4 giả thuyết cái kết Điên Thì Có Sao: Mẹ Seo Ye Ji vẫn còn sống, giám đốc Sang In là gián điệp ngầm?

lilas, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 07/08/2020

Sau khi theo dõi 14 tập phim Điên Thì Có Sao, cộng đồng người hâm mộ đã đưa ra 4 "thuyết âm mưu" mấu chốt, góp phần gỡ rối toàn bộ nút thắt cài cắm trong tập cuối.

Chỉ còn 2 tập nữa là Điên Thì Có Sao (Psycho but It's Okay) sẽ chính thức kết thúc. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiết lộ hai chi tiết quan trọng: chân tướng của kẻ sát nhân giết hại mẹ Kang Tae (Kim Soo Hyun) và diện mạo gương mặt của mẹ Moon Young (Seo Ye Ji), bộ phim vẫn còn khá nhiều "nút thắt" cần phải tháo gỡ để có thể hạ màn một cách viên mãn. Sau khi theo dõi 14 tập phim, bằng con mắt tinh tường và óc suy luận, phán đoán sắc bén như Conan, cộng đồng người hâm mộ của Điên Thì Có Sao đã đưa ra 4 "thuyết âm mưu" mấu chốt, góp phần lý giải tổng thể nội dung bộ phim yêu thích.

4 giả thuyết cái kết Điên Thì Có Sao: Mẹ Seo Ye Ji vẫn còn sống, giám đốc Sang In là gián điệp ngầm? - Ảnh 1.

Chỉ còn 2 tập nữa là Điên Thì Có Sao sẽ chính thức kết thúc.

1. Moon Young có hai người mẹ

Tập 13 của Điên Thì Có Sao mang tên The Father Of Janghwa and Hongryeon. Dựa theo cốt truyện của tác phẩm nổi tiếng cùng tên, cư dân mạng cho rằng, Moon Young vốn có 2 người mẹ. Người mẹ xinh đẹp, ấm áp là nhà văn Do Hee Jae, người còn lại chính là y tá trưởng Haeng Ja. Do Hee Jae và Haeng Ja là hai chị em. Thay vì ngưỡng mộ người chị tài hoa, nổi tiếng, y tá trưởng bị ám ảnh bởi người chị của mình đến độ thay thế luôn vị trí của bà. Đó cũng chính là lý do vì sao Haeng Ja dùng đủ mọi cách biến bản thân mình trở thành Do Hee Jae, đồng thời, không ngừng tiêm nhiễm vào đầu bố Moon Young tư tưởng "Do Hee Jae là người quái dị, độc ác nên mới viết tiểu thuyết trinh thám, giết người chân thật đến vậy". 

Y tá trưởng Haeng Ja - Trùm cuối Điên Thì Có Sao.

Diện mạo của mẹ Moon Young được tiết lộ trong tập 13.

Bởi vì công việc bận rộn, nhà văn Do Hee Jae không thường xuyên ở nhà, không thể dành thời gian ở bên cạnh Go Moon Young. Người suốt ngày kè kè bên cạnh con gái bà đó chính là Haeng Ja. Lâu dần, khi phải liên tục sống trong trạng thái tâm lý căng thẳng, e sợ khi bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng có phần tâm thần, biến thái của Haeng Ja, Moon Young không còn phân biệt được người mẹ ruột và người mẹ giả nữa. Sau này, khi đã trưởng thành, do bị sang chấn tâm lý từ nhiều chuyện đau buồn trong quá khứ, bao gồm cả việc chứng kiến cảnh bố đẩy mẹ xuống từ lan can và bị bố bóp cổ, kí ức của cô không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, Moon Young vẫn có một chút phản ứng tốt đẹp khi nhớ về mẹ. Đó chính là lý do khi say, Moon Young nói: "Nhưng dù sao đi nữa, thì mẹ vẫn là mẹ", ngụ ý cô vẫn yêu mẹ. Nếu không được đối xử tốt, không lý nào Moon Young có chấp niệm đối với mẹ nhiều như vậy.

4 giả thuyết cái kết Điên Thì Có Sao: Mẹ Seo Ye Ji vẫn còn sống, giám đốc Sang In là gián điệp ngầm? - Ảnh 4.

Moon Young đã bị sang chấn tâm lý rất nặng bởi những tổn thương trong quá khứ.

Về phần bố Moon Young, cũng vì không ở gần vợ và bị ảnh hưởng bởi Haeng Ja, ông dần mất lòng tin vào người vợ. Hai người sau đó xảy ra xung đột và ông Go đã đẩy nhà văn Do Hee Jae rơi xuống từ lan can trong tòa lâu đài cổ. Về phần mẹ Kang Tae, bà bị giết là bởi vì trong quá trình giúp việc cho gia đình họ Go, mẹ Kang Tae đã phát hiện ra tư tưởng tâm thần biến thái của Heang Ja và muốn giải cứu Moon Young. Tư tưởng này của bà khiến Haeng Ja phát điên. Chính vì vậy, ả đã ra tay loại bỏ mẹ Kang Tae. 

Bố mẹ Moon Young xảy ra xung đột. Sau đó, bố Moon Young đẩy vợ rơi xuống khỏi lan can.

2. Giám Đốc Sang In là "tay trong" của y tá trưởng

Hơn bất kì ai, giám đốc Sang In là người gắn bó thân cận với Go Moon Young 10 năm, trước khi Moon Young gặp Kang Tae. Có khả năng vị giám đốc này chính là người đã báo cáo mọi thông tin về nơi Moon Young đến, đi, ở lại cho y tá trưởng. Chính vì vậy, tuy làm việc ở bệnh viện tâm thần Ổn Định trực thuộc một thị trấn khác, cách xa trung tâm thành phố nhưng Haeng Ja vẫn có thể lần theo dấu vết của Moon Young, đến chính xác bệnh viện của người cha tâm thần đã gây hại cho Moon Young ở Seoul, đưa cho ông con dao, khuyến khích người này tự tử.

Giám Đốc Sang In - người thân cận nhất với Moon Young trong vòng 10 năm ròng rã, trước khi Kang Tae xuất hiện.

Cũng theo suy luận của cư dân mạng, nếu không phải giám đốc Sang In, vậy thì là trợ lý mỹ thuật chính là "tay trong". Chứ không có lý nào Haeng Ja dù ở xa nhưng vẫn có thể biết được cụ thể lịch trình, những điểm đến, đi của Moon Young, sau đó lên kế hoạch chi tiết đến mức này.

Trợ lý mỹ thuật cũng là một trong số những người thân cận nhất với Go Moon Young. Không loại trừ khả năng chính người này đã tiết lộ mọi thông tin của nhà văn Go cho y tá Haeng Ja.

3. Mẹ Moon Young còn sống?

Trong tập 3, khi Moon Young lái xe về tòa lâu đài cổ, cư dân mạng cho rằng, hình ảnh của người lái chiếc xe đi ngược chiều với Moon Young phản chiếu trên kính chiếu hậu nhìn rất giống mẹ ruột của cô. Từ đó suy ra, bằng một cách thần kì nào đó, dù đã bị ngã xuống từ lan can cầu thang và bị ném xuống hồ, nhà văn Do Hee Jae vẫn còn sống. Có thể bà chính là chiếc chìa khóa mở ra bí mật quan trọng nào đó?

4 giả thuyết cái kết Điên Thì Có Sao: Mẹ Seo Ye Ji vẫn còn sống, giám đốc Sang In là gián điệp ngầm? - Ảnh 8.

Hình ảnh của người lái chiếc xe đi ngược chiều Moon Young khi đó nhìn rất giống mẹ ruột cô.

4. Viện Trưởng bệnh viện tâm thần Ổn Định là bạn thân của bố Moon Young?

Ở phân đoạn cảnh bố Moon Young ra tay bóp cổ con mình, quyết định chấm dứt mọi khổ đau, có một bóng người từ phía sau xuất hiện, kịp thời ngăn chặn sự kiện kinh hoàng. Theo suy luận của cư dân mạng, người đó chính là Viện Trưởng bệnh viện tâm thần Ổn Định. Ông chính là bạn thân của bố Moon Young. Sau này, không chỉ coi sóc người bạn có tâm lý bất ổn bị bệnh nặng, ông còn quan tâm đến cả con gái của bạn mình. Cụ thể, Viện Trưởng đã đưa ra đề nghị để nhà văn Go dạy văn học trong bệnh viện tâm thần. Nhờ đó, ông vừa có thể giúp hai cha con bạn mình có thời gian bên nhau, hàn gắn khúc mắc trong quá khứ, đồng thời, thay bạn mình để mắt đến cô con gái cưng.

4 giả thuyết cái kết Điên Thì Có Sao: Mẹ Seo Ye Ji vẫn còn sống, giám đốc Sang In là gián điệp ngầm? - Ảnh 9.

Theo suy luận của cư dân mạng, người đã ngăn bố Moon Young giết con gái chính là Viện Trưởng.

Cả hai vốn là những người bạn.

Hai tập cuối Điên Thì Có Sao sẽ lên sóng vào lúc 19h (giờ Việt) thứ Bảy, Chủ Nhật tuần này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm