4 dấu hiệu của một người phụ nữ khí chất, tinh tế: Có những điều này thì dù nhiều tuổi vẫn vô cùng cuốn hút!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:57 10/06/2022

Nhan sắc có thể tàn phai theo thời gian nhưng sự tinh tế, khí chất cuốn hút thì sẽ luôn còn mãi, bất chấp tuổi tác.

Trương Ái Linh từng nói: "Nữ nhân như hoa, phụ nữ giống như hoa thì cần phải giữ lấy nhan sắc như hoa, tài trí như hoa, phẩm chất như hoa. Bởi vì khi năm tháng trôi đi, dung nhan cũng sẽ già đi, chỉ còn lại khí chất và sự tu dưỡng ở bên trong là thứ đi cùng ta suốt một đời".

Khi còn trẻ, nhiều người cho rằng sắc đẹp của phụ nữ là tất cả, khí chất chỉ là hạt vừng trên chiếc bánh. Khi lớn lên, chúng ta nhận ra rằng tuổi trẻ và sắc đẹp rồi cũng sẽ tàn, chỉ có khí chất là bền vững nhất.

Phụ nữ thông minh có 4 điều làm nên khí chất không ai sánh bằng. Nhờ những thứ đó mà dù ở độ tuổi nào, phụ nữ cũng vô cùng thu hút.

1. Tràn đầy năng lượng

Nhà văn Đài Loan Lâm Thanh Huyền từng viết: "Trang điểm hạng ba là trang điểm khuôn mặt. Trang điểm hạng hai là trang điểm tâm tình và trang điểm hạng nhất là trang điểm cho cuộc sống".

Một người phụ nữ có vẻ ngoài đầy sức sống thì cho dù bao nhiêu tuổi vẫn tràn đầy nhựa sống.

Năm tháng tàn nhẫn có thể để lại vết hằn không thể xóa nhòa trên làn da. Tuy nhiên, sự tươi tắn, mới mẻ và hừng hực nhựa sống có thể cho chúng ta thêm sức mạnh chống chọi với tuổi già.

Khi một người phụ nữ có khuôn mặt đầy sức sống và biểu cảm tươi sáng, có nghĩa cô có thể quản lý cuộc sống của mình một cách hoàn hảo.

Nhà tâm lý học Leopold Barack từng viết: "Khuôn mặt như một bức tranh thường xuyên ghi lại cảm xúc bên trong và kinh nghiệm sống của một người. Nó giống như tấm bản đồ phản ánh tính khí và khí chất của một con người".

Bởi vậy, nếu có thái độ tốt, duy trì sự tươi tắn trẻ trung thì khí chất sẽ còn mãi.

4 dấu hiệu của một người phụ nữ khí chất, tinh tế: Có những điều này thì dù nhiều tuổi vẫn vô cùng cuốn hút! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Có sự tự tin

Hoàn cảnh của cuộc sống là vô thường, thế giới thì luôn thay đổi.

Người phụ nữ nếu muốn tự chủ, tự do thì cần có sự tự tin để chống chọi với đủ những biến cố cuộc đời.

Nhiều phụ nữ chịu đựng, chống chọi các thử thách trong đau khổ. Họ không thể tìm ra lối thoát, tự mình làm khó chính bản thân mình.

Điều đáng sợ hơn nữa là khi thời gian trôi qua, trái tim của cô trở nên mong manh và dễ dàng gục ngã.

Có một câu nói thế này: "Phụ nữ phải có năng lực giúp bản thân sống tốt. Đó là thứ mà người khác không thể nào lấy đi được".

Chỉ bằng duy trì sự độc lập về kinh tế và tinh thần, chúng ta mới xây dựng được sự tự tin vững chãi cho chính mình. Tự tin cũng là một chìa khóa tạo nên khí chất phụ nữ.

3. Duy trì vẻ đẹp tâm hồn

Một người phụ nữ thực sự đứng vững trước thử thách của thời gian có thể không nhất thiết xuất sắc về ngoại hình nhưng tâm hồn phải luôn tốt đẹp.

Một người phụ nữ có tâm hồn tươi đẹp có lẽ luôn cởi mở, thẳng thắn, có thể cầm lên được và cũng có thể buông xuống được trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Họ coi trọng sự phát triển tinh thần và bồi bổ tâm hồn, coi sách vở là bàn đạp để mở rộng tầm nhìn. Họ biết rằng dù không ai tán thưởng thì bản thân vẫn phải giữ tâm hồn tươi đẹp, tràn đầy sức sống.

Phụ nữ hãy cố gắng để tô điểm cho tâm hồn mình luôn đẹp đẽ nhé!

4 dấu hiệu của một người phụ nữ khí chất, tinh tế: Có những điều này thì dù nhiều tuổi vẫn vô cùng cuốn hút! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

4. Biết cách mạnh mẽ

Trong quan điểm của nhiều người, phụ nữ luôn hiền lành, phụ thuộc, yếu đuối và đáng thương. Trên thực tế, phụ nữ cũng có thể vững vàng, mạnh mẽ.

Có câu nói thế này: "Những người dễ bị tổn thương sẽ nói về những bất hạnh của họ ở khắp mọi nơi. Những người mạnh mẽ sẽ tiết kiệm thời gian phàn nàn và trưởng thành một cách mạnh mẽ".

Một người phụ nữ vững vàng, có quan điểm, sẵn sàng bảo vệ quan điểm, có thể làm nên những điều mà chúng ta không ngờ tới.

Sự mạnh mẽ cũng là một loại khí chất của phụ nữ khiến tất cả trầm trồ.

Một người phụ nữ thông minh được thể hiện trong khí chất của họ.

Họ trông trẻ trung, nhiệt huyết và tươi trẻ.

Họ tự tin, rực rỡ trong mọi hoàn cảnh.

Tâm hồn họ tươi đẹp, trong sáng, điềm đạm và duyên dáng.

Họ cứng rắn, mạnh mẽ, đã làm là sẽ quyết tâm.

Năm tháng trôi qua rất nhanh, chúng ta đôi khi sẽ bị thời gian tàn phá, nhan sắc chẳng còn gì nhưng riêng khí chất của một người sẽ bền vững mãi. Và có những điều ấy, họ sẽ luôn thu hút dù tuổi tác ra sao. Hi vọng rằng tất cả những người phụ nữ đều sẽ hiểu được điều đó, tranh thủ tuổi trẻ để rèn giũa bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn.

https://afamily.vn/4-dau-hieu-cua-mot-nguoi-phu-nu-khi-chat-tinh-te-co-nhung-dieu-nay-thi-du-nhieu-tuoi-van-vo-cung-cuon-hut-20220610183308304.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày