4 kiểu "bất hiếu" gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu!

POKE, Theo Helino 06:59 01/08/2019

Ngoài câu chuyện đầy cảm động về gia đình, nhân vật được réo tên nhiều nhất ở Điều Ba Mẹ Không Kể là cậu con trai bất hiếu.

Có bao giờ bạn nhận ra rằng thời gian mà chúng ta vội vã trưởng thành cũng là khoảng thời gian mà cha mẹ ta đang dần mất đi. Thật đáng trách nếu như ta không biết chăm sóc cha mẹ mà chỉ quan tâm đến bản thân mình. Đó cũng là lý do khiến cho cậu con trai trong Điều Ba Mẹ Không Kể bị réo tên ở khắp mọi nơi. Anh chàng Jo Jin Soo do nam diễn viên Jo Han Chul thủ vai đã hội tụ đủ các điều được cho là "bất hiếu" trong phim.

1. Vô trách nhiệm với bản thân

4 kiểu bất hiếu gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu! - Ảnh 1.

Jo Jin Soo là một con người thất bại

Ấn tượng đầu tiên của khán giả về Jo Jin Soo là một thanh niên thất bại trong mọi điều, thất nghiệp, lười nhác, không lo lắng được cho chính bản thân mình. Dù có bằng tiến sĩ nhưng anh cũng chẳng thể kiếm được một công việc ổn định. Tất cả việc anh có thể làm, là cắm mặt vào game, than phiền về công việc anh đang có. Việc vô trách nhiệm với chính bản thân đã khiến bố mẹ anh phải chán nản và nặng đầu vì lo lắng cho cậu con trai của mình.

4 kiểu bất hiếu gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu! - Ảnh 2.

Dù đã lớn nhưng mẹ vẫn phải chăm lo từng bữa cơm

2. Vô tâm với gia đình của chính mình

4 kiểu bất hiếu gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu! - Ảnh 3.

Mọi việc đều do mẹ và vợ quán xuyến

Cậu út trong phim là điển hình của một người chồng không nên cưới. Không chỉ thất nghiệp, anh còn chẳng thèm đụng chân, đụng tay đến bất cứ việc gì trong gia đình. Ngay cả việc chăm sóc con gái anh cũng phó mặc cho mẹ và vợ. Một người đàn ông không quan tâm đến bất cứ thứ gì ngoài bản thân để mặc cho mọi người xung quanh phải bươn chải, chỉ với điều này thôi đã đủ yếu tố để khán giả ghét anh ta.

3. Hèn nhát trước mọi quyết định

4 kiểu bất hiếu gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu! - Ảnh 4.

Luôn nhờ đến sự bao bọc của mẹ

Jo Jin Soo khiến cho người xem có cảm giác cực kì khó chịu khi không thể tự quyết định bất cứ điều gì. Anh chăm chăm nghe lời bố, cho dù đó là hành động quá đáng nhất. Khán giả đã xem phim sẽ không thể nào quên được cảnh bà Mae Ja (Jung Young Sook) phẩy tay đuổi con về tại viện dưỡng lão, dù rất đau lòng nhưng bà cố gượng cười để cho cậu yên tâm ra về. Anh chàng chẳng thèm tạm biệt mẹ mình lấy một câu, để rồi phải ôm hận mãi mãi.

4. Buông bỏ bậc sinh thành

4 kiểu bất hiếu gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu! - Ảnh 5.

Hai cụ già rồi vẫn phải tự lo cho nhau

Lý do khiến cho nhiều người phẫn nộ về Jo Jin vì cách mà cậu đối xử với cha mẹ. Anh không thèm để ý đến sức khỏe của bố mẹ, dù có ốm đau, bệnh tật cũng không hỏi thăm được câu nào. Phải cho đến cuối phim khi mọi chuyện đã quá muộn anh ta mới nhận ra bệnh tình nghiêm trọng của cha mẹ mình. Anh đã từng mong muốn cha mẹ ra đi để có thể tận hưởng cảm giác có nguyên căn nhà. Trong suốt quá trình hai ông bà chịu đựng những áp lực của bệnh mất trí, anh cũng không thèm về thăm cha mẹ lấy một lần. Jo Jin quả thực là một nhân vật đáng trách nhất trong phim.

4 kiểu bất hiếu gây ức chế trong Điều Ba Mẹ Không Kể: Thân mình lo chưa xong thì nói gì đến chữ hiếu! - Ảnh 6.

Luôn lẩn trốn trách nhiệm

Dù không thể hiện sự “bất hiếu” qua lời nói hay cãi vã với bố mẹ nhưng Jo Jin lại mang đến một kiểu bất hiếu hoàn toàn mới. Anh chăm chắp nghe lời nhưng lại hành động vô tâm dù là việc nhỏ nhất cho đến việc lớn nhất. Khi bố mẹ sắp lìa xa anh cũng không giải quyết được bất cứ một điều gì trong cuộc đời của mình. Thậm chí còn thể hiện sự bất lực của bản thân khi mâu thuẫn anh và bố không được giải quyết. Cho đến lúc anh nhận ra sự vô tâm của bản thân mình thì đã quá muộn.

Trailer Romang (Điều Ba Mẹ Không Kể)

Điều Ba Mẹ Không Kể hiện đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Jo Jin Soo có được coi là bất hiếu không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày