4 lần Cát Phượng "vạ miệng" trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy

Tuyền, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 23/12/2020

Từ trước đến nay, Cát Phượng đã có không ít lần khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì những phát ngôn của mình.

Có thể nói, diễn viên Cát Phượng là một trong số những nghệ sĩ dính scandal liên quan đến phát ngôn nhiều nhất Vbiz. Chính vì những lần "vạ miệng" ấy, Cát Phượng đã phải nhận về vô số gạch đá từ cộng đồng mạng. 

Đáng nói, có bao nhiêu lần phát ngôn gây tranh cãi là có bấy nhiêu lần Cát Phượng phải đăng đàn giải thích hoặc xin lỗi ngay sau đó, điều này khiến khán giả không khỏi xôn xao. 

1. Đáp trả tiền bối - NSND Việt Anh

Hậu tang lễ danh hài Chí Tài tại Việt Nam, dàn sao Vbiz đã có hành động xử lí một nam gymer từng có lời lẽ xúc phạm vợ và gia đình cố nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc các nghệ sĩ tìm đến tận nơi làm việc của nam gymer đã gây ra những phản ứng trái chiều. Đặc biệt, Cát Phượng và NSND Việt Anh đã có màn đáp trả trên MXH vì có quan điểm đối lập nhau, thái độ của Cát Phượng bị công chúng cho là vô lễ với tiền bối.

Cụ thể, NSND Việt Anh đã đăng tải bài viết nhằm nhắc nhở đàn em nghệ sĩ trong vụ xử lý nam gymer như sau: "Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước. Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi".

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 2.

NSND Việt Anh đã đăng tải bài viết nhằm nhắc nhở các đàn em nghệ sĩ

Tuy nhiên, lời nhắc nhở đàn em của nghệ sĩ Việt Anh đã khiến Cát Phượng tỏ ra khá bức xúc. Cô đăng đàn phản pháo nhằm khẳng định việc làm của mình không sai, cho biết chưa từng văng tục hay có những lời lẽ thiếu văn hoá. Nhưng một phần của dòng trạng thái ấy đã khiến netizen bức xúc, cho rằng Cát Phượng thiếu lễ độ với đàn anh "Anh comment (bình luận - PV) nói chúng tôi ăn nói không nhẹ nhàng, ngôn từ chưa đẹp. Thưa anh, chúng tôi ăn nói ngôn từ chưa đẹp chỗ nào vậy anh? Chúng tôi văng tục chỗ nào hả anh? Anh xem lại clip một ngàn lần vẫn không thấy chúng tôi có những lời lẽ thiếu văn hóa anh nhé", Cát Phượng cho hay.

Ngay sau đó, NSND Việt Anh lên tiếng xác nhận tài khoản Facebook đó là của mình và hỏi ngược lại đàn em: "Nick đó là của anh Phượng ơi. Anh có sai với các em không? Xin cho anh biết anh sai". Trước phản ứng của NSND Việt Anh cũng như sự phản đối dữ dội của cộng đồng mạng, Cát Phượng đã xóa bài và công khai xin lỗi đàn anh trên trang cá nhân.

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 3.

Cát Phượng đáp trả NSND Việt Anh khiến netizen phản đối vì cho rằng cô có thái độ vô lễ với tiền bối

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 4.

Trước phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng, Cát Phượng đã xóa trạng thái cũ, công khai xin lỗi đàn anh trên trang cá nhân

Lùm xùm sau lời đáp trả của Cát Phượng với NSND Việt Anh đã gây xôn xao MXH suốt thời gian qua

2. Bị phạt hành chính vì đưa tin sai về Covid-19

Tháng 2/2020, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng do đưa tin sai về Covid-19 lên MXH. Cụ thể trong ngày 26/1, Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân bài viết về dịch bệnh và chia sẻ: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...".  Sau đó, nữ diễn viên kêu gọi khán giả mua khẩu trang lọc khí thông minh "cho an toàn".

Đăng tải thông tin sai sự thật, khiến khán giả thêm hoang mang về dịch bệnh, vào ngày 12/2, Cát Phượng chính thức bị Sở Thông tin truyền thông TP.HCM xử phạt. Theo điểm A khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng. 

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 6.

Bài đăng tin sai sự thật về virus của Cát Phượng

3. Bênh vực Minh Béo

Vào năm 2016, Cát Phượng từng "đi ngược lại thế giới" để bênh vực Minh Béo - nam diễn viên bị tòa án Mỹ buộc tội dâm ô với trẻ vị thành niên. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Cát Phượng đã đăng một mẩu tin liên quan phiên luận tội đầu tiên của Minh Béo và thể hiện sự đau xót: "Nhìn hình ảnh Minh Béo bình thản đứng sau song sắt, tôi biết trong lòng em không bình thản. Em lau mồ hôi liền tay, đủ thấy em rất lo sợ, hoang mang. Béo ơi, cố lên em nhé... Làm kiếp người luôn gặp những điều đau và khổ, nhưng mắc phải sai lầm dù lớn hay nhỏ nó đến với chính mình rất vô thường!".

Không chỉ cảm thông cho Minh Béo, Cát Phượng còn gây tranh cãi khi tuyên bố: "Chị Cát không cần biết em đúng hay em sai, chị Cát chỉ biết đứng về phía em, cho em thêm tinh thần vì đơn giản chị biết em đang rất sợ vì em đang ở xứ người, và chị chắc chắn em sẽ không bao giờ dám tái phạm". Nữ nghệ sĩ cũng cho hay cô biết trước sẽ "hứng đá" từ dư luận, song cô cũng mong mọi người sẽ dang rộng vòng tay với Minh Béo bởi tội danh mà y mắc phải không phải là giết người hay cướp của. Tuy nhiên đây là hành động cổ suý gây phẫn nộ lớn, bị công chúng phản đối kịch liệt vì bênh vực tội phạm dâm ô.

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 7.

Cát Phượng gây phẫn nộ khi lên tiếng bênh vực Minh Béo

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 8.

Cát Phượng và Minh Béo từng nhiều lần hợp tác chung

4. Đem con cái ra thề giữa lùm xùm Kiều Minh Tuấn - An Nguy

Năm 2017, lùm xùm tình cảm giữa Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã khiến cộng đồng mạng chao đảo trong một thời gian dài. Cụ thể, An Nguy cho rằng Cát Phượng đã buộc mình và Kiều Minh Tuấn lên báo phủ nhận tình cảm, cho rằng tin đồn là cách để PR phim. Tuy nhiên, An Nguy muốn sống thật với cảm xúc nên đã đi ngược lại suy tính của Cát Phượng. Nữ diễn viên 9x công khai đoạn tin nhắn trong nhóm chung về việc Cát Phượng dựng chuyện, cố ý đưa đời tư ra để PR.

Trả lời về những tố cáo của An Nguy, Cát Phượng đem mạng sống và con cái ra thề: "Tôi thề từ khi xảy ra chuyện cho đến hôm nay, nếu tôi có nhắn tin hay gọi điện cho bé An Nguy, tôi chết thê thảm, không nhìn thấy mặt Bom (con trai). Tôi không biết tin nhắn đó ở đâu ra bởi trước đến nay tôi và An Nguy không có Facebook của nhau. Hình ảnh tin nhắn An Nguy công khai nhìn có sự cắt ghép, không hề khớp nhau. Nếu là tin nhắn một câu chuyện quan trọng tại sao cách nhau đến cả tháng trời".

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 9.

Cặp đôi An Nguy - Kiều Minh Tuấn từng bị "ném đá" dữ dội vì công khai thừa nhận đã "phim giả tình thật" trong khi nam diễn viên đang yêu Cát Phượng

4 lần Cát Phượng vạ miệng trên MXH: Phản pháo NSND Việt Anh, gây phẫn nộ khi nói về Minh Béo và lời thề liên quan đến An Nguy - Ảnh 10.

Sau khi bị đàn em tố giả tạo, dựng chuyện để PR, Cát Phượng phản ứng dữ dội và mang mạng sống, con cái của mình ra để thề độc

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm