, Sharon (Seo Ji Hye) và quý bà Jang Baek Hee (Jang Mi Hee) chính là những nhân vật bí ẩn nhất. Tại sao họ lại sống được đến hàng trăm năm? Họ sẽ làm gì với mối tình kiếp này của Moon Soo Ho và Jung Hae Ra? "Tội ác" của họ ở kiếp trước là gì mà có thể khiến đôi chính bị chia cắt đến tận bây giờ? Khán giả đã được biên kịch gợi mở câu trả lời cho những câu hỏi ấy ở ngay hai tập đầu, nhưng để hiểu tường tận thì rõ ràng, chúng ta vẫn phải đợi tới những tập sau.

3. Bối cảnh, cảnh phim và màu phim đều quá "Tây"

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 5.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 6.

Mặc dù kiếp trước của các nhân vật vẫn là thời Joseon của Hàn Quốc nhưng bối cảnh kiếp này của họ lại chủ yếu nằm ở trời Tây, nơi có những con đường đẹp nên thơ, những tòa lâu đài cổ kính, bí ẩn. Đây là một trong những ưu điểm lớn của Black Knight khi cảnh phim, và cả màu phim, đều dễ dàng thu hút khán giả từ cái nhìn đầu tiên. Với những ai đang tìm kiếm một bộ phim xinh đẹp, đây sẽ là tác phẩm rất đáng để cân nhắc.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 7.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 8.

4. Thời trang ấn tượng

Lại thêm một điểm mạnh về phần nhìn của Black Knight. Không chỉ sở hữu dàn sao đẹp lung linh, tác phẩm này còn được đặc biệt trau chuốt về thời trang, thể hiện đẳng cấp của các nhân vật (kể cả cô nữ chính nghèo rớt mùng tơi nhưng vì là nữ chính phim lọ lem Hàn Quốc nên vẫn phải đẹp). Một lí do khác khiến thời trang được chú trọng trong Hắc Kỵ Sĩ có lẽ chính là việc nhân vật Sharon là một chủ tiệm may, và có vẻ chính các bộ trang phục mà cô thiết kế cho Jung Hae Ra lại mang khá nhiều bí ẩn cũng như "quyền năng" không ngờ tới.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 9.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 10.

4 lí do khiến Hắc Kỵ Sĩ là phim Hàn hiếm hoi tăng mạnh rating dù mới lên sóng - Ảnh 11.

Teaser "Black Knight"

Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Black Knight vẫn còn một số hạt sạn. Thế nhưng với những gì đã mang tới cho khán giả trong hai tập đầu tiên, tác phẩm này vẫn xứng đáng được các mọt phim Hàn cân nhắc và xem thử ngay lúc này. Đón xem bộ phim vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài KBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm