4 lần lầy lội đã hủy hoại hình tượng "trung niên nghiêm túc" của tài tử Tom Cruise

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 01/08/2018

Ngầu dữ dội trên màn ảnh, thế nhưng Tom Cruise cũng có những khoảnh khắc hài hước và dễ thương không đỡ nổi trên màn ảnh rộng cũng như màn ảnh nhỏ.

Nhắc đến Tom Cruise chúng ta thường nghĩ đến một nam diễn viên có phần nghiêm túc với các vai diễn người hùng màn ảnh. Từ Minority Report cho tới Mission: Impossible, ngôi sao hành động này luôn thường trực một nét điềm tĩnh nghiêm nghị sẵn sàng đương đầu với mọi "nhiệm vụ bất khả thi". Thế nhưng điều đó không có nghĩa là anh chàng 56 tuổi này chưa bao giờ biết đùa. Cùng điểm lại những khoảnh khắc hài hước nhất của Tom từ màn ảnh rộng tới các chương trình truyền hình nhé!

1. Mặc "quần chíp" và nhảy nhót trong Risky Business (Kinh Doanh Mạo Hiểm, 1983)

Tưởng tượng

và thực tế...

Đã quen với một Cruise "trung niên nghiêm túc"? Hãy xem Cruise phiên bản 21 tuổi để thấy thời trẻ ai cũng "trẻ trâu" như nhau. Trong Risky Business, Tom vào vai Joel Goodsen một thiếu niên Chicago được "sổ lồng" khi bố mẹ vắng nhà. Thế là cậu cho phép mình quậy tung với những trò mà phụ huynh chẳng bao giờ cho phép, như đi chơi khuya, lái xe đắt tiền hoặc thậm chí, ca hát trong căn nhà với trang phục sơ mi và chiếc quần "xà lỏn".

4 lần lầy lội đã hủy hoại hình tượng trung niên nghiêm túc của tài tử Tom Cruise - Ảnh 3.

Tom Cruise ngày ấy còn trẻ trung và... trẻ trâu

2. Dạy con người ta cách thả thính trong Magnolia (Hương Mộc Lan, 1999)

Bộ phim của đạo diễn Paul Thomas Anderson không phải là một tác phẩm dễ xem với khán giả đại chúng, tuy nhiên giá trị của nó hoàn toàn xứng đáng với thời gian bỏ ra. Trong phim, nhân vật của Tom Cruise là một diễn giả dạy cách... cưa gái. Thế nhưng kỳ thực Mackey của Cruise lại là một người có tâm hồn rạn nứt. Chứng kiến anh chàng diễn xướng hùng hồn trên sân khấu, người ta không biết nên thả icon "sad" hay "haha" nữa. Dù không tán được gái thì ít nhất Cruise cũng đã đem về được một đề cử Oscar và một Quả Cầu Vàng nhờ Magnolia.

3. Điệu nhảy huyền thoại với cái đầu hói trong Tropic Thunder (Sấm Nhiệt Đới, 2008)

Thật mỉa mai khi đoàn làm phim của Tropic Thunder lại chọn một trong những diễn viên điển trai nhất để vào vai một ông sếp cục cằn, béo tròn và... hói đầu Les Grossman. Kết quả thật mĩ mãn: đây có lẽ là một trong những vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise. Màn nhảy trong hậu credit cuối phim có thể được chú thích là bước nhảy để đời của nam tài tử này.

4. Làm trò với James Corden trên truyền hình

4 lần lầy lội đã hủy hoại hình tượng trung niên nghiêm túc của tài tử Tom Cruise - Ảnh 7.

Tom Cruise là gương mặt quen thuộc của chương trình The Late Late Show with James Corden. Nam diễn viên đã cho thấy bên cạnh sự chỉn chu trên màn ảnh thì anh cũng là một gã rất thích bông phèng và làm ba cái trò "con bò". Trước đây Tom đã từng diễn lại các cảnh trong sự nghiệp của mình cùng MC người Anh trên những đạo cụ và phông nền lười biếng.

Trang phục hơi sai rồi hai anh ơi...

Điệu nhảy trứ danh của Tropic Thunder đây rồi

4 lần lầy lội đã hủy hoại hình tượng trung niên nghiêm túc của tài tử Tom Cruise - Ảnh 10.

"Tui muốn đua...đòi."

Gần đây nhất thì James Corden trở thành nạn nhân của thói đam mê mạo hiểm của Cruise khi đã bị dụ dỗ chơi trò nhảy dù từ độ cao hơn 4,5 km. Tất nhiên là lời đã nói ra thì chẳng thể rút lại, vì thế dù hồi hộp đến rớt cả tim, anh chàng MC tội nghiệp vẫn phải cắn răng thử.

Lúc nhảy từ máy bay xuống thì rất chuẩn chỉnh

Nhưng đáp mặt đất thì lại sấp cả mặt

Mới đây anh chàng cũng đã "hái" hết tim của fan khi học được trò thả tim khi đi họp báo Hàn Quốc. Hãy xem trung niên xinh đẹp thả thính khắp nơi thế nào này:

Tom Cruise, Benedict Cumberbatch thả tim Hàn Quốc

Thế này thì có dễ thương không cơ chứ!

Đừng quên gặp lại chú đẹp Tom Cruise trong Mission: Impossible - Fallout (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm