4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018

THUY LE, Theo Helino 10:20 01/12/2018

Cùng điểm qua những bộ phim Hàn có tình cảm cha - con đặc biệt cảm động, đảm bảo sẽ khiến bạn không thể không rơi lệ.

Màn ảnh Hàn 2018 có thể nói là "lãnh địa" của melodrama và phim kết hợp thực tế - giả tưởng. Ngoại trừ phim cuối tuần, không nhiều phim lấy tình cảm gia đình, mà nhất là tình phụ tử, làm tuyến nội dung chính. Ấy thế nhưng những mối quan hệ cha - con xuất hiện trên màn ảnh, dù là nội dung cốt lõi hay chỉ là yếu tố bổ trợ, vẫn thường mang đến cho khán giả những rung động đẹp đẽ. Cùng điểm qua những cặp cha con đặc biệt nhất làng phim Hàn năm nay để cho thêm vào list phim nên xem nhé!

1. Yoo Dong Geun và Han Ji Hye, Park Sun Young, Yeo Hoe Hyun, Kwang Sae Rok (Marry Me Now)

Marry Me Now (tạm dịch: Làm vợ anh nhé) là bộ phim gia đình thành công bậc nhất năm nay của đài KBS. Sở hữu nội dung phong phú và đậm tính nhân văn xoay quanh tình cảm gia đình, tình yêu, lòng nhân ái, bộ phim đã gặt hái thành công lớn cả về mặt rating lẫn giải thưởng. Làm nên thành công của Marry Me Now, công đầu không thể không nhắc đến "ông bố" Yoo Dong Geun.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 1.

Poster dễ thương của Marry Me Now

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 2.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 3.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 4.

Yoo Dong Geun vào vai Park Hyo Seob, một chủ tiệm giày handmade hiền lành, đôn hậu. Ông đã mấy mươi năm "gà trống nuôi con", lo lắng chăm sóc và dạy dỗ nên người bốn đứa con. Với mỗi người con, ông lại dùng một cách dạy dỗ và yêu thương khác nhau. Với cô chị cả Park Sun Ha (Park Sun Young) là sự tin tưởng tuyệt đối và tôn trọng bởi cô phải gánh trên vai trách nhiệm làm chị lẫn làm mẹ ba đứa em thơ; với cô con gái thứ Park Yoo Ha (Han Ji Hye) là niềm tự hào và thầm lặng yêu thương bởi đối với ông cô là đứa con tài giỏi nhất; và với cặp sinh đôi Jae Hyung (Yeo Hoe Hyun) và Hyun Ha (Kwang Sae Rok) là "yêu cho roi cho vọt", nghiêm khắc cứng rắn nhưng vẫn tràn đầy yêu thương.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 5.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 6.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 7.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 8.

Park Hyo Seob đã cả đời sống vì con cái.

Trên hành trình Park Hyo Seob gây dựng hạnh phúc với mối tình đầu tình cờ gặp lại Lee Mi Yeon, các con ông đã từng phản đối, nhưng dần dà tất thảy đều chấp nhận và hết lòng ủng hộ bố đi tìm hạnh phúc. Ở chiều ngược lại, trên mỗi bước đường trưởng thành trong cả tình cảm và công việc của mỗi đứa con đều không hề thiếu bóng dáng bảo bọc lặng thầm của người bố bình thường thì hiền lành nhưng hễ con mình bị xúc phạm là không thể chịu đựng nổi. Có thể nói, tình cảm khăng khít giữa Park Hyo Seob và bốn người con của mình là điểm mấu chốt giúp Marry Me Now chinh phục khán giả.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 9.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 10.

Và may sao ông đã tìm được hạnh phúc cho riêng mình khi chưa quá muộn.

2. Kang Soo Il và Kim Do Ran (My Only One)

Tiếp sau Marry Me Now, My Only One (tạm dịch: Người duy nhất bên tôi) tiếp tục củng cố thương hiệu phim cuối tuần của KBS bằng việc liên tục dẫn đầu đường đua rating. Một lần nữa, tình phụ tử được chọn làm tuyến tình cảm cốt lõi của một tác phẩm từ KBS. Chuyện phim My Only One xoay quanh cô gái nghèo Kim Do Ran (UEE) lớn lên trong sự ghẻ lạnh của mẹ nhưng may mắn vẫn có bố yêu thương. Một ngày, cô phát hiện ra người thương cô nhất bấy lâu không phải bố ruột, trong khi đó bố cô lại là Kang Soo Il (Choi Soo Jong), một người có tiền án cướp của giết người sau khi ra tù đã trở về âm thầm bảo vệ đứa con gái năm xưa.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 11.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 12.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 13.

Choi Soo Jong vào vai người cha tù tội.

Liệu Kim Do Ran có dễ dàng chấp nhận một người bố từng giết người? Liệu rằng trong vụ việc năm xưa của Kang So Il có còn gì uẩn khuất? Đến tập mới nhất, Kim Do Ran vẫn chưa phát hiện sự thật về người bố ruột mà vẫn tưởng ông đơn giản là một người chú tốt bụng, còn Kang Soo Il cứ như vậy lặng lẽ ở bên cạnh giúp đỡ con gái, lo lắng cho cô, còn ngấm ngầm để mắt đến "con rể tương lai" Wang Dae Ryook (Lee Jang Woo) nữa. Mối quan hệ huyết thống tiềm ẩn nhiều trắc trở này hẳn sẽ ngày càng hấp dẫn và cuốn hút nhiều khán giả hơn. Cùng khám phá hành trình chấp nhận lẫn nhau của hai cha con trên KBS lúc 19:55 mỗi thứ bảy - chủ nhật.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 14.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 15.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 16.

Dù lúc nào, người quan trọng nhất đối với So Il vẫn là con gái.

3. Lee Soon Jae và Bae Sung Woo (Live)

Đầu năm nay, Live (tạm dịch: Cuộc sống) trở thành bộ phim mở đầu cho chuỗi phim thành công liên tục trên đường đua rating của đài tvN. Bộ phim là câu chuyện cảm động và chân thật về nghề nghiệp và cuộc sống của những cảnh sát đồn Hongil. Toàn bộ dàn diễn viên từ "hươu cao cổ" Lee Kwang Soo, nữ chính Jung Yu Mi, tiền bối Bae Sung Woo đến tất cả các cảnh sát đồn Hongil đều diễn rất nhập vai, giúp Live trở thành một trong những phim về cảnh sát thành công, chân thật, và cảm động nhất. Bên cạnh tuyến nội dung chính, cuộc sống cá nhân của mỗi cảnh sát cũng được khai thác, mà nổi bật nhất chính là mối quan hệ giữa Oh Yang Chon (Bae Sung Woo) và cha mình (Lee Seo Joon).

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 17.

Live là câu chuyện rất đời về nghề cảnh sát.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 18.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 19.

Diễn viên gạo cội Lee Seo Joon và Bae Sung Woo vào vai cặp cha con khắc khẩu.

Thuở còn trẻ, cha Oh Yang Chon đã từng bạo hành mẹ anh, cho nên trong lòng anh đối với người cha này luôn tồn tại cảm xúc vừa thương vừa hận. Cha con Oh Yang Chon là một cặp cục cằn, hay cãi nhau, mỉa nhau, chẳng bao giờ chịu cho nhau một lời tình cảm. Nhưng mà Oh Yang Chon thấy cha mình đứng ngoài gió vẫn sẽ bảo ông vào nhà đi, thấy chân ông đau sẽ nạt ông đi viện, ông muốn chết thì hét rằng ông không được chết còn phải ở lại với tôi. Còn người cha, anh về trễ sẽ dọn cơm cho ăn, anh vô tâm với vợ sẽ bị mắng, anh bị thương ông đau đến dại người, dù lúc nào cũng nhát gừng lạnh nhạt, trong lòng ông con trai vẫn là nhất. Kiểu cục cằn nhưng vẫn chất chứa tình cảm của hai cha con vì thế khiến khán giả không khỏi rung động.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 20.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 21.

Thường cằn nhằn là thế nhưng nhiều lúc vẫn rất tình cảm.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 22.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 23.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 24.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 25.

Khi con trai bị thương nặng, lòng cha đau như cắt.

4. Jang Hyuk và Shin Eun Soo, Jung In Ki và Kim Jae Kyung (Bad Papa)

Nhân vật trung tâm của Bad Papa (tạm dịch: Người cha tồi) là Yoo Ji Chul (Jang Hyuk) - một cựu võ sĩ quyền anh sau giải nghệ thì thành một thanh tra thời vụ. Nhưng rồi ông bị cáo buộc oan và bị đuổi khỏi ngành. Dưới áp lực cơm áo gạo tiền và mong muốn lo được cho vợ con một cuộc sống đủ đầy, Yoo Ji Chul chấp nhận tham gia vào một cuộc thử nghiệm khoa học, uống một loại "thần dược" ban cho sức mạnh để trở lại đấu trường.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 26.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 27.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 28.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 29.

Jang Hyuk phải chịu nhiều cực khổ khi làm một "người cha tồi".

Cực khổ là thế, nhưng nhiều lúc trong mắt cô con gái Young Sun (Shin Eun Soo), Ji Chul không phải một người cha tốt vì không chu cấp đủ đầy cho gia đình về mặt vật chất. Hình tượng một ông bố dù có chuyện gì vẫn đặt gia đình lên trên hết, chịu làm "người cha tồi" chỉ mong vợ con được đủ đầy hạnh phúc thực sự khiến ta phải cảm động.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 30.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 31.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 32.

Đối với con gái, anh luồn dùng tình thương để chăm sóc và chiều chuộng.

Ngoài Ji Chul - Young Sun, Bad Papa còn sở hữu một cặp cha con khác éo le không kém là Cha Seung Ho (Jung In Ki) - Cha Ji Woo (Kim Jae Kyung). Trong khi con gái là thám tử điều tra thì người cha lại dính dáng đến vụ thử nghiệm thần dược. Mối quan hệ giữa hai cha con được nhà sản xuất miêu tả là "bi kịch và rối rắm" bởi vừa là cha con, vừa là người truy đuổi và kẻ lảng tránh, vừa là thám tử và phạm nhân. Thậm chí, Kim Jae Kyung sau khi điều tra ra sự liên can của cha mình đã tự còng tay ông dù thâm tâm vô cùng đau khổ.

4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 33.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 34.
4 cặp cha con đặc biệt nhất trong loạt phim Hàn 2018 - Ảnh 35.

Mối quan hệ éo le giữa hai cha con.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày